Những tác phẩm Kiến trúc ấn tượng


Nhà hát Thăng Long | Thang Long Theatre

Tác giả: Renzo Piano (Italia)

Thang Long Theatre

Nhà thiết kế đã lấy ý tưởng Chùa một cột để xây dựng nhà hát Thăng Long. Công trình nằm trên mặt hồ, đường đi có dáng cầu Thê Húc với trục thẳng dài 100 m trong khu đô thị Tây Hồ Tây.

Cấu trúc chủ yếu sử dụng vật liệu thép, kính, hệ thống mái áp dụng công nghệ tích tụ năng lượng, hệ thống bao che dùng các ống nước thuỷ tinh làm giảm bức xạ nhiệt vào mùa hè.

Trung tâm triển lãm Y khoa Otto Bock

Tác giả: Gnädinger Architekten (Christoph Claus (director in charge), Rolf Gnädinger, Babette Drilling, Ayfer Zeissig)

Trung tâm triển lãm Y khoa Otto Bock

Dựa trên ý tưởng của những cơ bắp con người, người thiết kế đã tạo nên những hình dáng trừu tượng và vô định trên mặt đứng bằng những tấm aluminium màu trắng. Chúng chuyển động và quấn quanh không gian những sàn nhà với những độ lồi lõm khác nhau, những tuyến hội tụ và phân kỳ của những băng aluminium được cắt ngọt và những tấm kính xen kẽ bao phủ lên kết cấu, để không biểu lộ những kỹ thuật chính xác của khung kết cấu bên trong.

Công trình triển lãm đầy ý nghĩa này đã cho thấy một sự chuyên nghiệp trong khả năng thiết kế chính xác và đầy năng động.

Woven House

Tác giả: Søren Korsgaard

Woven House

Lợi dụng sự linh hoạt độc đáo và sức mạnh của tre để dệt nên một nhà nghỉ, hướng đến tương lai – đầy năng động – và cho một trải nghiệm kiến trúc độc đáo, nơi những bức tường, sàn và trần nhà là một bề mặt liên tục, nó cũng có thể được tạo dáng thành những khu vực ngồi và vật dụng nội thất.

Bề mặt tre đan có thể là một bề mặt đóng hoặc mở đối với ánh sáng.

Libeskind Villa

Tác giả: Daniel Libeskind

Libeskind Villa

Ánh sáng chảy tràn qua những phần nhô ra bằng kính, những đường nét đẹp và cân đối mang lại cảm giác yên bình, những phòng lớn trang nhã và cầu thang bộ đưa đến một sự chuyển tiếp liền mạch. Mang tính biểu tượng và phù hợp với quy luật tự nhiên, sự gắn kết của biệt thự với thiên nhiên không bị đứt quãng khiến cho nơi đây luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và những không gian mở.

Richmond Olympic Oval (Winter Olympics 2010)

Tác giả: Cannon Design, Glotman Simpson

Richmond Olympic Oval (Winter Olympics 2010)

Mái công trình được thiết kế mô phỏng theo hình cánh của con diệc, môt loài chim lớn lội nước dọc theo bờ sông. Công trình sử dụng 3 khái niệm chính làm chủ đề thiết kế: Sự uốn lượn, Vút cánh bay và Sự liên hợp.

Marina Bay Sands Integrated Resort

Tác giả: Moshe Safdie (USA)

Marina Bay Sands Integrated Resort

Ốc đảo nhiệt đới 1,2 ha (3 acre) này dài hơn tháp Eiffel đồng thời cao và đủ lớn để làm bãi đáp cho 4,5 chiếc jumbo jets A380.
Nó trải dài từ tháp này đến tháp kia và những ban công vươn xa 65 mét (213 ft) để trở thành những ban công công cộng lớn nhất thế giới.

Casino với “phong cách atrium” đặc trưng cao 4 tầng để chơi game và những trò giải trí trong một không gian tổng cộng 15.000 mét vuông (161.500 ft vuông) với hệ trần atrium treo một đèn chùm nặng 7 tấn với 132.000 tinh thể Swarovski và 66.000 đèn LED.

“Tháp Thành phố Mặt trời” cho Rio Olympic 2016 | ‘Solar City Tower’ for Rio Olympics 2016

Tác giả: RAFAA

olar City Tower

Dự án được xem xét đặt trên một cái vịnh của thành phố Rio thuộc đảo Cotonduba, là nơi tiếp cận hạ cánh bắt buộc đối với máy bay và sẽ bao gồm một cấu trúc thẳng đứng như là một biểu tượng cột mốc cho điểm đến tại Rio, tạo nên một hình ảnh hùng mạnh – đủ khả năng mang thành phố Rio đến khúc khải hoàn trong cuộc đấu thầu tổ chức Thế vận hội mùa hè vào năm 2016

Gallery Nghệ thuật Maribor

Tác giả: Point Supreme Architects

Gallery Nghệ thuật Maribor

Công trình với mục đích tạo nên một sự ảnh hưởng đến tỉ lệ tổng thể của toàn thành phố, trong khi vẫn xác nhận tính ưu việt của cái lõi lịch sử. Mặc dù công trình thể hiện rõ ràng chính nó như là một thực thể duy nhất, tuy nhiên nó cũng bộc lộ rất rõ những thành phần chương trình mà nó chứa đựng: Bảo tàng trẻ em, Trung tâm Sáng tạo Công nghiệp, Trung tâm kiến trúc và Khu vực dịch vụ ăn uống là 4 ‘chương trình con’ được hình tượng như là các hình thức và cấu trúc ‘lý tưởng’, gắn kết vào mỗi cạnh của chương trình chính là cái lõi của khối Cube (hình lập phương)

Tòa nhà Tây Ban Nha tại Expo Thượng Hải 2010

Tác giả: Công ty Miralles Tagliabue EMBT (kiến trúc sư Enric Miralles và Benedetta Tagliabue)

Tòa nhà Tây Ban Nha tại Expo Thượng Hải 2010

Một công trình thể hiện bộ mặt của quốc gia trước hàng triệu khách tham quan trên toàn thế giới tại hội chợ quốc tế phải có kiến trúc thật độc đáo. Tây Ban Nha đã chọn một giải pháp bằng cách đi từ nét văn hóa truyền thống thể hiện qua kỹ thuật của một ngành thủ công và dùng một thứ vật liệu bản địa kết hợp cùng những vật liệu mới để tạo ra một kiến trúc hiện đại.

Theo trelang wordpress.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: