Video liveshow Tùng Dương – Những chuyến đi


Liveshow Tung Duong Nhưng chuyen di – Clip Liveshow Nhung chuyen di cua Tung Duong – Liveshow dau tien cua Tung Duong Nhung chuyen di]  Liveshow “Tùng Dương – những chuyến đi” diễn ra tại Nhà hát Lớn, tối 2/12 ở Hà Nội.

Video Không gian âm nhạc số 1 – Tùng Dương và Lê Cát Tọng Lý | Video liveshow Vui – Lê Cát Trọng Lý | Video Lê Cát Trọng Lý mộc mạc và ấn tượng trong Bài hát Việt

Video liveshow Những chuyến đi | Chiếc khăn Piêu – Tùng Dương

Đúng như tên chương trình “Những chuyến đi”, nam ca sĩ Sao Mai điểm hẹn như một người dẫn đường quái tính, đang đưa người nghe từ con đường thẳng tắp, bằng phẳng ngược về miền quê xa xôi (Ôi quê tôi, Quê nhà), đột ngột bắt họ trèo lên những dốc đá, những đỉnh núi cheo leo nơi miền cao xanh thẳm (Chiếc khăn Piêu, Trên đỉnh Phù Vân).

Từ Việt Nam quen thuộc thanh bình (Tre xanh ru, Sáng nay) tới thế giới rộng mở (Live with me), rồi đem cả hai không gian ấy đặt vào cạnh nhau, xáo trộn chúng với nhau (liên khúc Redemtion song – Ngồi tựa mạn thuyền).

Video liveshow Những chuyến đi | Trên đỉnh Phù Vân – Tùng Dương

Video liveshow Những chuyến đi | Ngồi tựa mạn thuyền – Tùng Dương

Tổng kết chặng đường 8 năm của mình, Tùng Dương hát chủ yếu là những ca khúc quen đã gắn với tên tuổi của anh và chỉ có một ca khúc mới (Sen hồng hư không). Hành trình thú vị mà Tùng Dương cho người xem trải nghiệm chính là không gian Phật giáo khi liên kết hai ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến (Sen hồng hư không – Mưa bay tháp cổ). Những ca khúc nhạc đạo nhưng đầy giá trị nghệ thuật đã mê hoặc toàn bộ khán giả.

Video liveshow Những chuyến đi | Sen hồng hư không – Tùng Dương

Phần nhẹ nhàng hơn là khi Tùng Dương hát cùng Lê Cát Trong Lý. Lê Cát Trọng Lý đã chuyển sang mái tóc ngắn như con trai, nhưng vẫn giữ nguyên sự rụt rè. Cái mong manh, nhẹ nhàng của Lý làm nền cho cái dữ dội của Tùng Dương. Với Hương lạc, được Lê Cát Trọng Lý làm bè và đệm đàn, Tùng Dương trình bày khác hẳn với cách Lê Cát Trọng Lý hát sáng tác của mình. Hai người giống như hai nửa trong vòng tròn âm dương, đối nghịch trong sự gắn bó hòa hợp.

Video liveshow Những chuyến đi | Hương lạc – Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý

Video liveshow Những chuyến đi | Lúng ta lúng túng – Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý

Người “ngang cơ” với Tùng Dương là Phó An My. Cũng theo đuổi âm nhạc thử nghiệm, Phó An My phô diễn kỹ thuật chơi đàn điêu luyện, đầy ngẫu hứng khi đệm Trên đỉnh Phù Vân cho Tùng Dương. Tiếng đàn nương theo cảm xúc người hát, đẩy sự thăng hoa của ca sĩ lên cao, không còn nằm ở những nốt nhạc thông thường. Cháu gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chiếm một nửa sự sáng tạo chứ không còn là nhân vật phụ, hỗ trợ cho ca sĩ.

“Tùng Dương – Những chuyến đi” sẽ tiếp tục diễn ra vào tối nay (3/12) tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Theo VnExpress.net, VietnamNet.vn.

Xem thêm:

Video Liveshow Phương Thanh – Siu Balck (25-11)

Video Bài hát Việt tháng 11.2011 – Liveshow 6

Video liveshow Chế Linh – 30 năm tái ngộ

Video liveshow Kí ức 10 năm âm nhạc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: