Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 | Ngọc Oanh chiến thắng


Cuộc thi bắt đầu vào lúc 9g sáng 19-6-2011 tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp tại 4 điểm cầu là nơi học tập của 4 “nhà leo núi”: trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng; THPT Quốc học Huế, TP Huế; THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận và THPT Đông Thành, tỉnh Quảng Ninh.

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11| Giới thiệu 4 gương mặt thí sinh | Xem full video

Bốn thí sinh tham gia chặng leo núi quan trọng này gồm: Phạm Thị Ngọc Oanh (Trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng), Lê Bảo Lộc, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận, Thái Ngọc Huy, Trường THPT Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Vũ Bạch Nhật, Trường THPT Đông Thành, tỉnh Quảng Ninh.

Phần mở đầu .

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11 | Phần mở đầu | Xem full video

Vòng thi khởi động.

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11 | Vòng thi Khởi động | Xem full video

Ngay từ vòng thi khởi động, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tự tin, “thần tốc” nên khoảng cách điểm số giữa các thí sinh rất ngắn. Điểm mới trong vòng thi khởi động trong vòng chung kết là ban tổ chức không giới hạn số câu hỏi cho thí sinh. Đang tạm ở vị trí dẫn đầu là cô gái duy nhất trong các thí sinh – Phạm Thị Ngọc Oanh – với 80 điểm – sau 10 câu hỏi.

Ở vị trí số hai là bạn Lê Bảo Lộc với 70 điểm. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Vũ Bạch Nhật – 60 điểm và Thái Ngọc Huy – 40 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật.

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11 | Vòng thi Vượt chướng ngại vật | Xem full video

Cô gái duy nhất của chặng leo núi – Phạm Thị Ngọc Oanh – đã thành công khi vượt chướng ngại vật – tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 140 điểm.

Lê Bảo Lộc và Vũ Bạch Nhật đang cùng ở vị trí số 2 với 80 điểm và Thái Ngọc Huy đang ở vị trí cuối cùng với 65 điểm.

Vòng thi Tăng tốc.

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11 | Vòng thi Tăng tốc | Xem full video

Trong vòng thi Tăng tốc, với 4 câu hỏi, hầu hết bốn thí sinh gặp nhau ở các đáp án và thay nhau giành vị trí đưa ra câu trả lời nhanh nhất để giành điểm số cao nhất. Đáng chú ý, Thái Ngọc Huy đã nhiều lần đưa ra câu trả lời đúng rất nhanh và không ngừng cộng thêm điểm số của mình.

Trong câu hỏi thứ 4 – câu hỏi cuối cùng của phần thi Tăng tốc về muối ăn, MC Tùng Chi đã công bố đáp án được chấp nhận là “muối”. Vào thời điểm đó, Thái Ngọc Huy vượt lên dẫn đầu với 205 điểm.

Nhưng ngay sau đó, một thành viên ban cố vấn cuộc thi cho biết đáp án “muối ăn” mà thí sinh Phạm Thị Ngọc Oanh đưa ra cũng được chấp nhận. Và MC cũng cho biết quyết định của ban cố vấn là quyết định cuối cùng. Vì vậy, từ điểm số 190 điểm (khi MC Tùng Chi công bố đáp án là “muối”), Ngọc Oanh được cộng thêm điểm, dẫn đến có tổng số điễm 220 điểm, tiếp tục bảo vệ vị trí tạm dẫn đầu.

Kết thúc vòng thi số 3 – vòng tăng tốc, thứ tự xếp hạng tạm thời của các thí sinh như sau: Phạm Thị Ngọc Oanh tiếp tục tạm dẫn đầu với 220 điểm, Thái Ngọc Huy đang bám khá sát với 205 điểm, hai vị trí còn lại thuộc về Lê Bảo Lộc với 170 điểm và Vũ Bạch Nhật với 150 điểm.

Vòng thi Về đích.

Vòng thi Về đích luôn là phần thi của những cảm xúc khi đó là cơ hội cuối cùng để chạm đến vòng nguyệt quế.

Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 – Năm thứ 11 | Vòng thi Về đích và trao giải | Xem full video

Tại trường quay S9, Ngọc Huy chọn gói câu hỏi 60 điểm và 1 lần chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 20 điểm nhưng rất tiếc Ngọc Huy chỉ trả lời đúng một câu hỏi 10 điểm. Kết thúc phần thi về đích của riêng mình, Ngọc Huy có 195 điểm.

Ở vị trí xuất phát số 2, Lê Bảo Lộc được các cổ động viên ở Ninh Thuận cổ vũ bằng một vòng nguyệt quế làm từ lá nho và quả nho. Chọn gói câu hỏi 60 điểm, Lê Bảo Lộc chỉ trả lời đúng một câu hỏi 10 điểm. Kết thúc phần thi về đích của riêng mình, Bảo Lộc có 140 điểm.

Là người thuận lợi nhất trong vòng thi về đích khi tạm dẫn đầu với 220 điểm, Phạm Thị Ngọc Oanh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Xuất sắc trả lời đúng câu hỏi 10 điểm và câu hỏi 20 điểm, song Ngọc Oanh đã không vượt qua được câu hỏi 20 điểm có đặt ngôi sao hy vọng và câu hỏi 20 điểm cuối cùng.

Đặc biệt, ở câu hỏi về đàn K’lông Pút, Ngọc Oanh phát âm “K’rông Pút”. Giáo sư sử học Lê Văn Lan khẳng định đáp án là K’lông Pút. Kết thúc phần thi này, Ngọc Oanh có 230 điểm

Là người cuối cùng ở vòng thi về đích, Vũ Bạch Nhật cũng chọn gói câu hỏi 60 điểm và thi đấu không thật thành công, kể cả câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng.

Dù rất nỗ lực trả lời các câu hỏi khi các thí sinh khác không trả lời được, song Thái Ngọc Huy vẫn không thể vượt qua Ngọc Oanh.

Kết thúc vòng về đích, vòng nguyệt quế và một suất học bổng 35 ngàn USD đã thuộc về Phạm Thị Ngọc Oanh (Trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Vị trí thứ hai thuộc về Thái Ngọc Huy, Trường THPT Quốc học Huế với 215 điểm.

Hai giải ba thuộc về Lê Bảo Lộc, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận và Vũ Bạch Nhật, Trường THPT Đông Thành, tỉnh Quảng Ninh.

Theo Tuoitre, Youtube_maitruongmenyeu

Xem thêm:

Video CK Robocon Việt Nam 2011 | Đại học Lạc Hồng vô địch

Video trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2010

+ Video Cô bé Việt hát “Chú ếch con” trên truyền hình Italy

Video Champions League Final 2010-2011 | Barcelona vô địch

Tu khoa: xem video chung ket duong len dinh olympia 2011 | xem chuong trinh chung ket duong len dinh olympia 2011 | ngoc oanh vo dich chung ket duong len dinh olympia 2011 | vong nguyet que duong len dinh olympia 2011 | nguoi chien thang chung ket duong len dinh olympia 2011 | thi sinh hai phong vo dich chung ket duong len dinh olympia 2011 | chung ket duong len dinh olympia 2011 nam thu 11 tai ha noi

2 bình luận về “Video Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011 | Ngọc Oanh chiến thắng

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: