Khám phá Google+ | Mạng xã hội mới của Google


Sau nhiều đồn đoán, phiên bản mạng xã hội Google+ đã được giới thiệu vào rạng sáng ngày 29/06/2011. Sản phẩm thể hiện nỗ lực lớn của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm bắt kịp Facebook thông qua nhiều yếu tố đổi mới hấp dẫn, đủ sức lôi kéo người dùng Facebook thử nghiệm. Chia sẻ là một phần quan trọng của thế giới internet, Google+ xuất hiện nhằm giúp kết nối mọi người trên web giống như việc kết nối trong đời thực vậy.

google-plus-featured-2

Mời bạn ghé thăm Google+ của tôi tai đây. Bạn nào cần thư mời tham gia Google+ thì để lại email ở phần comment nhé!

Bên cạnh những tính năng thông dụng như các mạng xã hội khác như thông báo nội dung cập nhật mới từ bạn bè, hình ảnh, video, bình luận, gã khổng lồ ngành tìm kiếm còn cho ra mắt một số tính năng khá khác biệt so với các mạng xã hội khác. Cùng điểm qua những điểm khác biệt này.

Circles

Circles là một phương thức quản lý contact trên mạng xã hội thông qua việc tạo ra những “vòng tròn” khác nhau, như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Bạn sẽ có quyền lựa chọn đăng tải thông tin của bản thân và nhóm nào được phép cập nhật. Bạn cũng có thể mời ai đó gia nhập Circles của bạn kể cả những người không sử dụng mạng Google+. Thông tin cập nhật đến họ sẽ được gửi qua Gmail.

Video Google+ | Tính năng Circles

Sparks – sưu tập thông tin

Với Sparks, việc đầu tiên là bạn cần cập nhật những thông tin về sở thích của bản thân. Google+ sẽ tự động tìm kiếm những bài viết, hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc video liên quan và đưa ra gợi ý cho bạn. Bạn có quyền lựa chọn xem chúng hay không và lưu lại để truy cập cho lần sau. Bạn cũng có thể mời những người trong cùng Circles của mình cùng xem.

Video Google+ | Tính năng Sparks

Hangouts

Về cơ bản, Hangouts cho tính năng chat nhóm như trên Yahoo Messenger, chỉ có điều bạn có thể biết được người trong nhóm đang ở đâu và đang chat với những ai. Phòng chat trực tuyến này hỗ trợ tối đa lên đến 10 người.

Video Google+ | Tính năng Hangouts.

Các tính năng dành cho mobile

Tính năng “Instant Upload” – đăng tải nội dung ngay lập tức. Với tính năng này, những bức ảnh chụp từ điện thoại sẽ lập tức được đăng tải lên Google+ thành những album ảnh riêng biệt ngay khi bạn muốn.

“Huddle” – tính năng cho phép chat nhóm trên các thiết bị cầm tay di động giữa bạn và những người sử dụng Google+. Hiện các tính năng này mới chỉ hỗ trợ trên nền tảng Android.

Video Google+ | Tính năng Huddle.

Video Google+ | Tính Instant Upload.

Hiện mạng xã hội này đang trong những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, chỉ những ai nhận được thư mời của Google mới được dùng mạng xã hội này. Bạn có thể tham khảo bản demo của Google+ tại đây.

Theo ictnews.

Xem thêm:

+ Tim Shot – Mạng xã hội ảnh Mobile ra mắt

+ Khám phá Google Music Beta

+ Download những phần mềm portable hữu ích

Trải nghiệm giao diện mới của Gmail, Youtube, Google Calendar

Download CMC Mobile Security | Phần mềm Việt diệt virut cho mobile

Download Bkav SE RC 2011 | Phần mềm diệt virus miễn phí

Microsoft cải tiến SkyDrive | Dịch vụ điện toán đám mây

Sao lưu Gmail trước khi quá muộn

23 bình luận về “Khám phá Google+ | Mạng xã hội mới của Google

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: