6 ứng dụng miễn phí nổi bật dành cho người dùng Blackberry Việt Nam


Blackberry ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Xin giới thiệu 6 ứng dụng miễn phí của mẫu điện thoại này mà người dùng Việt Nam nên có.
Những ứng dụng được giới thiệu dưới đây đều miễn phí, người dùng có thể dễ dàng tím kiếm bản cài đặt trên Internet và cài vào điện thoại thông qua phần mềm Blackberry Desktop Manager.
1. Trình duyệt Opera Mini và Bolt

Một trong những ưu điểm của Blackberry là hệ thống máy chủ BlackBerry Enterprise Server (BES) đi kèm giúp người dùng Blackberry sử dụng nhiều tính năng độc đáo nhưng trình duyệt mặc định, push mail, Blackberry messenger…
Hiện tại, nhà mạng Viettel cũng đang cung cấp dịch vụ BES nhưng giá cước của dịch vụ này còn khá đắt. Không có BES, người dùng không thể sử dụng trình duyệt mặc định của Blackberry. Tuy nhiên, một trong những giải pháp cho người dùng Việt Nam là sử dụng phần mềm trình duyệt từ hãng thứ 3 như Opera Mini hoặc Bolt.

Duyệt website bằng Opera Mini trên Blackberry

Xem Youtube bằng trình duyệt Bolt trên Blackberry.

Cả 2 loại trình duyệt đều hỗ trợ tính năng duyệt web theo tab, nén dự liệu trước khi tải về nên giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sử dụng. Tuy nhiên Bolt hỗ trợ tốt hơn Opera ở các website có chứa Flash và ứng dụng chat trên website (như Facebook) nên đòi hỏi nhiều tài nguyện hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ các máy Blackberry đời cao như Bold 9000, 9700 hay 9650 mới nên sử dụng trình duyệt Bolt còn các máy Blackberry đời thấp như 8700, 8500 nên sử dụng trình duyệt Opera Mini để đảm bảo máy hoạt động tốt.
2. Ứng dụng gửi và nhận email VNLogic Mail

Giao diện đăng nhập của chương trình VNLogic Mail.

Một số dòng BlackBerry đời thấp sử dụng OS 4.5 trở xuống như 8100, 8700.. đều không hỗ trợ tiếng Việt chuẩn Unicode chuẩn UTF 8 nên người dùng không thể đọc hiểu được những email bằng tiếng Việt khi sử dụng những ứng dụng gửi và nhận mail của Google hay Yahoo. Chương trình VNLogic Mail được thành viên Keeper của diễn đàn Tinh Tế phát triển dành riêng cho cộng đồng Blackberry ở Việt Nam để khắc phục nhược điểm trên.
Với VNLogic Mail, người dùng Việt Nam có thể gửi và nhận mail từ hộp mail Gmail, Yahoo và các hộp mail hỗ trợ chuẩn IMAP/POP của công ty hay website. Ngoài ra, ứng dụng VNLogic Mail còn hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt bảng mã Unicode tổ hợp và có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Đan Mạch, Đức, Pháp, Hà Lan và Trung Quốc.
3.Từ điển đa ngôn ngữ BBDict

Giải nghĩa “Hùng Vương” trong ứng dụng BBDict trên Blackberry.

Trên thế giới có rất nhiều phần mềm từ điển hỗ trợ máy Blackberry như Msdict, MPR, BBDict hay Teedict, nhưng ứng dụng phổ biến nhất trong cộng đồng Blackberry ở Việt Nam là phần mềm BBDict. Phần mềm BBdict sở hữu một cơ sở dữ liệu hỗ trợ biên dịch Anh – Việt và Việt – Anh lên đến hơn 100.000 nghìn từ.
Ngoài ra, ứng dụng này cũng sở hữu một giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thuận tiện cho người dùng. Ứng dụng BBDict cũng cho phép sử dụng nhiều cở sở dữ liệu một lúc giúp người dùng có thể dùng nhiều loại biên dịch một lúc như Anh-Việt và Pháp-Việt. BBdict được các thành viên của website Maxpda.com phát triển.
4. Ứng dụng bản đồ số – Vietbando

Tính năng tìm lộ tuyến ngắn nhất của ứng dụng Vietbando.

Ứng dụng Vietbando giúp người dùng nhanh chóng tìm đường với những dữ liệu bản đồ được cập nhập mới nhất về những thành phố ở Việt Nam như TP HCM, Hà Nội. Đặc biệt, ở những thành phố lớn ứng dụng Vietbando còn cung cấp cho người dùng những thông tin về điểm rào chắn và kẹt xe giúp người dùng lưu thông dễ dàng.
Ứng dụng miễn phí của công ty Cổ phần Tin học – Bản đồ Việt Nam sở hữu nhiều tính năng như tìm đường đi, tìm số điện thoại, tìm đường đi ngắn nhất, hỗ trợ tính năng la bàn số và hệ thống định vị toàn cầu.
Ngoài ra, dữ liệu của ứng dụng Vietbando đều được tối ưu hóa giúp người dùng tiết kiệm dung lượng tải về. Tuy nhiên, ứng dụng Vietbando chưa hỗ trợ tính năng tự động cập nhập GPS như một số ứng dụng khác như Google Map hay Trekbuddy.
5. Ứng dụng chat Nimbuzz

Giao diện ứng dụng Nimbuzz trên điện thoại Blackberry.

Vượt qua khá nhiều chương trình chat mất phí dành cho Blackberry như Jivetalk, Mundu hay IM+, Nimbuzz là một phần mềm khá phổ biến với người dùng Việt Nam vì đây là ứng dụng miến phí nhưng có tính ổn định cao.
Với một tài khoản Nimbuzz, người dùng có thể sử dụng cùng một lúc nhiều dịch vụ khác nhau như Google talk, Skype, Yahoo , Facebook chat hay Live Messenger. Ngoài ra, giao diện của Nimbuzz rất đơn giản và dễ sử dụng.
6.Ứng dụng đọc báo BáoNet Mobi

Ứng dụng BáoNet Mobi giúp người dùng đọc nhiều tờ báo dễ dàng

Với ứng dụng miễn phí BáoNet Mobi của công ty cổ phần VINATIN, người dùng có thể đọc nhiều tờ báo chỉ bằng một ứng dụng thay vì sử dụng từng ứng dụng của từng tờ báo. Với tính năng chủ đạo là đọc báo, ứng dụng trên còn cho phép người dùng lưu lại các chuyên mục, tin, ảnh yêu thích.
Ứng dụng BáoNet Mobi giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu tải về bằng việc tối ưu hóa ảnh hiển thị. Ngoài ra, ứng dụng BáoNet còn cung cấp cho người dùng một số tiện ích mở rộng như lịch Việt Nam, tìm tàu và xe khách, chọn món ăn và tìm quán ăn.

Theo BaoDatViet.vn.

1 bình luận về “6 ứng dụng miễn phí nổi bật dành cho người dùng Blackberry Việt Nam

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: