Ca khúc Mùa băng giá bị đạo nhạc?


“Mùa băng giá” của Khánh Trung, sáng tác: Khánh Đơn đang được cho là bị một ca sĩ Campuchia đạo lại hoàn toàn.

Việc các ca sĩ Việt Nam “đạo” nhạc nước ngoài đã trở thành một vấn nạn khiến người yêu nhạc vô cùng bức xúc. Họ dành nhiều lời chỉ trích các ca sĩ Việt Nam. Đó là thái độ đúng đắn và văn minh đối với những người yêu nghệ thuật chân chính.

Video Clip: “Mùa băng giá” của Khánh Trung

Tuy nhiên thời gian trở lại đây, một trào lưu ngược lại đang diễn ra. Đó là việc các ca khúc của Việt Nam bắt đầu bị các ca sĩ nước ngoài đạo lại. Đầu tiên là “Kiếp đỏ đen” của Duy Mạnh, kế tới là “Vầng trăng khóc” của Nguyễn Văn Chung… Mới đây nhất, một ca khúc của Khánh Trung (nhóm Huyền thoại) đã phải chịu chung số phận với “Kiếp đỏ đen” và “Vầng trăng khóc”.

Hiện trạng này tuy xảy ra chưa nhiều nhưng đang trở nên nhức nhối và gây khó khăn cho các ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Bởi vì khán giả Việt vốn rất khắt khe với các ca sĩ trong nước. Họ thường cho rằng, ca sĩ Việt kém sáng tạo và ăn cắp lại ý tưởng, giai điệu từ các clip, ca khúc nước ngoài chứ ít nghĩ đến trường hợp ngược lại. Ca sĩ Khánh Trung cũng cảm thấy khá thấp thỏm vì vấn đề này.

Ca khúc bị đạo lại của Khánh Trung có tên “Mưa băng giá” – một bài hát giành được khá nhiều tình cảm của các fan trong thời gian vừa qua. Khi phát hiện ra bài hát giống 100% về giai điệu bằng tiếng Campuchia xuất hiện, nhiều người đã xì xào bàn tán chuyện Khánh Trung đạo nhạc. Điều này khiến Khánh Trung rất buồn nhưng anh tự tin mình có thể minh chứng được việc anh hát ca khúc trước ca sĩ Campuchia này rất lâu và “Mưa băng giá” hoàn toàn là ca khúc sở hữu của anh.

Video clip ca khúc Haet Avey euy Bong Skorl Oun ? – Karona Pich, được cho là đạo từ Mùa băng giá

Hiện tại Khánh Trung vẫn chưa biết xử lý việc này như thế này. Điều anh mong muốn nhất lúc này là khán giả ủng hộ mình. Nam ca sĩ cũng muốn các nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả Việt có động thái để giải quyết vấn đề ca khúc của chúng ta bị nước ngoài đạo lại.

Gạt bỏ những vướng mắc từ việc bị đạo nhạc, mới đây, ngày 14.9, Khánh Trung đã phát hành album vol 1 của mình mang tên “Anh sẽ về”. Album gồm 7 ca khúc (“Anh sẽ về” được remix với 3 bản). Hầu hết các ca khúc đều là những bản Ballad nhẹ nhàng với giai điệu dễ nghe và khá trữ tình. Trong đó, ca khúc chủ đề của album là “Anh sẽ về” đang được đánh giá cao ở các trang nghe nhạc lớn.

Nghe online album Vol.1 Anh sẽ về của Khánh Trung:

Vodpod videos no longer available.

Ngoài ra, Khánh Trung dự kiến, đúng 1 tháng sau, vào ngày sinh nhật (14.10), sẽ phát hành album vol 2 coi như đây là món quà anh dành tặng cho chính mình. Có vẻ như nam ca sĩ của “Mưa băng giá” đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào Vpop vào cuối năm khi liên tiếp cho ra các sản phẩm mới và sản phẩm nào cũng được khán giả trẻ đón nhận khá nhiệt tình.

Theo 2sao, Youtube, Nhaccuatui.

Xem thêm:

+ Nghe album mới Đông Nhi – The Singer

+ Nghe album mới của Nguyễn Hồng Thuận

+ Kết quả vụ kiện tác quyền Ca khúc Vầng trăng khóc

Tu khoa: video ca khuc mua bang gia cua khanh trung bi ca si capuchia dao nhac | ca khuc mua bang gia bi dao nhac | ca si nuoc ngoai dao ca khuc mau bang gia cua khanh trung |nghe album moi cua khanh trung | xem video clip ca khuc mua bang gia | xem video clip ca khuc campuchia dao bai mua bang gia | ngh nhung ca khuc moi cua khanh trung | so sanh 2 ca khuc mua bang gia cua viet nam va Haet Avey euy Bong Skorl Oun  cua campuchia

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: