Vietnam’s got talent phản hồi vụ beatboxer Mr.T


[Vietnam got talent va Mr T – Beatboxer Mr T Nguyen Cuong – Ban to chuc Got talent Vietnam tra loi Mr T]  Sau khi nhận được câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc thí sinh Nguyễn Cường (Beatboxer Mr T) lên tiếng tố cáo ban tổ chức ép phải ký những điều khoản hết sức vô lý tại vòng bán kết, Ban tổ chức Vietnam’s Got Talent đã chính thức gửi văn bản phản hồi.

Vietnam’s got talent: Beatboxer Mr.T tiết lộ điều khoản gây sốc | Vietnam’s got talent tập 15 ngày 8/4 – Video clip | Kết quả Bán kết 6 Vietnam’s got talent tập 15 – Video clip

mr T got talent

Thí sinh Beatbox Nguyễn Cường (Mr. T) tại vòng loại sân khấu.

Để dư luận có cái nhìn khách quan về vấn đề này, xin trích đăng văn bản phản hồi của Ban tổ chức chương trình  Tìm kiếm tài năng  Vietnam’s  got talent:

Trong ngày hôm qua và hôm nay, chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent có nhận được một số câu hỏi từ các anh/chị phóng viên về những thông tin liên quan về thí sinh Nguyễn Cường (hay còn gọi là Mr T), một trong số 49 thí sinh được chọn vào vòng bán kết chương trình Vietnam’s Got Talent.

Sau khi từ chối tham dự vòng bán kết của chương trình, đã đưa lên facebook cá nhân một dòng status đề cập đến những thông tin mà thí sinh này cho rằng đó là những điều khoản vô lý trong bản thỏa thuận của Công ty BHD. Đồng thời, một số thông tin trên mạng xã hội và một số trang tin có đặt câu hỏi rằng có hay không việc thí sinh của Vietnam’s Got Talent bị ép ký những điều khoản vô lý với nhà sản xuất.

Về vấn đề này, Vietnam’s Got Talent khẳng định Ban tổ chức chương trình không yêu cầu bất kỳ thí sinh nào ký kết bất kỳ thỏa thuận nào mang tính ép buộc, mà việc ký kết thỏa thuận để tham gia Vietnam’s Got Talent là hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện của thí sinh. Tại mỗi vòng như vòng tuyển sinh và vòng bán kết, chương trình có các bản thỏa thuận riêng, theo quy định của đơn vị sở hữu bản quyền là Fremantle.

Trường hợp của thí sinh Nguyễn Cường cũng như vậy. Thí sinh Nguyễn Cường rất đặc biệt, vì tuy là thí sinh dự thi nhưng bạn Cường cũng đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và có quản lý riêng của mình. Trong mọi thỏa thuận với chương trình, ngoài làm việc với thí sinh, BTC còn làm việc với quản lý của Nguyễn Cường.

Sau khi xem xét thỏa thuận, Nguyễn Cường và người quản lý đã đề nghị chúng tôi loại bỏ khá nhiều quy định của thỏa thuận. Những quy định mà thí sinh Cường đề nghị loại bỏ là những quy định quan trọng, nếu hủy bỏ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều quy định trong thể lệ chương trình và tạo nên sự không công bằng giữa các thí sinh. Chúng tôi đã giải thích với thí sinh Nguyễn Cường về những điều khoản đó, tuy nhiên Nguyễn Cường đã từ chối ký kết thỏa thuận và hủy thi. Ban tổ chức tôn trọng quyết định của thí sinh và đã chọn một thí sinh khác thay thế Nguyễn Cường.

Xem lại màn trình diễn Beatbox của Nguyễn Cường (Mr. T) ở phút thứ 6:00 ( Tìm kiếm tài năng Vietnam got talent Tập 8 ngày 19/2/2012)

Từ phía BTC, khi mua bản quyền chương trình Vietnam’s Got Talent, nhà sản xuất có nghĩa vụ áp dụng các thể lệ cuộc thi và tiếp cận các mẫu hợp đồng chuẩn của của đơn vị sở hữu bản quyền Fremantle với các điều khoản chặt chẽ và nghiêm ngặt do các luật sư quốc tế soạn thảo nhằm lường trước tất cả các tình huống có thể xẩy ra và cơ sở pháp lý cho các tình huống đó.

Giống như rất nhiều hợp đồng khác (hợp đồng vay của ngân hàng, hợp đồng mua nhà, hợp đồng bảo hiểm…), thông thường trong các hợp đồng này có rất nhiều các điều khoản điều chỉnh các tình huống mà gần như rất ít khi xảy ra trong thực tế. Nhưng một hợp đồng đầy đủ là hợp đồng dự liệu được càng nhiều các tình huống có thể xẩy ra để tất cả các bên liên quan có thể tiên liệu và có cơ sở pháp lý để giải quyết khi cần thiết, đặc biệt là đối với những chương trình mà số lượng thí sinh tham dự lên đến hàng chục ngàn thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Cường có thể đã không biết việc đưa những thông tin liên quan đến các điều khoản thỏa thuận lên facebook là không tôn trọng nghĩa vụ bảo mật mà thí sinh đã cam kết với BTC khi ký vào bản thỏa thuận về việc tham gia Vietnam’s Got Talent ngay từ vòng loại.

Ngoài ra, có thể do cảm xúc hoặc bạn nghĩ facebook chỉ là nơi nói chuyện với bạn bè nên Nguyễn Cường đã trích dẫn không chính xác và không đầy đủ các điều khoản trong bản thỏa thuận với chương trình dẫn đến sự hiểu lầm từ phía những người tiếp nhận thông tin, đồng thời dẫn đến những tin bài không có căn cứ chính thức và gây tổn hại đến chương trình Vietnam’s Got Talent cũng như các thí sinh khác của Vietnam’s Got Talent.

timthumb.php

Trích một số phân tích của Bà Phạm Bích Hạnh, Luật sư của chương trình Vietnam’s Got Talent:

1. Liên quan đến nội dung từ facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường: “Công ty BHD có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm”, thì điều khoản cụ thể và chính xác trong thỏa thuận là:

“Công ty sẽ nỗ lực để triển khai cuộc thi và áp dụng các quy định, điều kiện của chương trình do công ty hoặc các bên sở hữu bản quyền format chương trình đặt ra. Tuy nhiên, tôi công nhận và đồng ý rằng quyết định của công ty là quyết định cuối cùng và công ty có toàn quyền được loại tôi ra khỏi cuộc thi hay loại tôi ra khỏi các địa điểm của chương trình theo quyết định của riêng công ty”

Chương trình Vietnam’s Got Talent khẳng định đây là những quy định mà bên sở hữu bản quyền cuộc thi đã đặt ra và cần thiết. Các quy định được soạn thảo có tính đến và dự trù các trường hợp có thể xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn nỗ lực tổ chức cuộc thi tốt nhất có thể với mục đích tìm kiếm những tài năng và mở rộng các cơ hội để phát triển sự nghiệp của họ sau cuộc thi.

2. Liên quan đến nội dung “Nếu được chọn vào chung kết, công ty có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc” thì trong thỏa thuận đề cập chính xác như sau:

“Tôi qua đây công nhận và đồng ý rằng trong trường hợp tôi được công ty lựa chọn là một trong những thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi, công ty có quyền yêu cầu tôi tham gia vào bất kỳ chương trình phụ hoặc có liên quan đến chương trình vào ngày, giờ và thời hạn do công ty đặt ra trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày phát sóng tập cuối cùng của chương trình”.

Thông thường, trong các cuộc thi về tài năng, BTC có thể có một vài chương trình phụ có liên quan đến cuộc thi, ví dụ các buổi giao lưu với khán giả, các buổi họp báo, các chương trình sau khi nhận giải thưởng để tôn vinh chiến thắng, tôn vinh những tài năng thực sự… Đây là những quy định mở mà nhà sản xuất dành cho các thí sinh với mục đích góp phần phát triển sự nghiệp của họ sau khi cuộc thi đã kết thúc. Đây không phải là yêu cầu thí sinh đi diễn không nhận tiền thù lao như thông tin trên facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường và một số thông tin khác trên mạng đã đề cập.

3. Liên quan đến thông tin, cũng từ facebook được cho là thí sinh Nguyễn Cường: “Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh”, chúng tôi khẳng định: Trong tất cả các thỏa thuận mà từ trước đến nay các thí sinh ký kết đều không có quy định như trên. Chúng tôi chỉ có một điều khoản như sau liên quan về các khoản phí và sự xuất hiện của thí sinh trong chương trình Vietnam’s Got Talent:

“Tôi qua đây đồng ý rằng sự xuất hiện của tôi trong chương trình không phải là một buổi trình diễn chuyên nghiệp và tôi không có quyền được đòi hỏi trả lương, thù lao hay bất kỳ một lợi ích hay đền bù vật chất nào khác”. Và một số các thông tin khác nữa… sẽ không thể hiểu đúng nghĩa nếu không nằm trong ngữ cảnh nguyên bản của các điều khoản.

Theo VietnamNet.vn.

Xem thêm:

Thư giãn cuối tuần ngày 7/4/2012 – Video clip

Tiếng hát mãi xanh 2012 – Video Chung kết đêm 3

Bước nhảy hoàn vũ 2012 tuần 3: Cặp đôi gợi cảm – Video clip

Thay lời muốn nói tháng 4/2012 – Video clip

Hợp ca tranh tài tập 7 ngày 6/4 – Video clip

1 bình luận về “Vietnam’s got talent phản hồi vụ beatboxer Mr.T

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: