Video pha "bẻ còi" của trọng tài Võ Minh Trí tại V-League


[Pha be coi cua Vo Minh Tri – Trong tai Vo Minh Tri – Pha be coi cua Vo Minh Tri – Clip Thanh Hoa gap Hai Phong – Video V-League Thanh Hoa gap Hai Phong]  Cách xử lý rất khó hiểu của trọng tài Võ Minh Trí khi ông rút lại thẻ đỏ với trung vệ Từ Hữu Phước của Vicem Hải Phòng tại vòng 9 V-League chiều chủ nhật, ngày 11/03/2012 vừa qua.

Video Thời sự VTV: Nhìn lại V-League 2011 | Video Bóng đá SEA Games 26: Việt Nam – Indonesia | Video SEA Games 26: Những hình ảnh đáng nhớ 

Video Tình huống phạm lỗi của Từ Hữu Phước và xử lý của trọng tài Võ Minh Trí

Phút 73 trong trận Thanh Hóa gặp Vicem Hải Phòng, trung vệ Từ Hữu Phước đã có một pha phạm lỗi trong vòng cấm với tiền vệ Lê Quốc Phương của Thanh Hóa. Ngay lập tức trọng tài chính Võ Minh Trí đã rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền thi đấu của Hữu Phước, đồng thời chỉ tay vào chấm 11m cho đội nhà được hưởng một quả phạt penalty.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo lại ý kiến của trợ lý, trọng tài Võ Minh Trí đã ‘bẻ còi’, quyết định cuối cùng được đưa ra là trung vệ Từ Hữu Phước không phải nhận thẻ vàng, cũng không có penalty cho đội chủ nhà.

Kết quả trận đâu: chủ nhà Thanh Hóa đã xuất sắc giành được một chiến thắng áp đảo với tỉ số 3-0 trước Vicem Hải Phòng.

Video tóm lượt trận đấu Thanh Hóa gặp Vicem Hải Phòng tại vòng 9 V-League chiều chủ nhật, ngày 11/03/2012

Pha “bẻ còi” này cũng đã được các báo nước ngoài đăng tin. Đánh giá về cách xử lý khó hiểu của trọng tài Võ Minh Trí, chuyên trang 101greatgoal viết: “Điên rồ, trọng tài đuổi Hữu Phước (Hải Phòng) trong trận gặp Thanh Hóa sau đó lại đảo ngược quyết định”.

Trang 101greatgoals cũng dành những từ ngữ khá mỉa mai để nói về quyết định của trọng tài Võ Minh Trí. Họ cho rằng, chẳng ở đâu trong các nền bóng đá thế giới, trọng tài lại có cách xử lý khó hiểu như trọng tài V-League. Trang 101greatgoals cũng bày tỏ những lo lắng khi nhận định rằng cách xử lý thiếu trách nhiệm của trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Vicem Hải Phòng vừa qua sẽ khuyến khích các cầu thủ trên thế giới tìm cách tranh cãi quyết liệt với trọng tài để ông ta đảo ngược lại quyết định.

Chưa rõ liệu có đúng là điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng xấu cho cầu thủ thế giới hay không. Nhưng có một thực tế, đó là chuyện trọng tài ‘bẻ còi’, ‘còi méo’ đã và đang xảy ra như một chuyện rất bình thường ở V-League.

Theo Giaoduc.net.vn, VTV.

Xem thêm:

Video Việt Nam tiến lên – bài hát cổ động SEA Games 26

Video Nhạc chế độc về Bóng đá Việt Nam

Video Lễ bế mạc SEA Games 26 – Indonesia

Advertisements