Dùng thử trình duyệt web “made in Việt Nam”


Duyệt web trên công cụ do chính người Việt tạo nên cũng có cái hay riêng của nó. Nhất là khi các trình duyệt này cũng mang nhiều ưu điểm.

      Nhỏ và nhẹ, đó là đặc điểm dễ nhận ra của hai trình duyệt web mang thương hiệu Việt này. Đặc biệt ở chỗ, tuy dung lượng không cao nhưng chúng đều đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của người lướt web, thậm chí còn có một số tính năng vô cùng ấn tượng. Ủng hộ phong trào “dùng hàng Việt”, tại sao chúng ta không thử một lần trải nghiệm?

Kiper Web

sshot-1

     Kiper Web là một trình duyệt khá ấn tượng với nhiều tính năng thú vị. Trải qua nhiều lần cải tiến, ứng dụng này đã ra mắt phiên bản Kiper Web 3.0 với tốc độ duyệt web nhanh gấp bội do sử dụng nhân Gecko, một engine của Firefox.

     Hướng tới sự tiện dụng tối đa cho người dùng Việt, giao diện của Kiper Web được thiết kế rất thân thiện và dễ sử dụng. Trình duyệt hiển thị tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu. Các tùy chọn trên thanh menu cũng được sắp xếp giống như những trình duyệt nổi tiếng thế giới: Tập tin, Chỉnh sửa, Xem, Lịch sử, Bookmarks, Công cụ và Trợ giúp.

     Ngoài công cụ tìm kiếm mặc định là Google, Kiper Web còn hỗ trợ thêm bốn công cụ tìm kiếm khác: Bing, Yahoo!, Youtube và AOL, nhằm trợ giúp tối đa cho những người thường xuyên phải tra cứu thông tin chuyên sâu.

     Hơn nữa, với tính năng chuyển chữ thành giọng nói, người dùng vẫn có thể thoải mái lướt web trong cả những khoảnh khắc “lười biếng” nhất của mình. Kiper Web 3.0 Beta cập nhật ngày 19/6/2010, với dung lượng 11,2 MB. Người dùng có thể download tại đây.

Tìm hiểu thêm tại đây.

TKPSoft WebExplore

     Trình duyệt web được phát triển bởi Trần Kí Phát, được xây dựng dựa trên engine của Internet Explorer. Với dung lượng nhẹ đến khó tin (chỉ 142 KB), dường như TKPSoft WebExplore chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất của người dùng với thanh menu có 4 mục: Tập tin, Hiển thị, Tìm kiếm và Trợ giúp.

     TKPSoft WebExplore mới chỉ tung ra phiên bản thử nghiệm, với những chức năng đơn giản như lướt web theo thẻ, chống cửa sổ popup và tích hợp sẵn 4 công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing và Youtube.

sshot-4

     Giao diện đơn giản, download xong không cần cài đặt, hi vọng trong thời gian tới TKPSoft WebExplore sẽ có thêm những bản cập nhật mới với nhiều tính năng thú vị hơn. Download TKPSoft WebExplore Beta 1 tại đây.

Theo Genk.vn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: