Video thay lời muốn nói | Thân thương biển đảo ta ơi!


Chào mừng ngày giải phóng Trường Sa- 29/04/1975.

Thân thương biển đảo ta ơi là một chương trình đặc biệt của Thay lời muốn nói-HTV phát sóng cách đây đã 2 năm, 9-2009. Vượt ra khỏi một chương trình âm nhạc giải trí, Thân thương biển đảo ta ơi mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên về hình ảnh biển đảo quê hương tươi đẹp mà thiêng liêng, hiền hòa nhưng cũng đầy biến động. Yêu biển, ta càng yêu những người lính ngày đêm vững vàng tay súng giữ từng tấc biển, cho những mùa về tôm cá đầy khoang.

“… Em hãy về biển đảo cùng anh

Sóng ru biển, gió ru hồn cho đá

Trời trong vắt cùng cây xanh và nắng

Và tình người sẽ che mát cho em…”

Đó là những câu thơ của những người lính đảo. Nó như những dòng nham thạch trào lên, xù xì nhưng lung linh ánh sáng và tích trữ nhiều nhiệt lượng. Nguồn nhiệt lượng tràn đầy sức mạnh của Tình yêu và niềm Tự hào dân tộc.

Full video Thay lời muốn nói-HTV: Thân thương biển đảo ta ơi!

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, truyền thuyết về Lạc Long Quân dẫn 50 người con xuống biển nói lên rằng: từ xa xưa, tổ tiên ta không chỉ gắn bó với đất liền mà còn gắn bó với biển khơi. Đó là tư duy sơ khai về quá trình chinh phục biển của người Việt cổ.

Biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc ta.

Việt Nam, một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và thế giới. Thế kỷ 21, các nhà chiến lược xem là “Thế kỷ của Đại dương”. Càng tự hào trân trọng di sản của quá khứ, chúng ta càng phải khơi dậy nguồn sức mạnh của bao thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ Quốc.

Thân thương Biển, Đảo ta ơi…!!! – Tình yêu son sắc từ cội nguồn đã trở thành giá trị thiêng liêng của mỗi chúng ta, như nhà thơ Trần Đăng Khoa đã viết:

“Đảo xa là góc biên thùy giục giã

Đất nước của ông cha là máu thịt của chúng ta”

Chương trình gồm 3 phần:

Phần một : Biển đảo — Một phần quê hương, xứ sở tôi, khán giả sẽ còn đưa TLMN đến nhiều vùng biển đảo khác nhau ở đất nước mình: Đà Nẵng, Cần Giờ, Phú Quốc, Nha Trang…

Phần hai: Biển đảo — Một phần máu thịt của Tổ Quốc. Ở phần này, chiếc cầu tàu rất ‘đặc trưng’ của Trường Sa sẽ được kéo ra. Các diễn viên, ca sĩ thể hiện 5 bài hát ở phần này cũng sẽ chủ yếu tập trung vào chiếc cầu tàu để làm nổi bật lên ý tưởng dàn dựng của chương trình. Ánh sáng cũng sẽ bàng bạc, đưa khán giả đến mảnh đất xa thật xa mà cũng gần thật gần trong trái tim của những người dân đất nước mình. Ở phần này, hôm qua đã phát hiện thêm một số bài hát rất xúc động về biển đảo. Hy vọng sẽ kịp ‘co, kéo’ để đưa vào trong chương trình, cũng sẽ mang màu sắc mới lạ và ấn tượng.

Phần ba: Hãy làm Biển và Bờ gần lại. Ý tứ này là của Phó Bí thư Thành ủy Phạm Phương Thảo, khi Chị đưa một đoàn các đơn vị ở Thành phố ra với đảo Trường sa. Trong câu chuyện Chị Thảo kể, thấy thương nhất là chi tiết những anh lính trẻ măng ở đảo cứ quyến luyến nắm tay Chị, nấn ná, khẩn khoản: “Cô nói tiếp đi cô.., kể tiếp đi cô, cho con đỡ nhớ mẹ con ở nhà..” Phần ba, chính là một phần cao trào của chương trình, với những kêu gọi mạnh mẽ Hãy làm một điều gì đó cho Biển, đảo thân thương của Tổ Quốc. Ý tưởng nổi bật trong phần này được chọn, chính là lá cờ Tổ Quốc kiêu hãnh tung bay.

Tu khoa: than thuong bien dao ta oi | nhung ca khuc hay ve bien | thay loi muon noi htv than thuong bien dao ta oi | xem video thay loi muon noi htv | video chuong trinh thay loi muon noi thang 9-2009 | video chuong trinh than thuong bien dao ta oi | thay loi muon noi chu de than thuong bien dao ta oi |

Theo http://www.thayloimuonnoi.htv.com.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: