Hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong clip One Day on Earth


[Viet Nam One Day on Earth – Viet Nam Ngay Trai dat – Clip Ngay Trai dat Viet Nam]  Hình ảnh đậm chất Việt sẽ khiến người Việt Nam cảm thấy thích thú và xúc động, cũng như để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Ngắm 32 tác phẩm đẹp về Kiến trúc Việt Nam | Video hình ảnh Việt Nam trong MV Doesn’t Kill You (Stronger) của Kelly Clarkson | Những công trình vĩ đại mang dấu ấn Người Việt

Vietnam One Day on Earth

Hình ảnh Việt Nam xuất hiên thoáng qua trong clip One Day on Earth

Nhân Ngày Trái đất, bộ phim tài liệu One Day on Earth (Một ngày trên Trái đất) sẽ được trình chiếu tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đây là bộ phim đặc biệt, được tất cả các nhà quay phim nghiệp dư ghi lại trong ngày 10/10/2010 tại rất nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới.

Các đoạn phim đề cập đến những nội dung vô cùng phong phú, từ sinh hoạt thường nhật đến vẫn đề ô bảo vệ môi trường, sự tàn phá của chiến tranh…

Trong đoạn phim giới thiệu dài 2 phút được chia sẻ rộng rải trên trang Youtube, những hình ảnh tiêu biểu của hàng chục quốc gia trên thế giới đã được giới thiệu một cách cô đọng. Trong đó, Việt Nam hiện lên qua hình ảnh một gánh hàng hoa giản dị trên đường phố Hà Nội.

Dù chỉ xuất hiện chưa đầy 1 giây, hình ảnh đậm chất Việt này vẫn khiến nhiều người Việt Nam cảm thấy thích thú và xúc động. Hình ảnh đẹp đẽ và bình yên này hẳn cũng sẽ để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Hi vọng trong bản phim chính thức sẽ có thêm nhiều hình ảnh đẹp như vậy về Việt Nam.

Hình ảnh Việt Nam xuất hiên trong clip One Day on Earth  ở phút thứ 1:35

Theo Kyle Ruddick, đạo diễn của bộ phim, dự án One Day on Earth đã được khởi động từ nhiều năm trước. Nhằm hưởng ứng ngày trái đất, anh cùng đồng nghiệp là Brandon Litman đã đề nghị mọi người tại tất cả các quốc gia trên toàn cầu ghi bất cứ điều gì mà họ nhìn thấy trong ngày 10/10/2010 và gửi clip cho họ để phục vụ một dự án phim đầy tham vọng.
Với sự trợ giúp ngoại giao từ Liên hợp quốc, các nhà làm phim đã nhận được trên 3.000 giờ hình ảnh bằng hơn 70 thứ tiếng từ 19.000 người tại 160 quốc gia. Sau 16 tháng dịch và biên tập, bộ phim của họ đã hoàn thành. Bộ phim dài 105 phút này bao gồm những hình ảnh hiếm có từ những nơi mà không phải ai cũng có thể đặt chân tơi, như Triều Tiên, Nam Sudan và một số nơi đang có chiến sự. Bộ phim đã nhận được sự hợp tác của hơn 60 tổ chức phi chính phủ.
Đạo diễn Ruddick hy vọng sau khi xem, mọi người sẽ cảm thấy gần nhau hơn và cảm thấy phải có trách nhiệm trước những thách thức đặt ra đối với Trái đất, đồng thời có kế hoạch biến “Một Ngày trên Trái đất” trở thành một dự án thường niên.

Theo BaoDatViet.vn, Youtube.

Xem thêm:

Video CNNGo TV: Khám phá Hà Nội

Phim tài liệu: Việt Nam – Đạo diễn Roman Karmen

Ngắm vẻ đẹp của Việt Nam trên tạp chí National Geographic

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: