Video trailer | 5 bộ phim lịch sử Việt Nam sắp phát hành


Khát Vọng Thăng Long

Khát Vọng Thăng Long lấy bối cảnh 1000 năm về trước với nội dung phim khắc họa hình ảnh Lý Thái Tổ ở bốn giai đoạn: lúc ông còn nhỏ, lúc trưởng thành, lúc vào cung cho tới khi ông ban chiếu dời đô.

Khát vọng Thăng Long dài 110 phút, do Lưu Trọng Ninh làm đạo diễn, Charlie Nguyễn viết kịch bản, Johnny Trí Nguyễn làm đạo diễn hành động võ thuật. Diễn viên tham gia gồm người mẫu Ngô Mỹ Uyên, Quách Ngọc Ngoan, Đình Toàn, Leon Quang Lê, Thạch Kinh Long, Nguyễn Hoàng Thảo, Thu Trang, Thúy An, Hương Giang… Phim dự kiến chiếu trong tháng 10 tới.

Vượt qua bến Thượng Hải

Vượt qua bến Thượng Hải là bộ phim nhựa dài 100 phút kể lại các sự kiện trong một năm kể từ khi Nguyễn Ái Quốc rời Hong Kong. Đây có thể xem là phần tiếp theo của bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông ra mắt vào năm 2003. Đây là sản phẩm hợp tác của Việt Nam và Trung Quốc, có sự tham gia của dàn diễn viên hai nước và hai đạo diễn thuộc hai quốc tịch. Dù bất đồng về ngôn ngữ, các diễn viên đã có sự chuẩn bị kỹ càng để hòa hợp với nhau trong các cảnh quay. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 1/10 tới trên toàn quốc.

Huyền sử thiên đô

Phim Huyền sử thiên đô gồm 70 tập phim với nội dung tập trung vào cuộc dời đô lịch sử từ Hoa Lư về Đại La (Thăng Long – Hà Nội) của vua Lý Công Uẩn. Quy tụ một đội ngũ diễn viên có uy tín như NSND Trọng Khôi, NSUT Hà Xuyên, NSƯT Trần Nhượng, NSƯT Trần Tường, Trung Dũng, Giáng My… bộ phim lịch sử cổ trang có quy mô lớn này sẽ chính thức lên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam vào đúng dịp tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đường tới thành Thăng Long

Đường tới thành Thăng Long khắc họa giai đoạn từ thời tiền Lê đến khi Lý Công Uẩn lên ngôi, quyết định dời đô từ Hoa Lư ra thành Đại La, sau đổi tên là Thăng Long, đặt nền móng vững chắc cho thời kỳ ổn định và phát triển dài lâu của đất nước. Bộ phim truyền hình dài 19 tập này được thực hiện hoàn toàn ở phim trường Hoành Điếm, Trung Quốc. Biên tập phim là Kha Chương Hoà, người đã từng biên kịch cho Thái tổ mật sử, Võ Tắc Thiên, Vương Triều Ung Chính… Phim có 3 đạo diễn, trong đó có hai gương mặt Trung Quốc. Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 9, trên giờ vàng của VTV3 và dự định phát hành ở Trung Quốc, các nước Asean và châu Âu.

Vương Quốc Âu Lạc

Ngoài ra, ta cũng phải kể đến đoạn quay thử của bộ phim 3D Vương Quốc Âu Lạc do hãng Sailywood sản xuất. Dù mới chỉ là bản quay thử nhưng đoạn clip cũng làm người xem thấy xúc động với tinh thần đánh giặc quên mình của ông cha. Bộ phim Vương Quốc Âu Lạc nói về danh tướng lỗi lạc của Việt Nam – Ngô Quyền cùng các quân binh của ông. Họ đã chiến đấu rất kiên cường với quân của Kiều Công Tiễn, những kẻ phản bội và quân Nam Hán. Phim vẫn đang trong quá trình quay, dự kiến ra rạp vào khoảng tháng 4/2011.

Theo Kenh14.vn.

1 bình luận về “Video trailer | 5 bộ phim lịch sử Việt Nam sắp phát hành

Add yours

  1. Bản phim Khát vọng Thăng Long ấn tượng nhất!!!

    Màu sắc hình ảnh tuyệt đẹp. Chỉ xem lướt chắc đã không ai có thể lôi đến yếu tố thuần Việt hay không đang được cãi qua cãi lại hiện giờ ra xét nét được. Nội dung trailer không hiểu sao khiến mình nao nao. Một hình ảnh của khát vọng và vươn lên rõ nét.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: