Xem MV Bay qua Biển Đông của M4U


[MV Bay qua bien Dong M4U – Video clip Bay qua bien Dong M4U – Xem MV chinh thuc Bay qua bien Dong M4U]  Ca khúc rock Bay qua Biển Đông được sáng tác vào buổi chiều ngày 5/6, ngày Chủ Nhật đầu tiên sau khi tàu Trung Quốc liên tục cắt cáp 2 tàu thăm dò Việt Nam. Nhạc sỹ Lê Việt Khánh khi đó vừa đang ốm dậy. Anh ôm cây đàn guitar và dạo những nốt nhạc đầu tiên. Chỉ sau đó hơn 2 tuần, bản master của ca khúc đã được hoàn thiện, nhanh đến không ngờ.

Ca khúc Bay qua Biển Đông của Lê Việt Khánh – M4U | Ngọn sóng biển Đông trong lòng người Việt | Video dvd single Tổ quốc nhìn từ biển – Artista Band

MV Bay qua biển Đông Sáng tác: Lê Việt Khánh, Phối khí: Minh Vương,Trình bày: M4U

Sau đó, bản audio của ca khúc đã được bạn trẻ cả nước đón nhận nồng nhiệt. Trong bối cảnh cả nước hướng về Biển Đông trước sự ngang ngược của Trung hoa, ca khúc Bay qua Biển Đông đã nói thay thế hệ trẻ lòng yêu nước mạnh mẽ, tình cảm hướng về các chiến sĩ ngày đêm vũng vàng tay súng canh gác vùng biển đảo thiêng liên của Tổ quốc.

Mới đây 4 thành viên M4U: Minh Vương, Đinh Mạnh Ninh, Việt Phương, Mạnh  Duy đã hoàn thành xong MV Bay qua Biển Đông, theo thông tin từ M4U, có thể đây là MV cuối cùng của nhóm có đủ 4 thành viên. Mạnh Duy mới đây đã nói lời chia tay với M4U và quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình. Với hình ảnh đẹp, MV là món quà đầy ý nghĩa gửi tới các chiến sì Hải quân Việt Nam cũng như bạn trẻ cả nước.

Có thể nói, Bay qua Biển Đông là ca khúc rock đầu tiên của lớp nhạc sĩ trẻ sáng tác về Biển đảo Việt Nam, vì thế, ngay khi ra dời, nó đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Không chỉ bằng chất rock hào hùng mà còn bằng tình cảm tha thiết, mãnh liệt nhưng giản dị: Bao nhiêu tình thương, Bay qua đại dương, Gửi người chiến sỹ biên cương trái tim nồng cháy yêu thương… Ca khúc này đã liên tục xuất hiên trong các chương trình ca nhạc hướng về Biển Đông trong thời gian qua.

Tác gải Lê Việt Khánh từng tâm khi viết ca khúc này:

Bây giờ là 4 giờ sáng!

Bài hát này chỉ là một tình cảm nhỏ bé của riêng tôi, nhưng chứa đựng tình cảm và công sức của cả một tập thể nhiều con người tạo nên hình dáng cho nó! Ca sỹ Hồng Dương, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, và đặc biệt là ca sỹ kiêm nhạc sỹ phối khí Trần Minh Vương đã sát cánh cùng tôi thức trắng nhiều đêm để hoàn thành tác phẩm này. Tôi đã chứng kiến Trần Minh Vương kiệt sức thế nào khi trao bản master đến tay tôi và tôi thật sự cảm động và tri ân tình cảm công sức của anh em!

Bonus: bản audio ca khúc Bay qua Biển Đông hoàn thành vào đầu tháng  6

Bonus: M4U hát live ca khúc Bay qua Biển Đông trong dêm giao lưu Hướng về Trường Sa, chương trình giao lưu ca nhạc đặc biệt, đầy xúc động do Đài truyền hình VTC, mạng Go.vn và báo Tuổi trẻ tổ chức đã diễn ra tối17/9/2011

KienThanh. (3/12/2011)

2 bình luận về “Xem MV Bay qua Biển Đông của M4U

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: