Phim tài liệu Palestine sau những bức tường chiếm đóng


[Phim tai lieu Palestine sau nhung buc tuong chiem dong] Bộ phim tài liệu và cuốn sách “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” là sản phẩm do đoàn nhà báo Việt Nam sang thăm Palestine thực hiện nhằm giúp nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn về hình ảnh, đất nước, con người Palestine…Bộ phim được ra mắt sáng 12/10 tại Hà Nội.

+ Phim tài liệu | Việt Nam – Đạo diễn Roman Karmen

Video Phim taì liệu Palestine sau những bức tường chiếm đóng – Phần 1

Một cuộc chiến kéo dài hơn 60 năm. Hàng trăm ngàn người của cả hai bên đã ngã xuống. 850.000 người đã bị cầm tù. Đạn dược, súng ống đã rải khắp dải đất hẹp Gaza…

Có 5 nhà báo Việt Nam đã đặt chân tới Palestine đã cảm nhận và ghi lại nỗi khát khao ấy trong bộ phim ký sự dài 23 phút cùng 1 cuốn sách mang tên “Palestine sau những bức tường chiếm đóng”. Một bức tranh sống động hơn và con người hơn về vùng đất Palestine.

Video Phim taì liệu Palestine sau những bức tường chiếm đóng – Phần 2

Cuộc hành trình không dễ dàng, có những lúc tưởng như không đến được Palestine, nhưng bù lại, các nhà báo cũng nhận được một món quà vô giá, đó là tình cảm nồng hậu và niềm tin người Palestine dành cho nhân dân Việt Nam.

Ông Samara, một người Palestine nói: “Các bạn có biết rằng chúng tôi đã kỷ niệm chiến thắng năm 1975 của Việt Nam ở trong tù không? Trong tù có nhiều nhóm chính trị khác nhau của Palestine, nhưng chúng tôi đều thống nhất rằng: Tới giờ quản ngục cho uống trà, chúng tôi đồng thanh hát bài “Quê hương tôi” từ các phòng giam khác nhau, hát xong tất cả đều hô to: “Việt Nam độc lập dân chủ thống nhất muôn năm”. Sau đó chúng tôi uống trà trong niềm vui vô bờ bến”.

Máu đã đủ, người chết đã đủ, người dân nơi đây, bây giờ cần có hòa bình… 

Theo VTV.vn, Vietnamnet.vn.

Xem thêm:

+ Xem phim tài liệu màu Ngày lịch sử

+ Phim tài liệu | Khi chiến tranh đã đi qua

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: