Video Chung kết sao Mai 2011 | Phong cách nhạc nhẹ


Ðêm thi thứ ba của vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai 2011 với phong cách nhạc nhẹ diễn ra lúc 21g ngày 28-8 tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Mây (Đỗ Bảo) – Đỗ Thị Lam

Chín thí sinh của phong cách nhạc nhẹ: Lê Việt Anh, Nguyễn Huy Quyết, Nguyễn Trần Trung Quân, Thiều Bảo Trang, Đoàn Thúy Trang, Ðỗ Thị Lam, Hoàng Thị Quỳnh Trang, Bùi Ca Roon và Lê Huy Ðạt sẽ trình bày mỗi người hai ca khúc tự chọn. Thật khó để chọn ra được những gương mặt nổi bật, có thể dự đoán nhiều khả năng đi tiếp. Bởi năm nay, dòng nhạc nhẹ được đánh giá là rất đồng đều và các thí sinh đều có những khả năng dễ gây bất ngờ.

Lê Việt Anh hát “chắc chắn”, kinh nghiệm thi thố nhiều nên sẽ không bị mắc lỗi thông thường. Sau thành công với Đồng hồ treo tường (Nguyễn Xinh Xô) ở khu vực phía Bắc, anh tiếp tục “làm mới” Chuông gió (Võ Thiện Thanh) theo phong cách acoustic.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Chuông gió (Võ Thiện Thanh) – Lê Việt Anh

Đỗ Thị Lam được đánh giá là người bản lĩnh, và thường rất thăng hoa khi lên sân khấu biểu diễn chính thức, cho dù, lúc tập hoặc khi tổng duyệt có thể hát dưới phong độ. Là thí sinh “vớt” của Thanh Hóa (đơn vị Thanh Hóa có 4 thí sinh dự thi khu vực thì 3 nhân vật chính đều đã bị loại), Đỗ Thị Lam đang nhẹ nhàng vượt qua các “cửa” để tiến vào chung kết xếp hạng khá ngoạn mục. Ca khúc Mây (Đỗ Bảo) giúp Đỗ Thị Lam tiếp tục “ghi điểm”.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Trôi trong gương (Giáng Son) – Đỗ Thị Lam

Bùi Caron điểm cao nhất đêm chung kết khu vực phía Nam, giọng hát khỏe và sáng. Caron có ưu điểm không bị tâm lý thắng thua “hành” nên anh rất nhiệt tình, hát hết mình, kể cả lúc tập hay giao lưu với bạn bè, ban tổ chức. Sự chân thật và hết mình của anh chính là yếu tố quan trọng để chuyển tải cảm xúc đến với khán giả. Đặc biệt là ca khúc Ngọn lửa cao nguyên anh sẽ thi trong đêm chung kết này.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Ngọn lửa cao nguyên (Trần Tiến) – Bùi Caron

Nguyễn Huy Quyết được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Giọng pop nồng nàn và kỹ thuật thanh nhạc tương đối tốt là những lợi thế của anh chàng ca sỹ người Hải Phòng này. Chọn Yêu (Lê Minh Sơn) và một sáng tác “đặt hàng” của nhạc sỹ Đỗ Bảo theo đúng phong cách pop ballad – Im lặng vĩ cầm, một ca khúc viết về Huế rất dễ thương.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Im lặng vĩ cầm (Đỗ Bảo) – Huy Quyết

Nguyễn Trần Trung Quân – cậu “em út” của Sao Mai năm nay cũng được kỳ vọng sẽ là gương mặt gây bất ngờ. Trung Quân có giọng hát tốt, kỹ thuật thanh nhạc cũng tương đối khá, lại thông minh và rất chịu khó tìm tòi, sáng tạo cho phần dự thi của mình. Quân đang rất hào hứng với Gió mùa về (Lê Minh Sơn), một ca khúc từng được Ngọc Khuê trình bày rất thành công, và Quân hứa hẹn sẽ mang một luồng gió mới lạ vào bài hát này.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Gió mùa về (Lê Minh Sơn) – Nguyễn Trần Trung Quân

Thiều Bảo Trang – thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi nhất dòng nhạc nhẹ trong đêm chung kết khu vực phía Bắc. Giọng hát khá ấn tượng cùng một phong cách và bản lĩnh rất… nghệ sỹ sẽ là những yếu tố khiến Trang có thể “bùng nổ” bất cứ lúc nào. Chọn Trốn tình (Thu Trang) mang phong cách jazz blue, Thiều Bảo Trang dàn dựng theo cách hát nhấn nhá rất ấn tượng. Với sức trẻ và sự khát khao chiến thắng, Thiều Bảo Trang chính là một trong những “ẩn số” có thể gây bất ngờ thú vị nhất năm nay.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Trốn tình (Nguyễn Thu Trang) – Thiều Bảo Trang

Quỳnh Trang đến từ Nghệ An cũng là giọng hát nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả khu vực miền Trung. Cách hát nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại rất chắc chắn về kỹ thuật là ưu điểm của cô gái rất cá tính này. Cũng chọn một ca khúc của Lê Minh Sơn (Rét đầu mùa) để ứng thí, Quỳnh Trang đang được kỳ vọng mang một làn gió mới vào phong cách nhạc nhẹ Sao Mai năm nay với cách thể hiện trong trẻo, “là lạ” khá dễ thương của mình.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Rét đầu mùa (Lê Minh Sơn) – Hoàng Thị Quỳnh Trang

Đoàn Thúy Trang được đánh giá là hát khá “văn minh” và cũng nồng nàn cảm xúc với những bản pop ballad. Trong đêm thi tới đây, Thúy Trang tiếp tục thể hiện “sở trường” của mình qua Lời yêu xa (An Hiếu) và một ca khúc hơi hướng nhạc jazz là Gã si tình.

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Lời yêu xa (An Hiếu) – Đoàn Thúy Trang

Lê Huy Đạt – thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh có vẻ ít được chú ý hơn cả, nhưng chính điều này lại không gây áp lực cho anh. Việc không được đánh giá cao tưởng bất lợi nhưng lại chính là ưu thế để giúp Lê Huy Đạt gạt bỏ mọi lo toan, có thể “cháy” hết mình trên sân khấu. Hy vọng anh sẽ thăng hoa cùng Chút nắng vàng bay (Giáng Son) và Hồ Gươm sáng sớm (Lưu Thiên Hương).

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Lê Huy Đạt – Chút nắng vàng bay

Kết quả Đêm chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ:

Video Chung kết Sao Mai 2011 – Phong cách nhạc nhẹ | Công bố kết quả

+ Thí sinh được yêu thích nhất: Đỗ thị Lam,  SBD 220, Thanh Hóa ( 2632 tin nhắn)

+ 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng:

1. Lê Việt Anh,  SBD 111, Hà Nội

2. Nguyễn Huy Quyết,  SBD 153, Hải Phòng

3. Đoàn Thị Thúy Trang , SBD 102, Hà Nội

Đêm chung kết và trao giải diễn ra vào 20h ngày 4-9 tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Tại đêm chung kết trao giải, mỗi thí sinh tiếp tục biểu diễn một ca khúc tự chọn và 1 ca khúc bắt buộc do BTC yêu cầu. Mời các bạn tiếp tục theo dõi tại blog KienThanh.

KienThanh tổng hợp (xahoi.com.vn, Youtube: soccaca, huyminh2sao)

Xem thêm:

Video Sao Mai 2011 – Đêm chung kết xếp hạng

+ Video Chung kết Sao mai 2011 | Phong cách dân gian

+ Video Chung kết Sao Mai 2011 | Phong cách thính phòng

+ Video Sao Mai 2011 | Chung kết khu vực miền Bắc

+ Video Sao Mai 2011 | Chung kết khu vực miền Nam

+ Video Sao Mai 2011 | Chung kết khu vực miền Trung Tây nguyên

+ Video Sao Mai 2011 | Top 10 Tp Hồ Chí Minh

Tu khoa: xem video vong chung ket sao mai 2011 | xem nhung bai hat trong dem chung ket sao mai nhac nhe | cac thi sinh vao dem chung ket sao mai 2011 | nhưng ca khuc trong dem sao mai 2011 nhac nhe | dem chung ket sao mai 2011 phong cach nhac nhe | xem online chuong trinh sao mai diem hen 2011 | xem cac thi sinh dem nhac nhe

4 bình luận về “Video Chung kết sao Mai 2011 | Phong cách nhạc nhẹ

Add yours

  1. Vậy là Nghệ an mình có 2 thí sinh lọt vào vòng xếp hạng toàn quốc, Quỳnh trang em hát rất tốt, khi nghe em hát bài ” Rét đầu mùa ” cùa nhạc sỹ Lê Minh Sơn với một phong cách mới lạ, đầy ngẩu hứng nhưng rất chắc chắn về kỹ thuật là anh đã nhắn tin bình chọn cho em rồi. Quỳnh trang và Phương Thanh là niềm tự hào của xứ nghệ ! Anh chúc hai em thành công hơn nữa vào ngày 4/9 này nhé !

    Thích

  2. Xin lỗi bạn @Thanh long và Thanh Ha, kết quả có chút nhầm lẫn, Cô gái duy nhất của Top 3 là Thúy Trang chứ không phải Quỳnh Trang. Dù sao cũng chúc mừng quê hương Nghệ An của @Thanh long có nhiều giọng hát hay lọt vào vòng chung kết Sao mai 2011.

    Thích

  3. sao lan nay ban giamkhao khong chon thi sinh duoc nhieu tin nhan binh chon cua khan gia nhi Sua sai tu cac dot truoc chang hoi buon cho Do Thi Lam nhung cong tam cho cac thi sinh co giong hat hay thuc su cam on ban giam khao rat nhieu

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: