VietnamNet tiếp tục bị “dội bom” DDOS


Tuổi trẻ: VietNamNet bị tấn công lần thứ 5

Bắt đầu từ đêm 17-1, báo điện tử VietNamNet lại bị một đợt tấn công từ chối dịch vụ DDOS với mức công phá bằng khoảng 70% so với đợt DDOS vào các ngày 4 và 5-1.

sshot-1

Trang chủ VietnamNet

Đây là đợt tấn công thứ năm của hacker vào VietNamNet nhưng cả các cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Việt Nam cũng như bản thân VietNamNet đều chưa truy ra được tung tích thủ phạm.

Ông Bùi Bình Minh, trợ lý tổng biên tập VietNamNet về công nghệ thông tin, cho biết trong cả năm cuộc tấn công, tính phá hoại luôn được thủ phạm ưu tiên hàng đầu. VietNamNet xác định những kẻ tấn công có trình độ chuyên nghiệp về phá hoại trên môi trường mạng Internet.

Theo ông Minh, dù chưa có đủ chứng cứ để khẳng định năm vụ tấn công chính nhằm vào VietNamNet trong hơn hai tháng qua là cùng một thủ phạm, nhưng thủ đoạn đều rất giống nhau với mục đích “hạ gục” mọi hoạt động của báo VietNamNet và đều được thực hiện một cách bài bản, tinh vi, có kế hoạch được tính toán kỹ càng bởi những thủ phạm chuyên nghiệp.

Trước đó, ngày 14-1, Công ty cổ phần an ninh an toàn thông tin CMC cho biết đã phát hiện một máy chủ botnet điều khiển cuộc tấn công vào báo điện tử VietNamNet.

Lao động: VietnamNet lại “chập chờn” vì DDOS

Rạng sáng qua (18.1), bạn đọc lại không thể truy cập báo điện tử VietnamNet. “Trang web tại http://vietnamnet.vn có thể tạm thời không hoạt động hay được chuyển vĩnh viễn sang địa chỉ web mới” – là thông báo khi truy cập địa chỉ của báo điện tử này.

Ông Bùi Bình Minh – trợ lý Tổng Biên tập Báo VietnamNet – xác nhận: “VietnamNet lại chịu một đợt tấn công từ chối dịch vụ mới (DDOS), lượng máy tính thây ma (zombies) quá lớn gửi truy vấn đến máy chủ, gây quá tải băng thông”. Về quy mô của đợt tấn công DDOS mới, ông Minh cho biết: “Có hơn 1 triệu truy vấn tại một thời điểm, gấp đôi so với đợt tấn công trước đó (kéo dài từ ngày 4.1 và chỉ tạm dừng vào cuối tuần trước – PV)”.

Trong suốt ngày 18.1, việc truy cập báo VietnamNet rất khó khăn và ở nhiều thời điểm đã không thể truy cập được báo điện tử này. Đến tối 18.1, VietnamNet vẫn “chập chờn” vì bị tấn công. Theo các chuyên gia tham gia ứng cứu sự cố, đợt tấn công này được phát động bởi một mạng botnet mới với máy chủ điều khiển khác với máy chủ từng tham gia điều khiển tấn công báo VietnamNet (Oxdex.com) đã được tìm thấy vì tên miền này vẫn đang ở chế độ tắt.

Theo Tuoitre.vn, Laodong.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: