Video & Picture | Người Việt ở nước ngoài phản đối Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam


Như chúng ta đã biết, lúc 5h5 sáng 26/5, nhóm 3 tàu hải giám của Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tấn công tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), đang làm việc tại lô 148 trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam. Tọa độ tàu Việt Nam bị tấn công ở vị trí 12 độ 48 phút 25 giây bắc và 111 độ 26 phút 48 giây đông.

Tiếp theo đó, chỉ 13 ngày sau sự kiện Bình Minh 02, sáng qua (9/6), Trung Quốc lại tiếp tục ngang ngược cho tàu cá lao vào cắt cáp của tàu thăm dò Viking 2 của Petro Việt Nam khi tàu này đang làm nhiệm vụ khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

111

Ảnh: Cộng đồng Việt Nam tại Pháp phản đối Trung quốc xâm pham chủ quyền Việt Nam | Xem Video tổng hợp toàn cảnh Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Phía Trung quốc ngang ngược không những rũ bỏ trách nhiêm mà còn trắng trợn vu cáo Việt Nam “gây hấn” và liên tiếp dùng những lời lẽ hiếu chiến khiến tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng.

Với bản chất yêu chuộng hòa bình, mong muốn giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ , nhân dân Việt Nam ở trong nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt lên tiếng phản đối chính sách tham lam của Trung quốc. Thời gian vừa qua, đã diễn ra các cuộc tuần hành, biểu tình của sinh viên và kiều bào Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nhiều nước trên thế giới như Úc, Pháp, Nhật. Điều này cho thấy rằng, dù ở đâu, người Việt vẫn luôn hướng về quê hương, cùng xẻ chia những khó khăn với đất nước trước hiểm họa xâm lược từ Trung Quốc.

Mời các bạn xem những hình ảnh và đoạn phim Người Việt Nam ở nước ngoài phản đối Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam (tổng hợp từ Internet )

+Tại Úc

svvnuc

4/06/2011, một nhóm sinh viên Việt Nam tại Úc đã có cuộc phản đối bên ngoài tòa nhà Tổng Lãnh Sự Trung Quốc tại Melbourne, Úc. Trong video ngắn đưa lên Youtube, một đại diện của nhóm sinh viên nói bằng tiếng Anh rằng các bạn vẫn mong giữ tình hữu nghị giữa hai nước nhưng yêu cầu Trung Quốc giải thích và xin lỗi.

Video: Du học sinh, sinh viên Vệt Nam tại Úc biểu tình phản đối trước ĐSQ Trung Quốc: ’Hãy tôn trọng người Việt và lãnh thổ Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế’.”

+Tại Pháp

07

111

08

09

Ngày 24/06/2011, Cộng đồng Việt Nam tại Pháp tổ chức một cuộc biểu tình ở Quảng trường Nhân quyền Trocadero – Paris, nhằm phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc tại Biển Đông trong thời gian qua.

Tài liệu do ban tổ chức gửi tới các cơ quan truyền thông nhấn mạnh, “Chúng ta hãy biến những nguy cơ do Trung Quốc gây ra thành cơ hội đoàn kết toàn dân, bảo vệ và phát triển đất nước”.

Video Cộng đồng Việt Nam tại Pháp biểu tình phản đối Trung quốc xâm pham chủ quyền Việt Nam

+Tại Nhật

tk3

sshot-2

sshot-5

sshot-6

Khoảng 200 người Việt Nam tại Nhật đã tuần hành trên các đường phố Tokyo hôm 25/6 để biểu tình phản đối TQ .

Video Cộng đồng Việt Nam tại Nhật biểu tình phản đối Trung quốc xâm pham chủ quyền Việt Nam

KienThanh tồng hợp. (Ảnh: BBC,Wordpress, Video: Youtube)

Xem thêm:

+ Hải chiến Trường Sa 1988 | Kỳ 5: giành lại Len Đao

+ Ca khúc Bay qua Biển Đông | Lê Việt Khánh – M4U

+ Tổ Quốc nhìn từ phía Biển

+ Video tổng hợp | Toàn cảnh Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông

+ Ngọn sóng biển Đông trong lòng người Việt

Tu khoa: Cong dong viet nam tren the gioi phan doi trung quoc | bieu tinh phan doi trung quoc xam pham chu quyen viet nam | video bieu tinh phan doi trung quoc | hinh anh bieu tinh phan doi trung quoc | bieu tinh pham doi xam pham chu quyen viet nam tren bien dong

1 bình luận về “Video & Picture | Người Việt ở nước ngoài phản đối Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Add yours

  1. như bác hồ đã nói chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng có cớ để lấn tới vì vậy chỉ có một con đường là đấu tranh đến cùng . biển là tài sản của người việt nam là sương máu của cha ông ta và là tương lai của thế hệ con cháu chúng ta vì vậy là người việt nam . thì hãy đứng lên bảo vệ những giá trị của con người việt nam , bảo vệ quá khứ và xây dựng tương lai cho thế hệ con cháu sau này còn có đầy đủ quyền tự hào về dân tộc việt nam .
    nhu thề hệ của tôi tự hào về thế hệ cha ông bao đời nay

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: