10 ứng dụng Web thay thế phần mềm desktop


Ngày nay, các ứng dụng Web đang không ngừng phát triển và chúng đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Thay vì trước đây chỉ là các thành phần hỗ trợ cho ứng dụng trên desktop với một vài tính năng nhỏ thì giờ đây chúng đã trở nên mạnh mẽ và thực dụng rất nhiều.

Với những tính năng không thua kém gì ứng dụng trên desktop, các công cụ nền Web cho phép bạn thao tác với dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi, chỉ với một trình duyệt và kết nối internet.

Dưới đây sẽ là danh sách 10 ứng dụng Web hữu dụng mà bạn cần biết đến để có thể tận dụng khi cần thiết.

Sliderocket (Free/Individual/Business/Enterprise)

Thay thế cho: Microsoft PowerPoint

SlideRocket

Sliderocket là một ứng dụng trình diễn nền Web tuyệt vời với đầy đủ các tính năng cần thiết. Nó cho phép bạn khởi tạo, quản lý, chỉnh sửa và chia sẽ tập tin trình diễn ngay trên mây. Điểm thu hút đầu tiên của Sliderocket là giao diện bóng bẩy sang trọng mà ứng dụng Web khác như Google Docs không có được. Bên cạnh đó, Sliderocket còn cung cấp nhiều tính năng có mặt trong Microsoft PowerPoint.

Nếu bạn là người dùng Google Apps thì bạn có thể tích hợp SlideRocket thông qua Google Apps Marketplacemột cách miễn phí.

Hiện Sliderocket có gói Free với giới hạn 250MB cho mỗi người dùng và 15MB dung lượng tập tin tải lên. Về các gói Individual (12USD/tháng) và Business (24USD/tháng) hay Enterprise bạn có thể xem tại đây. Ban đầu website sẽ cho bạn đăng ký một tài khoản với 30 ngày dùng thử. Và sau thời gian đó, bạn có thể quyết định nâng cấp hoặc xài gói miễn phí.

Meebo (Free)

Thay thế cho: Ứng dụng chat chit

Meebo

Với Meebo, bạn có thể thỏa mái tán gẫu với bạn bè bất cứ nơi đâu chỉ với trình duyệt và kết nối internet. Meebo cho phép bạn đăng nhập vào dịch vụ như AIM, MSN, Yahoo, GTalk và Facebook mà không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu đăng nhập vào Meebo thì bạn có thể sử dụng được nhiều tài khoản cùng một lúc.

Acrobat.com (Free/Basic/Plus)

Thay thế cho: Microsoft Office, Adobe Acrobat

Acrobat.com

Acrobat.com là bộ ứng dụng Web của Adobe, cung cấp các dịch vụ như Buzzword, Tables và Presentation. Chúng tương ứng thực hiện vai trò của các ứng dụng văn phòng là Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Acrobat.com còn cho phép tính năng như chuyển đổi tập tin sang PDF và cộng tác trực tuyến. Tất nhiên bạn còn có thể đọc được tập tin PDF từ Acrobat.com.

Tất cả những tính năng trên đều được tích hợp trong tài khoản miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn ở mức 1 Workspace, tối đa 5 lần chuyển đổi sang PDF, họp web tối đa với 3 người dùng và chỉ được hỗ trợ qua forum. Thông tin về gói Basic và Plus có thể xem tại đây.

Aviary (Free)

Thay thế cho: Adobe Photoshop, Illustrator, Soundbooth

Aviary

Aviary là bộ các ứng dụng Web mạnh mẽ mà miễn phí, cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh, vector và cả audio. Nó bao gồm các công cụ như:

  • Phoenix: Image Editor
  • Toucan: Color Editor
  • Myna: Audio Editor
  • Peacock: Effects Editor
  • Raven: Vector Editor
  • Falcon: Image Markup
  • Roc: Music Creator

Mint (Free)

Thay thế cho: Quicken, Microsoft Money Plus

Mint

Nếu bạn vẫn đang dùng Quicken hay Microsoft Money Plus để quản lý nguồn tài chính, việc chi tiêu và kế hoạch tiết kiệm của mình thì đã đến lúc xem xét đến một giải pháp khác: Mint.com. Mint là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân nền Web, cho phép kiểm soát giao dịch bằng thẻ tín dụng, cân bằng ngân quỹ cũng như tạo các biểu đồ nhằm giúp bạn kiểm soát nguồn chi tiêu tốt hơn. Với Mint, tiền bạc không còn là vấn đề. Vấn đề là bạn… có tiền hay không mà thôi.

JayCut (Free/Business)

Thay thế cho: Ứng dụng chỉnh sửa video

JayCut

Jaycut là một ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến rất dễ sử dụng. Với Jaycut bạn có thể tạo ra các video không thua kém so với các ứng dụng trên desktop. Giao diện tương tác đơn giản cho phép bạn thêm vào các clip,  transition, audio, effect… Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn có thể tải video về hoặc trích xuất trực tiếp lên Youtube.

Với gói miễn phí, bạn có thể đăng tải 20 video lên Youtube mỗi tháng với 2GB lưu trữ.

ESET Online Virus Scanner (Free)

Thay thế cho: Phần mềm antivirus

ESET Online Virus Scanner

Hẳn bạn cũng biết đến NOD32, một trình antivirus nhanh và mạnh mẽ của ESET. Và ESET Online Virus scanner là một giải pháp bảo mật trực tuyến của hãng, cho phép bạn quét virus máy tính từ trình duyệt. Dù đây là một ứng dụng antivirus tuyệt vời tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nó như một công cụ dự phòng khi ứng dụng trên desktop gặp sự cố. Khuyến cáo bạn nên truy cập vào website bằng Internet Explorer để hạn chế các bước cài đặt.

Zamzar (Free)

Thay thế cho: Ứng dụng chuyển đổi định dạng tập tin

Zarmar

Chiếc máy tính già nua cũ kỹ của bạn chỉ có thể cài Office 2003. Và “sếp” của bạn gửi đến một văn bản .docx. Yên tâm là bạn đã có Zamzar. Chỉ việc đăng tải tập tin .docx đó từ máy hoặc thông qua đường dẫn và Zamzar có thể chuyển đổi cho bạn sang .doc. Không chỉ vậy, Zamzar còn hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều định dạng của hình ảnh, tài liệu, video hay định dạng âm thanh.

WobZip (Free)

Thay thế cho: Công cụ giải nén

Wobzip

Điểm thú vị của WobZip là sau khi bạn tải lên một tập tin định dạng nén từ máy hoặc thông qua URL thì tập tin sẽ được quét virus bởi BitDefender, giúp bạn có thể an tâm hơn chất lượng file tải về. WobZip hỗ trợ rất nhiều định dạng nén, bao gồm các loại phổ biến như ZIP, RAR và 7z.

iCloud (Free)

Thay thế cho: Hệ điều hành

iCloud

Với xu hướng đưa tất cả mọi thứ lên mây, không chỉ các ứng dụng nền Web đang dần thay thế các công cụ trên desktop mà cả hệ điều hành cũng vậy. iCloud là một hệ điều hành nền Web với giao diện mượt mà, cho phép bạn truy cập vào hàng trăm các ứng dụng tích hợp như các công cụ văn phòng, chương trình chơi media, ứng dụng chat, trò chơi và hơn thế nữa. Với mỗi tài khoản bạn được tặng 3GB dung lượng lưu trữ và có thể nhiều hơn nếu bạn trả phí.

Ngoài ra, iCloud còn hỗ trợ bạn truy cập vào dịch vụ lưu trữ từ Android, iPhone và Windows Mobile.

Theo voz.vn.

2 bình luận về “10 ứng dụng Web thay thế phần mềm desktop

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: