Video Chung kết Tiếng ca học đường 2011


Update đêm thi thứ 5 – Đêm thi chung kết xếp hạng.

Tiếng Ca Học Đường – cuộc thi đơn ca học sinh toàn quốc đã trở thành một sân chơi thường niên nhận được nhiều sự yêu thích của giới sinh viên, học sinh kể từ khi được ra đời vào năm 2007.

Xem hình ảnh 12 thí sinh vào vòng chung kết Tiếng Ca Học Đường 2011:

This slideshow requires JavaScript.

Xem cập nhật video 5 đêm thi Tiếng Ca Học Đường 2011 bên dưới: Video Đêm 1 (20/07) | Video Đêm 2 (23/07) | Video Đêm 3 (24/07)  | Video Đêm 4 (30/07) | Video Đêm 5 (6/08)

Mời các bạn đón xem tổng hợp video Tiếng ca học đường Vòng chung kết trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi ở dưới.

Sau vòng thi sơ tuyển với sự tham gia của hơn 1.300 thí sinh tại ba khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cuộc thi đã tìm ra 12 giọng hát xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết bao gồm 5 đêm thi. Những thí sinh góp mặt ở vòng chung kết phần lớn đều có thành tích ca hát nổi bật, đoạt giải cao trong các phong trào ca hát cấp tỉnh, thành phố: Nguyễn Khánh Vân, Huy chương vàng Tài năng nghệ thuật 2009 và 2010 (Đà Nẵng), Giải nhất Tiếng hát học sinh – sinh viên 2010, Giải nhì Music Talent 2011, Giải nhì H2Teen Concert năm 2011, Võ Hạ Trinh đoạt Huy chương vàng Giai Điệu Tuổi Hồng toàn quốc năm 2011 hay như Trần Hoàng Cao Thắng,Giải nhất Hội diễn văn nghệ học sinh TP. Rạch Giá (Kiên Giang) năm 2011, Giải nhất tốp ca Giai Điệu Tuổi Hồng tỉnh Kiên Giang năm 2011…

VÒNG CHUNG KẾT:  Gồm 5 đêm thi và 1 đêm giao lưu:

1. Đêm 1: “TUỔI HOA HỌC TRÒ”  |  Xem full video Đêm 1

– Thời gian: 20h30 thứ Tư, 20/7/2011

– Địa điểm: Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, trực tiếp trên kênh HTV9

–  Nội dung:

12 thí sinh biểu diễn một bài tự chọn theo chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè. Trước phần thi này, các thí sinh sẽ tự giới thiệu về bản thân và trường của mình. Hình thức tự giới thiệu có thể được thể hiện qua clip quay sẵn hoặc mỗi cá nhân sẽ tự giới thiệu về mình trên sân khấu. (thời lượng tự giới thiệu do BTC quy định)

Đêm 1 được mở đầu bằng tiết mục  Những nốt nhạc xanh – Khởi My, Đinh Mạnh Ninh | Xem video

Đây là đêm giao lưu giữa các thí sinh với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học trong địa bàn TP.HCM nhằm tạo nên không khí vui tươi, hứng khởi của đêm mở màn cuộc thi “Tiếng Ca Học Đường 2011”.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 1 | Ngôi trường dấu yêu – Trần Phát Đạt | Xem full video

Đêm thi này không có thí sinh bị loại, Trần Phát Đạt là thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn với phần thể hiện xuất sắc ca khúc Ngôi trường dấu yêu của Ngô Anh Huy.

Hai giọng ca cũng gây được ấn tượng tốt trong đêm thi này là: Thiều Thị Trâm với ca khúc Rock học trò (xem video) và Nguyễn Thái Duy với ca khúc Hạ cuối ( xem video).

2.  Đêm 2: “KHÁT VỌNG XANH” Xem full video Đêm 2

– Thời gian: 20h30 thứ Bảy, 23/7/2011

– Địa điểm: Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, trực tiếp trên kênh HTV9

– Nội dung:

6 thí sinh nam dự thi. Mỗi thí sinh trình bày hai ca khúc tự chọn phù hợp với chất giọng và phong cách củathí sinh. Ngoài ra, chương trình có sự góp mặt của 6 thí sinh nữ tham gia trong tiết mục chào mừng. Khách mời của Đêm 2 là ca sĩ Quốc Thiên Idol 2008 ( xem Một trái tim, một quê hương ).

Với 2 tiết mục dự thi: Ôi quê tôi ( xem video), Tìmvề tuổi thơ, Trần Phát Đạt tiếp tục dẫn đầu lượt bình chọn và là thi sinh được yêu thích nhất đêm 2.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 2 | Tìm về tuổi thơ – Trần Phát Đạt | Xem full video

BGK chấm điểm, nhận xét từng tiết mục. Hai giọng ca Đỗ Phú Quí ( xem Giấc mơ tôi ), Nguyễn Quốc Khánh ( xem Ánh mắt của cha ) nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Bên cạnh giải Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm thi thì trong đêm thi thứ 2 này bắt đầu áp dùng hình thức loại, có 2 thí sinh sẽ bị loại nhưng kết quả sẽ được công bố vào đêm 3. Nhiều khả năng Nguyễn Phước Lam Sơn ( xem Bông hoa trắng ), Nguyễn Thái Duy ( xem Con đường tôi đi ) sẽ phải nói lời chia tay chương trình. Kết quả sẽ có vào tối 24/07.

3.  Đêm 3: “TIẾNG HÁT TỪ TRÁI TIM” | Xem full video Đêm 3

– Thời gian: 20h30 Chủ nhật, 24/7/2011

– Địa điểm: Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, trực tiếp trên kênh HTV9

– Nội dung:

6 thí sinh nữ dự thi. Mỗi thí sinh trình bày hai ca khúc tự chọn phù hợp với chất giọng và phong cách củathí sinh. Ngoài ra, chương trình có sự góp mặt của 6 thí sinh nam tham gia trong tiết mục chào mừng.

Khách mời trong chương trình Trung Kiên ( giải nhất TCHĐ 2010), Tiêu Châu Như Quỳnh (giải ba TCHĐ 2009) đem đến chương trình 2 tiết mục đầy cảm xúc nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07 (xem video), Lê Thái Sơn ( gải nhất TCHĐ 2009) xuất hiện cuối chương trình với ca khúc Dòng máu lạc hồng (xem video)

Có thể thấy sự không đồng đều và còn nhiều điểm yếu ở tốp  nữ so với tốp nam. Đó là sự tự tin trên sân khấu và lựa chọn tác phẩm phù hợp với chất giọng.

Dự thi 2 ca khúc Đêm thành phố đầy sao ( xem video) và Tóc hát, Phan Thị Thanh Nga được khán giả bình chon là thí sinh yêu thích nhất đêm thi thứ 3.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 3 | Tóc hát – Phan Thị Thanh Nga | Xem full video

BGK chấm điểm, nhận xét từng tiết mục. Nguyễn Thị Khánh Vân tạo được ấn tượng tốt ở bài thi thứ 2 Mái đình làng biển (xem video), nhưng em đã không hát tốt ở bài thi đầu tiên. Thiều thị  Trâm tiếp tục thể hiện cá tính sân khấu và khả năng biểu diễn rất teen của mình. (xem Đừng ngồi mãi đây).

Đúng như dự đoán của tôi, 2 thí sinh NP Lam Sơn và Nguyễn Thái Duy đã phải dừng lại ở đêm 3 cùng với NT Khánh Vân và Nguyễn Thùy Dung.

4. Đêm 4:  “NẮNG HÁT” | Xem full video Đêm 4 

– Thời gian: 20h30 thứ Bảy, 30/7/2011

– Địa điểm: Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, trực tiếp trên kênh HTV9

– Nội dung:

Trong đêm thi này, 8 thí sinh dự thi một ca khúc tự lựa chọn – hát với nhóm múa minh họa. BGK chấm điểm và nhận xét. Loại 4 thí sinh. Khách mời của chương trình là Sỹ Luân , nhóm Harmony (xem Cho bạn cho tôi), Tiêu Châu Như Quỳnh.

8 tiết mục của đêm 4 mang nhiều màu sắc khác nhau, đáng chú ý của  là 2 giọng ca nữ: Phan thị Thanh Nga dày dạn kỹ thuật với ca khúc Hồ trên núi của Phó Đức Phương (điểm trung bình: 19,25), Âu Nguyễn Thanh Nguyên hát khá tốt ca khúc Vũ điệu con cò ( điểm trung bình: 19,16). Với dòng ca khúc học đường khó có thể tìm được ca khúc nào có thể khoe chất giọng hơn là những ca khúc mà 2 bạn đã lựa chọn, mặc dù sự lựa chọn này có vẻ không hợp lý với tính chất của cuộc thi. Đây cũng là 2 đại diện nữ lọt vào đêm chung kết.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 4 | Hồ trên núi – Phan Thị Thanh Nga  | Xem full video

2 thí sinh nam lọt vào đêm chung kết xếp hạng là Đỗ Phú Quý (điểm trung bình: 19,22) và Nguyễn Quốc Khánh (điểm trung bình: 19,23) với giọng ca trầm ấm trong những ca khúc nhẹ nhàng Hạ cuối, Nhớ ơn mẹ. Giọng ca tiềm năng Quốc Khánh sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất của giải nhất nếu bức phá trong đêm 5. Còn bạn, đoán xem ai sẽ “lên ngôi” năm nay?

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 4 | Nhớ ơn mẹ – Nguyễn Quốc Khánh  | Xem full video

Trần Phát Đạt được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất của đêm 4 nhưng không vượt qua chính mình khi thể hiện ca khúc Những điều thầy chưa kể (điểm trung bình: 19,07), Thiều thị Trâm (điểm trung bình: 19,03) biểu diễn cũng khá tốt nhưng chưa có chiều sâu và cảm xúc ( xem Giọt sương và chiếc lá). 2 thí sinh này cùng với Võ Hạ Trinh (điểm trung bình: 18,97) và Trần Hoàng Cao Thắng (điểm trung bình: 19,09) phải dừng lại ở đêm thi thứ 4.

5. Đêm 5:  Đêm chung kết xếp hạng và trao giải – “ƯỚC MƠ TỎA SÁNG”  |  Xem full video Đêm 5

Đây là đêm thi bứt phá, thể hiện khát vọng âm nhạc của những gương mặt Tiếng  ca học đường xuất sắc nhất năm 2011.

– Thời gian: 20h30 thứ Bảy, 06/8/2011

– Địa điểm: Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, trực tiếp trên kênh HTV9

– Nội dung:

Cả bốn thí sinh sẽ hát hai ca khúc: một ca khúc tự chọn hát với ban nhạc và nhóm múa, một ca khúc song ca cùng ca sĩ nổi tiếng. Khách mời: ca sĩ Mỹ Tâm với ca khúc làm nên tên tuổi: Cây đàn sinh viên. (click vào tiêu đề bài hát để xem video)

4 thí sinh với 4 ca khúc đơn ca tự chọn: Phan Thị Thanh Nga: Nhớ về thầy tôi, Nguyễn Quốc Khánh: Mái đình làng biển, Đỗ Phú Quý: Hạ đâu, Âu Nguyên Thanh Nguyên: Bông hoa trắng cho thấy không có sự bức phá nào. Có thể thấy sự lúng túng của 2 thí sinh nam khi chọn lại 2 ca khúc cũ các thí sinh khác đã biểu diễn. Lựa chọn bài này làm khán giả nhàm chán. Phần dự thi của 2 thí sinh nữ cũng không mấy ấn tượng.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 5 | Phan thị Thanh Nga – Nhớ về thầy tôi  | Xem full video

Phần được chờ đợi có lẽ là các tiết mục song ca cùng các giọng hát thành danh. Phan Thị Thanh Nga hát lại ca khúc Đêm thành phố đầy sao khá ăn ý với Tùng Lâm, điều này dễ hiểu vì sao Thanh Nga tiếp tục là thí sinh được yêu thích nhất Đêm 5. Quốc Khánh bộc lộ điểm yếu và lép vế trước Phương Vy với Những nụ cười trở lại, sự kết hợp của Đỗ Phú Quý và Văn Mai Hương khá ăn nhập trong Ôi Tuổi thơ, có cảm giác Mai Hương nhường cho Phú Quý khá nhiều đọan cao trào. Đinh Mạnh Ninh giúp Âu Nguyễn Thanh Nguyên hoàn thành tốt ca khúc Áo Trắng đến trường. Thanh Nguyên sớ hữu giọng hát trong trẻo nhưng chưa tạo được cá tính riêng.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 5 | Âu Nguyễn Thanh Nguyên & Đinh Mạnh Ninh – Áo Trắng đến trường | Xem full video

Kết quả đêm chung kết xếp hạng – Đêm thi thứ 5:

Giải khuyến khích:  NP Lam Sơn, Nguyễn Thái Duy, NT Khánh Vân, Nguyễn Thùy Dung.

Giải 4: Trần Phát Đạt, Thiều thị Trâm, Võ Hạ Trinh, Trần Hoàng Cao Thắng.

Giải 3: Nguyễn Quốc Khánh, Đỗ Phú Quý.

Giải nhì: Phan thị Thanh Nga. Đây cũng là  Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm do khán giả bình chọn.

Giải nhất: Âu Nguyễn Thanh Nguyên. Xin chúc mừng em. Kết quả này chắc chắn sẽ làm nhiều người bất ngờ như tôi.

6. Đêm 6:  Đêm giao lưu – “TUỔI TRẺ ƠI HÁT LÊN!”   |  Xem full video Đêm 6

– Thời gian: 20h30 thứ Tư, 10/8/2011

– Địa điểm: Nhà thi đấu Nguyễn Du, trực tiếp trên kênh HTV9

– Nội dung:

+ Phần 1: Các thí sinh giao lưu, ca hát với những ca sỹ đã được giải cao từ các cuộc thi “Tiếng ca học đường”; giao lưu với những thanh niên điển hình tiên tiến, có nhiều thành tích trong Năm Thanh Niên.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 6 | Khỏi My _ Tùng Lâm – Biển hát chiều nay | Xem full video

+ Phần 2: Các thí sinh giao lưu, ca hát với các sinh viên, học sinh đến từ các nước Asean hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam với mục đích thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN.

Video Tiếng Ca Học Đường 2011 – Đêm 6 | Tốp ca _ Xin chào Campuchia & Tình Lào – Việt | Xem full video

HỘI ĐỒNG NGHỆ THUẬT VÒNG CHUNG KẾT: 

– Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện (Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM)

– Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trung (Ủy viên BCH Hội Âm nhạc TP.HCM)

– Nhạc sỹ Ngọc Châu (Hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam)

– Ca sĩ Thanh Thúy (Hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM)

– Ca sĩ Minh Ánh (Trưởng khoa Thanh nhạc Trường Đại học VHNT Hà Nội).

Danh sách 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết Tiếng Ca Học Đường 2011:

1. Âu Nguyễn Thanh Nguyên: Ngày sinh: 1/4/1993, Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, Quê quán: Tp. Hồ Chí Minh

Thành tích: Giải nhì Liên hoan Tiếng hát chú ve con 2010 (tập thể), Giải nhất tam ca Hội diễn văn nghệ toàn ngành giáo dục 2011.

2. Trần Phát Đạt: Ngày sinh: 3/12/1993, Học sinh trường THPT Vĩnh Kim, Quê quán: Tiền Giang

Thành tích: Giải nhì Giai Điệu Tuổi Hồng toàn quốc, Giải nhất Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ

3. Đỗ Phú Quí: Ngày sinh: 13/12/1993, Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân,Quê quán: Tp. Hồ Chí Minh

4. Nguyễn Quốc Khánh: Ngày sinh: 26/1/1993, Học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Quê quán: Tp. Hồ Chí Minh

5. Nguyễn Khánh Vân: Ngày sinh: 12/5/1994, Sinh viên trường THPT Hòa Vang, Quê quán: Đà Nẵng

Thành tích: Huy chương vàng Tài năng nghệ thuật 2009 và 2010 (Đà Nẵng), Giải nhất Tiếng hát học sinh – sinh viên 2010, Giải nhì Music Talent 2011, Giải nhì H2Teen Concert năm 2011.

6. Nguyễn Phước Lam Sơn: Ngày sinh: 20/9/1993, Học sinh trường THPT Trần Phú, Quê quán: Đà Nẵng

Thành tích: Huy chương bạc Tài năng nghệ thuật Đà Nẵng, Giải A nhóm nhạc Tiếng hát học sinh – sinh viên Đà Nẵng

7. Nguyễn Thái Duy: Ngày sinh: 19/5/1993, Học sinh trường PTTH Dương Quang Đông, Quê quán: Trà Vinh

Thành tích: Giải nhất Hội thi Tiếng hát học sinh THPT tỉnh Trà Vinh năm 2010 và 2011.

8. Võ Hạ Trinh: Ngày sinh: 2/7/1995, Học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Quê quán: Tp. Hồ Chí Minh

Thành tích: Huy chương vàng Giai Điệu Tuổi Hồng toàn quốc năm 2011

9. Nguyễn Thùy Dung: Ngày sinh: 7/4/1994, Sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Quê quán: Hà Nội

Thành tích: Giải nhì giọng ca vàng Học sinh quận Ba Đình – Hà Nội năm 2007

10.Phan Thị Thanh Nga: Ngày sinh: 1/5/1993, Học sinh trường THPT Tăng Bạt Hổ, Quê quán: Bình Định

Thành tích: Giải ba cuộc thi Tiếng ca học sinh – giáo viên tỉnh Bình Định năm 2010

11.Thiều Thị Trâm: Ngày sinh: 15/8/1994, Sinh viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Quê quán: Thanh Hóa

Thành tích: Giải nhất cuộc thi Ước Mơ Xanh tỉnh Thanh Hóa năm 2007, Giải nhì cuộc thi Ước Mơ Xanh tỉnh Thanh Hóa năm 2009.

12. Trần Hoàng Cao Thắng: Ngày sinh: 10/9/1993, Học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực, Quê quán: Kiên Giang

Thành tích: Giải nhất Hội diễn văn nghệ học sinh TP. Rạch Giá (Kiên Giang) năm 2011, Giải nhất tốp ca Giai Điệu Tuổi Hồng tỉnh Kiên Giang năm 2011.

Theo YuMe, Bưu điện VN, Youtube_maitruongmenyeu.

Xem thêm:

+ Xem MV mới: Nếu như anh đến của Văn Mai Hương

+ Video Thế giới Vpop – Savior Show 2011

+ Nghe lại những ca khúc Việt nổi tiếng thập niên 90

+ Nhìn lại giải thưởng Zing Music Awards 2010

Video David Archuleta – Á quân American Idol 2008 đến Việt Nam

+ Video liveshow Bước chân miền Trung | Mr.Đàm by night 5

+ Video Bài hát Việt 2011 | Liveshow 2 – Tháng 7

+ Nghe thử Album Tóc ngắn Acoustic – Một ngày của Mỹ Linh

+ Video Âm nhạc và Bước nhảy tháng 7–2011 | Vũ điệu thần tiên

+ Những bài hit để đời của các ca sĩ đỉnh nhất Vpop Việt

tu khoa: xem video chuong trinh tieng ca hoc duong | xem cac bai hat trong chuong trinh tieng ca hoc duong 2011 | xem toan bo chuong trinh tieng ca hoc duong 2011 | xem cac dem thi tieng ca hoc duong 2011 | xem tieng ca hoc duong 2011 tai thanh pho ho chi minh | xem cac thi sinh bieu dien trong tieng ca hoc duong 2011 | xem chung ket tieng ca hoc duong 2011 | xem full video tieng ca hoc duong 2011 | tieng ca hoc duong 2011 truc tiep htv9 | xem full video tieng ca hoc duong 2011 | xem cuoc thi tieng ca hoc duong | 12 thí sinh vào chung kết tiếng ca học đường 2011 | cac thi sinh tham gia tieng ca hoc duong 2011

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: