Video: Đêm nhạc 10 năm nhớ Trịnh Công Sơn


“Mười năm nhớ Trịnh Công Sơn” là tên của chuỗi hoạt động âm nhạc, hội hoạ và sách ảnh quy mô nhất về Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông.

Kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ trần – ngày 01 tháng 04 năm 2001 – đến nay thấm thoát cũng đã mười năm. Với hơn 600 ca khúc để đời, bất diệt với thời gian, Trịnh Công Sơn đã ngự trị không những trong trái tim người Việt, mà còn với hàng triệu tâm hồn yêu nhạc trên thế giới. Không chỉ là một nhạc sĩ, Trịnh Công Sơn còn là một hoạ sĩ – triết gia với những bài hát, bài viết sâu sắc, đầy triết lý Phật giáo thâm sâu, những bản tình ca được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Video đêm nhạc “Mười năm nhớ Trịnh Công Sơn”  tối 27.03.2011 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, các bạn chú ý phút thứ 0:41:00, KyO, một người Mỹ gây bất ngờ khi bước lên sân khấu hát bài Phôi pha khá hay…

Để tưởng niệm ông – người nhạc sĩ tài ba của nền âm nhạc Việt Nam, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Tập đoàn truyền thông Thanh Niên đã tổ chức loạt chương trình âm nhạc – hội hoạ – sách ảnh mang tên Mười năm nhớ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là một sự kiện âm nhạc lớn nhất về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kể từ ngày ông mất.

Thông qua chương trình, những người tổ chức mong muốn tiếp nối truyền thống “Trịnh Công Sơn mang âm nhạc đến cộng đồng và hỗ trợ tài năng mới”. Ngoài hoạt động chính là âm nhạc, chương trình Mười năm nhớ Trịnh Công Sơn còn tổng hợp, giới thiệu hàng trăm bức ảnh của nhạc sĩ chụp với bạn bè, gia đình; những bức tranh vẽ ông và do chính ông vẽ; những bức thư tình cảm động chưa từng công bố của Trịnh Công Sơn với thiếu nữ xứ Huế Ngô Vũ Dao Ánh và khoảng 6.000 tiết mục, bài báo viết về ông và do ông viết, kể cả những bài báo bằng tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn…

Thành phần ban tổ chức gồm: Bà Trịnh Vĩnh Trinh – đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông Nguyễn Công Khế – đại diện Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, bà Ngô Thị Bích Hiền – đại diện Công ty BHD, nhà văn Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Cao Lập, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Các hoạt động chính của chương trình gồm:

– Live show phục vụ cho sinh viên và cộng đồng (phát hành vé miễn phí) với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội”, diễn ra vào ngày 27.03.2011 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, ngày 30.03.2011 tại Nghinh Lương Đình (Huế), 07.04.2011 tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

– Live show tại Nhà hát lớn Hà Nội và TPHCM với chủ đề “Bóng núi”, diễn ra vào ngày 18.03.2011 tại Nhà hát lớn TPHCM, ngày 24.03.2011 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

– Live show tại Khu du lịch Bình Quới (TPHCM) (phát hành vé miễn phí) với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội”, diễn ra vào ngày 04.04.2011.

– Live show tại White Palace (TPHCM) với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội”, diễn ra vào ngày 10.04.2011, bao gồm những hoạt động như: Triển lãm những bức tranh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, giới thiệu website chính thức của nhạc sĩ do gia đình Trịnh Công Sơn thành lập, trưng bày hai CD nhạc Trịnh của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và Trần Mạnh Tuấn, phát hành bốn đầu sách về Trịnh Công Sơn (một quyển về những lá thư tình chưa từng công bố của ông, một quyển tổng hợp các bài viết hay nhất về Trịnh Công Sơn và do ông viết, một quyển của tác giả Bích Hạnh, một quyển của tác giả Bùi Vĩnh Phúc).

Ngoài những hoạt động chính nêu trên, chương trình còn có một buổi triển lãm tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM vào tuần thứ hai của tháng 04.2011, với hơn 30 bức tranh đủ thể loại do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác, nhiều bức trong số đó chưa bao giờ công bố; và một buổi triển lãm tranh tại Khách sạn Morin (Huế).

Tu khoa: 10 nam nho trinh cong son |  dem nhac trinh cong son tai dai hoc quoc gia | dem nhac ky niem 10 nam ngay mat trinh cong son | video nhac nho trinh cong son |

Theo vtv.vn, video: Youtube_mugoMedia

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: