Video VTV phỏng vấn nghị sĩ Mỹ về Dự luật nhân quyền


[Phong van nghi si My ve du luat nhan quyen – VTV phong van nghi si Eni Faleomavaega be nhan quyen – Nghi si My tra loi phogn van Thoi su VTV ve Du lat nhan quyen]  Ngày 7/3, Ủy ban Đối ngoại hạ viện Mỹ đã thông qua cái mà họ gọi là Dự luật nhân quyền Việt Nam 2011 do một nhóm Hạ nghị sỹ cực hữu Mỹ đồng bảo trợ. Điều đáng nói là Dự luật này đã không phản ánh đúng thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Tổ Quốc nhìn từ phía Biển | Ngày này, 37 năm trước – Tưởng nhớ sự kiện Hoàng Sa | Video phim tài liệu: Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát

Video VTV phỏng vấn nghị sĩ Mỹ Eni Faleomavaega về dự luật nhân quyền Việt Nam 2011 trong chương trình Thời sự tối 9/3.

Tuy nhiên dự luật đó đã được thông qua tại Ủy ban Đối ngoại hạ viện Mỹ bằng một kỹ thuật bỏ phiếu bất thường khiến không ít thành viên của Ủy ban này tỏ ra bất bình, trong đó có Hạ nghị sỹ Eni Faleomavaega – một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam và đã từng nhiều lần trở lại thăm Việt Nam. Phóng viên Đài Tuyền hình Việt Nam thường trú tại Mỹ đã có cuộc trao đổi với Hạ nghị sỹ Eni xung quanh Dự luật này.    

Ông Eni Faleomavaega cho rằng, trước khi Mỹ can thiệp vào Việt Nam năm 1961, có tới 99% người Mỹ không biết rằng Việt Nam, cũng như Campuchia và Lào từng là thuộc địa của Pháp trong gần 100 năm. Tội ác man rợ mà thực dân Pháp đã gây ra cho người dân Việt Nam, đó là một sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Tại sao dự luật này cho là Chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền trong khi đã nỗ lực để giải phóng và mang lại tự do cho nhân dân.

Trong khi phía Mỹ đang cố áp đặt 1 tiêu chuẩn cao về Nhân quyền cho Việt Nam thì mặt khác họ cố lờ đi những tội ác mà họ đã gây ra trong chiến tranh Việt Nam. Trong đó phải kể đến hàng triệu galon chất da cam, loại chất dioxin độc hại nhất mà hàng ngàn người dân Việt Nam phải hứng chịu?

KienThanh: Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ sao không cố gắng xoa dịu nỗi đau của đồng bào trong nước bằng những hành động kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất đôc màu da cam, đấu tranh vì công lý cho những nạn nhân vô tội? Họ đang chống lại chính đồng bào mình bằng việc tạo sức ép lên Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này. Thật đáng xấu hổ!

Theo VTV.

image

1 bình luận về “Video VTV phỏng vấn nghị sĩ Mỹ về Dự luật nhân quyền

Add yours

  1. Eni Faleomavaega thân mến, khi đọc những suy nghĩ của ông về hậu quả chiến tranh Mỹ gây ra tại quê hương tôi. Quá khứ, hiện tại và tương của nhân dân chúng tôi còn nhiều nỗi đau do chính bàn tay người Mỹ gây ra và để lại. Mong ông nhân rộng suy nghĩ đó đến những người Mỹ còn hận thù với VN tôi. Xin cảm ơn ông !

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: