TuanVietNam của VietNamNet bị hacker tấn công


Lúc 8h45 phút sáng nay, 15-2, chuyên trang TuanVietNam thuộc báo điện tử VietNamNet bị tin tặc tấn công. Hacker đã thay đổi ở cùng một thời điểm hàng trăm tin bài cũng như tiêu đề các chuyên mục.

Tiêu đề các bài viết của VietnamNet bị thay đổi, ảnh Hoangsa.org

Về mặt kỹ thuật, một chuyên gia của VietNamNet cho rằng TuanVietNam đã bị can thiệp về mặt code của hệ thống chứ không phải sửa tay từng bài một. Một số tin bài đã bị thay thế và hacker tiếp tục đưa lên lá thư mạo danh tố cáo lãnh đạo VietNamNet.

Xem nội dung đơn kiến nghị nặc danh được cho là của “tập thể đảng viên báo VietnamNet”

TuanVietNam đã thông báo tình trạng cho nhà cung cấp dịch vụ để ngắt trang và chuyển các bài vở từ TuanVietNam sang trang chủ VietNamNet.

Trợ lý TBT VietNamNet, ông Bùi Bình Minh cho biết TuanVietNam có bộ phận kỹ thuật riêng và việc tấn công đang được kiểm tra. Về mặt nội dung các tài liệu mà hacker đưa lên, ông Bùi Bình Minh cho rằng không có gì mới, vẫn là những tài liệu đã được post lên trong các vụ tấn công trước đây.

Dấu hiệu này cho thấy hacker nhiều khả năng vẫn là những người đã thực hiện tấn công trước đây. Trong vòng 4 tháng qua, VietNamNet đã hứng chịu 5 cuộc tấn công, trong đó có những cuộc tấn công D-Dos với quy mô chưa từng có.

Theo DanViet.vn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: