Video Tàu chiến TT400TP “made in Việt Nam”


[Tau chien do Viet Nam san xuat] Cuối tháng 9-2011, tàu pháo TT400TP chính thức được nghiệm thu thành công tại cầu cảng của Công ty đóng tàu Hồng Hà (còn gọi là Nhà máy Z173, TP Hải Phòng). Đây là chiếc tàu pháo đầu tiên do VN sản xuất.

+ Video Hải quân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu

Video Việt Nam đóng mới thành công Tàu chiến TT400TP.

TT400TP là lớp tàu pháo có vũ khí điều khiển tự động hoạt động trên biển với bốn nhiệm vụ: tiêu diệt tất cả tàu chiến đổ bộ và tàu hộ tống của địch; bảo vệ căn cứ các đội tàu đổ bộ và đội tàu hộ tống ở vùng hoạt động của các lực lượng và tàu phục vụ các lực lượng rà quét mìn; bảo vệ tàu dân sự trên biển và trinh sát chiến thuật cảnh giới mặt nước.

Chiều dài dài nhất 54,16m, chiều rộng rộng nhất 9,16m, tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ. Tàu hoạt động liên tục trên biển 30 ngày đêm, có khả năng tác chiến trong điều kiện gió cấp 9, 10 và sóng cấp 8, tầm hoạt động 2.500 hải lý.

Tàu pháo TT400TP được trang bị các thiết bị hiện đại có độ tích hợp cao, nhiều tính năng nổi trội hơn so với cùng lớp tàu 400 tấn (như điều khiển máy chính máy phụ, hệ thống báo cháy, tự động dập cháy, hệ thống điều khiển vũ khí tự động, ổn định). Thông thường để sản xuất một lớp tàu, người ta thiết kế sơ bộ, sản xuất mẫu thử, rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh thiết kế, sau đó mới sản xuất. Với tàu TT400TP, chúng ta vừa chuyển giao thiết kế vừa huấn luyện đào tạo đóng tàu, vừa giám sát thiết kế và thi công.

Nghe bài Tàu chiến “made in Việt Nam” trên Tuổi Trẻ Online:

Tau phao TT400TP

Tàu pháo TT400TP – Ảnh: Nhà máy Z173 cung cấp

Nhưng kết quả đã được hội đồng nghiệm thu các cấp đánh giá rất cao. Về kỹ – mỹ thuật của tàu pháo TT400TP đều đảm bảo chất lượng, các thông số kỹ thuật đúng theo thiết kế. TT400TP sẽ góp phần làm tăng sức mạnh chiến đấu cho hải quân VN và quan trọng nhất là VN đã từng bước làm chủ được công nghệ đóng tàu chiến, tạo thế chủ động trong việc đảm bảo kỹ thuật, đảm bảo trang bị, phương tiện, vũ khí phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế biển.

Bonus video Việt Nam tiếp nhận tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 – HQ-012 Lý Thái Tổ:

Theo Tuoitre.vn, DanViet.vn.

Xem thêm:

+ Hải chiến Trường Sa 1988 | Kỳ 5: giành lại Len Đao

+ Video 600 người hòa giọng Nơi đảo xa

+ Xem tàu tên lửa Hải quân Việt Nam huấn luyện

Tu khoa: video clip tau chien cua viet nam | viet nam dong thanh cong tau chien dau tien | viet nam lam chu cong nghe dong tau | video viet nam dong moi tau chien hien dai

1 bình luận về “Video Tàu chiến TT400TP “made in Việt Nam”

Add yours

  1. Là một công dân Việt Nam, Tôi rất tin tưởng và tự hào, có thể nói đây là hướng đi đúng đắn nhất trong việc làm chủ khoa học công nghệ quốc phòng giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong trang bị cho quân đội, giúp tiết kiệm ngân sách quốc phòng. Việc chế tạo thành công tàu pháo TT400TP làm tiền đề cho chúng ta có bước tiến xa hơn trong tương lai gần không chỉ tàu pháo mà chúng ta có thể sản xuất tàu khu trục, tàu sân bay…và có thể hướng tới xuất khẩu mang lại ngân sách cho quốc gia. Phải khẳng định rằng chúng ta có thể làm được vì thời gian gần đây ngành công nghiệp đóng tàu của Việt Nam có bước tiến bộ vượt bậc chúng ta đã đóng thành công các loại tàu hàng trăm ngàn tấn. Việt nam là đất nước có biển vì vậy chúng ta cần phải có hướng đi đúng đắn nâng cao tiềm lực quân sự bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiên liêng của Tổ quốc là rất cần thiết và quan trọng.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: