VN’s got talent: Thí sinh bị tố đạo ý tưởng – Video clip


[Thi sinh Kieu Van Thanh dao y tuong – Thi sinh Vietnam got talent bo to dao y tuong]  Sáng 19-4, nghệ sĩ Mai Đình Tới đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để trình bày sự việc: thí sinh Kiều Văn Thanh (trong chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent) đã “xâm phạm bản quyền” nhạc cụ “dây ống nước” của ông.

Kết quả bán kết 7 Vietnam’s got talent tập 16 – Video clip | Vietnam’s got talent: Beatboxer Mr.T tiết lộ điều khoản gây sốc | 14 tiết mục vào Chung kết Vietnam’s got talent

Video Bán kết  7 Vietnam got talent: Thí sinh Kiều Văn Thanh và nhạc cụ bằng ống nước tự chế

Nghệ sĩ Mai Đình Tới đề nghị: “Ban tổ chức dừng tiết mục thổi dây ống nước của Kiều Văn Thanh trong vòng thi sau, để đảm bảo quyền lợi cho sự sáng tạo của tôi”.

Trao đổi với thí sinh Kiều Văn Thanh, anh cho biết việc “chế biến” nhạc cụ từ những vật dụng đời thường là thú vui anh đã làm từ lâu. Một đoạn ống nước hỏng, mõ tre bỏ đi, cho đến hộp trà không dùng nữa… đều được anh tái chế thành cây sáo trúc, cây đàn bầu… với khả năng phát ra âm thanh như những nhạc cụ.

Video Nghệ sĩ Mai Đình Tới biểu diễn sáo ống nước: Cánh bướm vườn xuân

“Vài lần đi diễn cho bà con xem, mọi người cũng có hỏi tôi có phải “đệ tử” của chú Mai Đình Tới không, nhưng thật sự tôi không biết chú Mai Đình Tới cũng như chưa xem qua những tiết mục của chú. Tôi chỉ làm xuất phát từ sở thích cá nhân mà thôi” – anh nông dân Long An cho biết.

Trao đổi về điều này, ông Tạ Quang Minh – nguyên cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ – cho biết: “Về nguyên tắc, muốn xác nhận về bản quyền, chúng tôi phải được xem xem vật đó là vật gì, có đủ điều kiện để được đăng ký bản quyền hay không. Không phải cái gì cũng đăng ký bản quyền được. Trong trường hợp này, nghệ sĩ Mai Đình Tới lại chưa đăng ký nên sẽ rất khó nói là người khác xâm phạm bản quyền của mình”.

Theo Tuoitre.vn, Youtube.

Xem thêm:

Bước nhảy hoàn vũ 2012 tuần 4 ngày 15/4 – Video clip

Big Bang đến Việt Nam – Clip & hình ảnh

HTV Award 2012 – Video clip Lễ trao giải

Kết quả Bán kết 6 Vietnam’s got talent tập 15 – Video clip

Gala Tiếng hát mãi xanh 2012 – Video clip

Người đẹp xứ dừa 2012 – Video đêm chung kết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: