Google Drive sắp xuất hiện?


Hôm 25/9, cố vấn bộ phận mạng xã hội Google Plus – Johannes Wigand đã chuyển tiếp cho trang tin TechCrunch hình ảnh về một buổi diễn thuyết của Google qua đó cho thấy những chứng cứ về sự tồn tại của dịch vụ lưu trữ nền tảng đám mây Google Drive hay GDrive.

google_gdrive Google Drive – GDrive sắp xuất hiện?

Đến nay thì Google vẫn chưa từng tiết lộ bất cứ thông tin nào về GDrive nhưng dịch vụ bí ẩn này từng lộ diện trong những đoạn mã nguồn, điển hình như mã nguồn của Google Pack và gần đây nhất là mã bổ sung cho trình duyệt Chromium (phiên bản nguồn mở củaChrome).

Theo hình ảnh dưới thì chúng ta có thể thấy tính xác thực của dịch vụ: trình duyệt Chrome với tab thứ 3 là dịch vụGoogle Docs kèm tài khoản đã được đăng nhập. Nhiều khả năng, GDrive sẽ là một phần của Google Docs và cách thức hoạt động giống như dịch vụ lưu trữ văn bản có sẵn trong Docs hiện nay.

Tuy nhiên, có thể Google sẽ tích hợp hệ thống đồng bộ vào GDrive qua đó bạn có thể cài đặt GDrive trên nhiều thiết bị khác nhau để truy xuất tập tin, tương tự như Dropbox.

gdrive_shot1

Về bố cục giao diện, phía trái bên trên là tên dịch vụ (Drive) và ngay bên dưới là một khu vực có tên My Google Drive – có lẽ là cây thư mục. Đặc biệt, ngay chính giữa là hàng loạt nút công cụ đặc thù và theo suy đoán cá nhân: nút đầu tiên từ trái qua cho phép người dùng thêm bạn vào danh sách được phép truy xuất thư mục/tập tin trên GDrive; nút thứ 2 có hình thư mục, đây có lẽ là nút tạo thư mục hoặc hiển thị thư mục; nút thứ 3 có hình thùng rác, giúp người dùng xóa nhanh những file hay thư mục không cần thiết; nút thứ 4 là một nút có hình giống con mắt nhưng mình vẫn chưa đoán được chức năng của nó. Có thể nó cho phép chúng ta chọn chế độ view hoặc tìm kiếm. Cuối cùng là một nút Show với danh mục xổ xuống, trong mục này chắc chắn sẽ còn chứa nhiều nút công cụ khác.

Thời điểm ra mắt dịch vụ Google Drive vẫn là một ẩn số nhưng TechCrunch cho rằng dịch vụ sẽ xuất hiện sớm bởi 1 thứ mà Google đang chờ đợi chính là phiên bản hệ điều hành cho di động Ice Cream Sandwich dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng tới. Rất có thể, Google sẽ tích hợp một số thành tố của Google Drive vào Ice Cream Sandwich hay ít ra, dịch vụ sẽ là một phần của trình duyệt Chrome và đặc biệt là Chrome OS.

Địa chỉ drive.google.com vẫn chưa tồn tại vì vậy, không rõ địa chỉ docs.google.com dựa theo hình ảnh trên được sử dụng như thế nào? GDrive được tích hợp trực tiếp vào Google Docs hay docs.google.com chỉ là một đường dẫn gián tiếp? GDrive hẳn sẽ thừa hưởng “truyền thống” của Google, dùng miễn phí với dung lượng giới hạn và nếu cần thêm thì phải mua.

Theo: Tinhte/TechCrunch

Xem thêm:

+ Khám phá Google Music Beta

+ Khám phá Google+ | Mạng xã hội mới của Google

+ Trải nghiệm giao diện mới của Gmail, Youtube, Google Calendar

+ Microsoft cải tiến SkyDrive | Dịch vụ điện toán đám mây

Tu khoa: dich vu dien toan dam may cua google | google drive sap ra mat | dich vu luu tru truc tuyen cua google | google sap ra mat dich vu luu tru truc tuyen | tin don ra mat dich vu luu tru truc tuyen cua google

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: