Hình ảnh mới về tổ hợp tên lửa S – 300PMU1 của Việt Nam


[Ten lua S300 hien dai cua Viet Nam – Xem dien tap ten lua S300 cua Quan doi Viet Nam – To hop ten lua S300 cua Viet Nam]  Đoàn Tên lửa 64 (Sư đoàn Phòng không Hà Nội) là đơn vị quản lý tổ hợp tên lửa S – 300PMU1 hiện đại của Việt Nam. Báo điện tử Infonet ghi lại những hình ảnh hiếm chưa từng công bố về kíp điều khiển tên lửa cơ động đến Trường bắn TB-1 trong hoạt động diễn tập bắt mục tiêu.

Video Quân đội Việt Nam diễn tập bắn tên lửa | Video Hải quân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu | Xem tàu tên lửa Hải quân Việt Nam huấn luyện | Video Tàu chiến TT400TP “made in Việt Nam”

photo-147

Hình ảnh về tổ hợp S-300PU1 của Việt Nam thường thấy trên báo mạng trước đây.

Những hình ảnh này do phóng viên Infonet có mặt tại Đoàn 64 trước khi Sư đoàn Phòng không Hà Nội phát lệnh diễn tập. Vì đây là lần đầu tiên hành quân cơ động khí tài hiện đại đi xa nên Đoàn 64 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quân chủng Phòng không-Không quân (PKKQ) và Sư đoàn Phòng không Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Quang Tuyến – Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không Hà Nội là người trực tiếp bám sát theo dõi và chỉ đạo quá trình thu hồi, cơ động và triển khai khí tài của Đoàn 64.

Đúng vào thời điểm Đoàn 64 tổ chức diễn tập thì thời tiết miền Bắc thay đổi, Hà Nội sau những ngày nắng ấm bỗng chuyển sang se lạnh kéo theo mưa lay phay. Cuộc hành quân bắt đầu, xuất phát từ Đoàn 64 cắt qua phía nam Hà Nội để đến Trận địa TB-1.

Hình ảnh buổi diễn tập S – 300PMU1 của Đoàn 64:

Vodpod videos no longer available.

Ở nhiều điểm chốt giao thông quan trọng lực lượng cảnh sát giao thông đã thức cùng cán bộ, chiến sỹ Đoàn 64 để phân luồng cho đoàn xe lưu thông thuận lợi nhất. Đến gần sáng Đoàn cơ động đến được điểm tập kết an toàn, đúng kế hoạch đã đề ra. Sau khi làm công tác chuẩn bị và triển khai Đoàn đã nhanh chóng đưa khí tài thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi ổn định đội hình, vị trí chiến đấu, song song với việc lực lượng phòng không thực hành bắn đạn thật, Đoàn 64 cũng tổ chức bắt các mục tiêu M – 100CT, M – 96CT và thực hành bắn mục tiêu bằng tên lửa điện tử.

Theo Infonet.vn

image

Advertisements