Trao giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất 2011


Cuộc bình chọn sản phẩm CNTT-TT, giải pháp CNTT-TT và sản phẩm Giải trí và Thể thao điện tử ưa chuộng nhất 2011 do Tạp chí Thế Giới Vi Tính tổ chức đã có kết quả. Lễ trao giải diễn ra tại TP.HCM tối ngày 12/7/2011.

sshot-1

Giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất (The Best ICT Products Award) năm 2011; Giải Giải pháp CNTT hay nhất – BITCup 2011; Giải Sản phẩm Giải trí và Thể thao điện tử ưa chuộng nhất – GameCup 2011 đã được đông đảo bạn đọc của Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam bình chọn. Kết quả của các giải đã được Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam long trọng công bố và trao tối 12/7/2011 tại TP.HCM.

Năm nay, VnExpress.net được xếp vào hạng mục Giải pháp CNTT hay nhất BITCup với hơn 17.000 lượt bình chọn qua mạng, tăng gấp 4,5 lần so với năm ngoái. Theo PC World, với BITCup, người dùng đòi hỏi các giải pháp ứng dụng CNTT phải vừa đảm bảo tính đa dạng nhưng lại vừa đơn giản, dễ dùng, thông tin phân tích theo chiều sâu, cập nhật thường xuyên…

Bên cạnh đó, BITCup còn lần đầu xếp hạng giải pháp ngân hàng trực tuyến – di động, Vietcombank ở vị trí đầu tiên với tỷ lệ 28%, tiếp theo là ngân hàng Đông Á và ACB. Lĩnh vực Giao dịch – mua bán trực tuyến điền tên trang 5giay lên trước (40% phiếu bầu), rồi đến Vatgia và Mobile World.

Lần thứ 15 tổ chức, hạng mục Sản phẩm CNTT ưu chuộng nhất của giải thưởng PC World có: thiết bị văn phòng, thiết bị di động, thiết bị số gia đình, thiết bị nghiệp vụ, thành phần máy tính, dịch vụ với 25.000 người tham gia bình chọn.

Mảng thiết bị văn phòng: màn hình LCD Samsung vẫn giữ ngôi đứng đầu (46%), thứ hạng máy chiếu không thay đổi với Sony liên tục về nhất trong 7 năm nhờ nhanh chóng triển khai công nghệ HD và 3D; máy tính để bàn Hewlett-Packard xếp nhất, Dell thứ hai và FPT xếp thứ ba.

Về thiết bị di động, dù khá “nổi đình nổi đám” nhưng “quả táo” Apple chỉ xếp thứ 3 (với 11% người ưa thích) sau hai hãng điện thoại di động quen thuộc là Samsung (28%) và Nokia (40%), so với máy tính để bàn thì laptop là sự đổi ngôi giữa Hewlett-Packard và Dell khi Dell dẫn đầu với 22%.

Tuy nhiên, ở mảng thiết bị số gia đình thì Apple lấy lại vị thế khi dẫn đầu mục máy giải trí cá nhân. Thứ hạng máy ảnh số ngắm chụp và và máy ảnh số ống kính rời không đổi khi Canon vẫn ở vị trí trên cùng.

“GameCup – Sản phẩm giải trí, thể thao điện tử ưa chuộng nhất” vinh danh 5 đơn vị và cá nhân. Điểm nhấn năm nay là kết quả bình chọn game Việt ưa chuộng nhất là game “Quan và Tí Quậy”, với tác giả là 2 bạn trẻ Việt Nam. “Game có nội dung dựa trên văn hoá dân gian người Việt chứng tỏ chúng ta hoàn toàn có khả năng ứng dụng công nghệ mới vào giải trí dành cho người Việt và qua đó cổ vũ văn hoá Việt”, PC World đánh giá.

Theo PCWorld, VnExpress.

Xem thêm:

+ Download những phần mềm portable hữu ích

+ Download Bkav SE RC 2011 | Phần mềm diệt virus miễn phí

+ Download CMC Mobile Security | Phần mềm Việt diệt virut cho mobile

+ Trải nghiệm giao diện mới của Gmail, Youtube, Google Calendar

+ Khám phá Google+ | Mạng xã hội mới của Google

+ Phần mềm diệt virut Bkav lọt vào Top 3 thế giới

+ Ra mắt Bkav 2011 sử dụng công nghệ Safe Run

+ Bkis sắp “khai tử’  Bkav Home

+ Bkis lọt vào Top 10 phần mềm diệt virut tốt nhất thế giới

+ Bkav sẽ có phiên bản cho di động, đọ sức Kaspersky

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: