Vĩnh biệt Steve Jobs


  Steve Jobs, 1955 -2011, điều đó đã thành sự thật, Apple.com vừa loan tin buồn này. Công ty Apple đã mất một thiên tài, còn loài người đã mất một con người kiệt xuất. Steve ra đi, để lại một sự nghiệp to lớn có ảnh hưởng không chỉ đến nền công nghệ nước Mỹ mà còn góp phần giúp cả trái đất phát triển… Cầu mong ông được yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, chúc cho gia đình ông, những người yêu mến ông được bình an, và sớm vượt qua được nỗi mất mát này…

  Steve Jobs R.I.P

  Hình ảnh  Steve Jobs trên trang chủ Apple.com

  “Apple đã mất đi một thiên tài sáng tạo có tầm nhìn xa trông rộng, và thế giới mất một con người tuyệt vời. Steve để lại di sản là một công ty mà chỉ có ông mới xây dựng nên được. Tinh thần của ông sẽ mãi mãi là nền tảng của Apple”, thông báo trên website của công ty Apple viết.

  Tên tuổi của Steve Jobs được gắn liền với vai trò là người sáng tạo ra hai sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới của công ty: điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

  Steve Jobs là một trong những điển hình vĩ đại nhất của lịch sử kinh doanh Mỹ. Ông bỏ học đại học sau một năm, và không bao giờ nhận được bằng cấp nào trong lĩnh vực. Giám đốc điều hành của Apple đã từng kiếm sống bằng cách thu thập các vỏ chai rỗng trước khi ông bắt đầu làm việc tại một công ty sản xuất trò chơi video.

  Steve Jobs và Stephen Wozniak đã sáng lập Apple Computer vào năm 1976. Sản phẩm của công ty đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của một số thế hệ người tiêu dùng trên thế giới.

  Tháng 8.2011, thuyền trưởng huyền thoại của công ty Apple đã từ chức và nhường lại vị trí cho Tim Cook.

  Một số mốc thời gian sản phẩm của Apple:

  • Năm 2002: iPod ra mắt và bán hạn chế trước khi hệ thống iTunes Store ra đời.

  • Năm 2003: Hệ thống bán nhạc qua mạng iTunes khai trương, với giá một bài hát là 0,99 USD.

  • Năm 2004: Steve Jobs có kết quả bị ung thư tuyến tụy và phải phẫu thuật.

  • Năm 2005: Máy nghe nhạc iPod shuffle và iPod nano ra mắt. Lượt tải về của iTunes đạt 500 triệu.

  • Năm 2006: Appple mừng sinh nhật lần thứ 30. Lợi nhuận đạt 2 tỉ USD. Tiền bán hàng đạt 14 tỉ USD.

  • Năm 2007: Ra mắt điện thoại iPhone và bán hết trong vòng 3 tháng.

  • Năm 2008: Máy tính xách tay siêu mỏng Macbook Air ra đời. iPhone 3G nhanh hơn, rẻ hơn trở thành sản phẩm được săn lùng.

  • Năm 2009: Steve Jobs phải ngừng công việc để điều trị sức khỏe và được ghép gan vào năm nay. Tim Cook nhận quyền điều hành tạm thời.

  • Năm 2010: Ra mắt máy tính bảng iPad và bán được 3 triệu sản phẩm trong vòng 80 ngày. Điện thoại iPhone 4 bán được 1,7 triệu chiếc chỉ trong ba ngày!

  • Năm 2011: Steve Jobs trải qua cuộc điều trị lần 2, nhường lại công việc chính thức cho Tim Cook. Ra mắt iPad 2, iPhone 4S, dịch vụ đám mây iCloud. Cùng năm nay, Apple đã mất Steve Jobs vĩnh viễn.

   • Theo Tinhte.vn, Tuoitre.vn/ Reuters, CNN, RIA

   Trả lời

   Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

   WordPress.com Logo

   Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

   Facebook photo

   Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

   Connecting to %s

   Blog tại WordPress.com.

   Up ↑

   %d người thích bài này: