BKAV sẽ có phiên bản cho di động, đọ sức với Kaspersky


ICTnews – BKAV dự kiến sẽ ra mắt phần mềm diệt virus trên di động vào nửa cuối năm nay, chính thức tuyên chiến với Kaspersky, nhà cung cấp phần mềm diệt virus duy nhất tại Việt Nam hiện có phiên bản cho di động.

image

Sản phẩm phần mềm diệt virus cho điện thoại di động của Bkav dự kiến sẽ được ra mắt trong khoảng 6 tháng cuối năm 2010. Bkav lựa chọn thời điểm này dựa trên thực tế hiện nay virus trên điện thoại di động chưa phổ biến, nhu cầu sử dụng phần mềm diệt virus trên di động là chưa nhiều.

Về nguyên lý chung, phần mềm diệt virus trên máy tính hay trên điện thoại di động đều hoạt động với cơ chế là tìm và loại bỏ các mã độc ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, không giống như máy tính, mỗi loại điện thoại di động có một hệ điều hành khác nhau. Do đó, với mỗi hệ điều hành khác nhau, Bkav sẽ có một phiên bản phần mềm diệt virus tương ứng.

Thị trường phần mềm diệt virus trên di động hiện tại còn rất nhỏ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn nữa, khi thị trường các ứng dụng, dịch vụ trên nền tảng 3G phát triển mạnh mẽ, sẽ có nhiều virus trên điện thoại di động xuất hiện, nhu cầu về phần mềm diệt virus cho điện thoại di động sẽ tăng nhanh.

Đối với thị trường phần mềm diệt virus cho máy tính, Bkav chiếm ưu thế áp đảo với 85% thị phần. Hơn nữa, những yếu tố quan trọng nhất của phần mềm diệt virus chuyên nghiệp là chất lượng diệt virus, khả năng phòng vệ trước các nguy cơ, cập nhật kịp thời và hỗ trợ kỹ thuật luôn là điểm mạnh của Bkav so với các phần mềm diệt virus khác. Bkav đã chuẩn bị chiến lược cụ thể để khai phá thị trường này.

2 bình luận về “BKAV sẽ có phiên bản cho di động, đọ sức với Kaspersky

Add yours

  1. "" Đối với thị trường phần mềm diệt virus cho máy tính, Bkav chiếm ưu thế áp đảo với 85% thị phần"" điều này cần phải xem lại, PR hơi quá mức, có thể bk ăn khách vì khi mua máy tính sẽ đc cài sẵn theo máy, thế nhưng thử hỏi có bao nhiêu phần trăm người sử dụng danh chóng gỡ bõ và cài anti khác ngay sau đó !!

    Thích

  2. Không biết chất lượng bản BkavPro thế nào, nhưng bản free thì ít còn ai xài nữa. Bkav nên tập trung vào một sản phẩm chất lượng hơn là chạy theo thị trường như thế!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: