Người Việt hải ngoại ra thăm Trường Sa – Video clip


[Viet kieu ra tham Truong Sa – Nguoi Viet o nuoc ngoai tham Trương Sa – Nguoi Viet hai ngoai ra tham Truong Sa]  Ngày 18/4/2012, chuyến tàu Trường Sa HQ571 lịch sử thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc chở theo 220 người rời cảng Cát Lái tiến thẳng ra quần đảo Trường Sa. Trong đó có khoảng 40 đại diện Việt kiều ở hơn 20 quốc gia cùng đại diện của sáu tôn giáo lớn ở Việt Nam, du học sinh, Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đại diện nhiều cơ quan nhà nước.

>>> Mới: Ký sự Trường Sa – Kỳ 1: Xuất phát

Xem những hình ảnh mới nhất về Trường Sa | Video Tàu chiến TT400TP “made in Việt Nam” | Video 600 người hòa giọng Nơi đảo xa

Phóng sự đặc biệt chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa của Phobolsatv.com.

Kiều bào trở về từ Mỹ, Đức, Bungary, Singapore, Pháp… cùng đại diện của Phật giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành… đã dừng lại ở Gạc Ma – Cô lin, nhà dàn DK để làm lễ tưởng niệm, thả hoa đăng cho các liệt sĩ. Họ cũng tham gia Đại lễ cầu siêu trên đảo Song Tử Tây để cầu nguyện cho linh hồn của các chiến sĩ đã ngã xuống được siêu thoát.

Các hoạt động diễn ra trong không khí nghiêm trang, vừa mang tính tâm linh, vừa thể hiện sự nhân văn giữa những đồng bào ở xa Tổ quốc, những người tu hành với các liệt sĩ. Nước mắt của sự chan chứa tình yêu thiêng liêng trên các gương mặt những người con của đất Việt.

Cùng đi với các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, trên con tàu Trường Sa HQ571 còn có sự hiện diện đặc biệt của Phố Bolsa TV, tuần báo Việt Weekly và trang web KBC hải ngoại. Đây là ba đơn vị truyền thông chuyên phục vụ cộng đồng người nói tiếng Việt ở Mỹ đầu tiên đặt chân đến quần đảo Trường Sa trong chuyến đi từ ngày 18 đến 26-4, theo lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Chuyến đi đặc biệt này còn có ca sĩ Lệ Hằng – vợ của ông Nguyễn Phương Hùng, chủ nhiệm trang web KBC hải ngoại – là ca sĩ hải ngoại đầu tiên đến quần đảo Trường Sa và biểu diễn. Đây cũng  là lần đầu tiên bà Hằng về Việt Nam sau 32 năm.

Video Ca sĩ lệ Hằng hát giao lưu văn nghệ trên tàu Trường Sa HQ571:

Ca khúc Về đây nghe em (Trần Quang Lộc)

Ca khúc Sao rơi trên biển (Nguyễn  Vũ)

Hát tặng chiến sĩ trên đảo  Trường  Sa lớn

Chuyến đi thăm Trường Sa lần này không chỉ là chuyến đi lịch sử của khoảng 40 người con Việt đang sống rải rác khắp năm châu mà sẽ mãi được nhắc đến sau này trong trang sử của VN. Nhưng quan trọng hơn cả, với những con người xa xứ ấy, Trường Sa – Hoàng Sa giờ đây không đơn giản chỉ là những chấm đen trên bản đồ, mà đã thành hình cụ thể là những khuôn mặt, những câu chuyện của từng người con yêu nước hòa trong lịch sử và tương lai của Tổ quốc.

Theo Tuoitre.vn, BaoDatViet.vn, phobolsatv.com

Xem thêm:

Chung kết 1 Vietnam’s got talent ngày 22/4 – Video clip

Chung kết Hợp ca tranh tài tập 10 ngày 27/4 – Video clip

Bán kết C1 2012: Real – Bayern ngày 26/4 – Video clip

Đọ sức âm nhạc tuần 6 ngày 25/4 – Video clip

Lễ công bố Kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long – Video clip

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: