VietnamNet lại bị tấn công DDoS?


Ngày hôm qua, nhiều độc giả không thể truy cập được vào báo điện tử VietnamNet.vn, hoặc truy cập với tốc độ tải trang rất chậm. Điều này đặt ra nhiều nghi ngờ website này tiếp tục bị hacker tấn công từ chối dịch vụ DDoS (Distributed Denial of Service) giống như kịch bản đã xảy ra ngày 22/11/2010 làm tờ báo có hàng triệu lượt đọc này tê liệt trong khoảng thời gian dài.

4ce9c63a_1ba5b95e_vnn1_resize

Thông điệp từ phía hacker trên VietnamNet.vn ngày 22/11/2010

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng biên tập VNN về công nghệ đã xác nhận thông tin, báo điện tử này bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) ở cấp độ nhẹ, cường độ trong cả cuộc tấn công khoảng 2 Gbps. Hiện VietNamNet đã tăng băng thông nên bạn đọc đã có thể truy cập như bình thường.

“Chúng tôi đang phân tích và tìm hiểu xem đây là cuộc tấn công mới hay tàn dư của các mạng botnet cũ”, ông Minh cho biết thêm.

Thông báo của VietnamNet về việc website bị quá tải:

Bắt đầu từ 9h sáng hôm qua (15/8), lượng truy cập vào Báo VietNamNet đã gia tăng đột biến, dẫn tới hiện tượng truy cập website bị chậm hoặc không truy cập được do máy chủ quá tải.

Do lượng truy cập gia tăng đột biến, độc giả truy cập vào Báo VietNamNet sẽ bị chậm hơn thông thường, đôi khi gặp thông báo máy chủ quá tải (Server too busy).

Ngay sau khi phát hiện sự cố, đội ngũ kỹ thuật Báo VietNamNet đã tiến hành mở rộng băng thông và hạ tầng mạng lưới để đáp ứng lượng truy cập gia tăng đột biến. Đến cuối ngày hôm qua, việc truy cập vào VietNamNet đã trở lại bình thường.

Hiện đội ngũ kỹ thuật Báo VietNamNet đang phối hợp cùng các nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan chức năng tiến hành xác minh nguyên nhân dẫn tới hiện tượng truy cập gia tăng đột biến này.

Quá trình tăng công suất hệ thống có thể khiến việc truy cập bị chậm hoặc bị lỗi không mở được trang web, Báo VietNamNet rất mong quý độc giả cảm thông về những bất tiện do sự cố gây ra và tiếp tục đồng hành cùng VietNamNet.

Theo ICTnews, VietnamNet. (tiếp tục cập nhật)

Xem thêm:

Video VTV: VietNamNet bị tấn công DDoS

+ TuanVietNam của VietNamNet bị hacker tấn công

+ Giáp Tết, VietNamNet lại bị hacker tấn công tê liệt

+ VietnamNet tiếp tục bị “dội bom” DDOS

+ CMC Infosec: máy chủ điều khiển tấn công VietnamNet đặt tại Đức

+ Trang web Vietnamnet.vn bị hack

1 bình luận về “VietnamNet lại bị tấn công DDoS?

Add yours

  1. Tại sao bị tấn công DDOS mà báo Vietnamnet lại thông báo là: “không có chuyện này”? Bị đánh thì cứ nói là bị đánh, có gì xấu hổ đâu mà phải chối.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: