Cư dân mạng tẩy chay Baidu Trà đá quán


[Bai du tra da quan – Tay chay Bai du Tra da quan – Cu dan mang Viet Nam tay chay mang Trung Quoc]  Theo thông tin trên Genk.vn, vào ngày 1/7 tới đây, mạng xã hội của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến và giải trí tại Trung Quốc Baidu sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam, với tên gọi khá gần gũi-Baidu Trà đá quán.

Ký sự Trường Sa – Kỳ 5: Trường Sa lớn | Toàn văn nội dung Luật biển Việt Nam | Ngọn sóng biển Đông trong lòng người Việt | Tổ Quốc nhìn từ phía Biển

5815355782_eb0e9937d4_thumb

Biểu tình phản đối Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh của Việt Nam năm ngoái

Tuy còn vài ngày nữa mới ra mắt nhưng MXH Baidu Trà đá quán đã được cộng đồng mạng Việt Nam nhiệt tình ném đá. Nhiều người thắc mắc: Tại sao Facebook, Blogspot, WordPress lại bị chặn trong khi mở cửa cho mạng xã hội Trung Quốc vốn có truyền thống xuyên tạc trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam hoạt động.

Cư dân mạng đặt câu hỏi ai là người cấp phép cho những sản phẩm văn hóa của Trung Quốc khi chưa biết được mức độ ảnh hưởng cũng như tác hại của nó đến giới trẻ Việt Nam. Điều này có tương tự như trường hợp những phòng khám đa khoa Trung Quốc gần đây bị phanh phui hoạt động trái phép và quảng cáo chỉ đúng 10%?

Tuy nhiên, sáng 28/6, Thanhnien.com.vn đưa tin: Mạng xã hội Baidu chưa xin phép hoạt động ở Việt Nam, đề nghị bộ TT&TT  không cấp phép!

Dạo quanh 1 vòng các trang mạng diễn đàn tại Việt Nam, những bài chia sẻ về MXH Baidu Trà đá quán được mang ra bàn luận sôi nổi, rôm rả nhất có lẽ là Linkay:

linkhay

Dường như cư dân mạng Việt Nam cùng có chung tiếng nói khi quyết định không đếm xỉa gì đến mạng Made in China này.

voz

Diễn đàn tin học có tiếng Voz.vn cũng không nằm ngoài lề sự kiện này

Cũng nên nhắc mọi người nhớ rằng, mới đây Trung Quốc liên tục có những hành động vi phạm trắng trợn chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam ở Biển Đông bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa. Động thái đầu tiên là Dự báo thời tiết trên vùng biển Hoàng Sa (có được do cướp từ tay chính quyền cũ năm 1974), Trường Sa của Việt Nam trên Truyền hình, sau đó thì tuyên bố thành lập cái goi là Thành phố Tam Sa bao gổm 2 quần đảo trên của Việt Nam, sau đó thì mời thầu nước ngoài thăm dò dầu khí trong vùng biển ngoài thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trở lại thời điểm ra mắt mạng xã hội Baidu Trà đá quán, cả nhà sản xuất và cấp phép đã sai lầm khi chọn đúng thời điểm nhạy cảm này để ra đời thêm 1 trang mạng xã hội trong khi nhân dân ta đang phẫn nộ trước hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông.

Trên Hoangsa.org cũng kêu gọi tẩy chay Baidu Trà đá quán không thương tiếc:

hoangsa.org

Và hình ảnh từ Diễn đàn tin học:

ddth.vn

Ngay cả trang Facebook của Baidu Trà đá quán cũng nhận được vài cục gạch:

facebook

Nếu bạn có ý định tham gia MXH này, thì có 1 lời khuyên nhỏ dành cho bạn: chớ thật thà mà khai lý lịch thật khi đăng ký hàng Made in China này! 😀

Kienthanh tổng hợp. (tiếp tục cập nhật)

Xem thêm:

Ký sự Trường Sa – Kỳ 1: Xuất phát

Chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2012 – Video clip

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012 – Video thảm họa MC

Gala chung kết Vietnam got talent ngày 6/5 – Video clip

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012 (ngày 17/6) – Video clip

Tứ kết EURO 2012: Đức và Hy Lạp (23/6) – Video clip

Tứ kết EURO 2012: Bồ Đào Nha và Séc (22/6) – Video clip

Cuộc đua kỳ thú 2012 tập 6 ngày 22/6 – Video clip

Sao Mai điểm hẹn 2012 tuần 3 ngày 23/6 – Video clip

2 bình luận về “Cư dân mạng tẩy chay Baidu Trà đá quán

Add yours

  1. mấy đời giun dế có xương/ mấy thằng Tàu tặc thương chi dân minh/ ai ơi chớ có vội tin/ mấy thằng Tàu khựa chuyên lừa dân ta/ mấy thằng người Việt gốc Hoa/ ta nên diệt hết để ngừa nguy nan/ thương thay cho đất VN/ dân dông đất chật lại thêm lũ Tàu/ người Việt ơi hãy cùng nhau/ tẩy chay Tàu tặc ra ngoài biên cương

    Thích

    1. Bạn ui, những người Việt gốc Hoa cần phải nhìn nhận chính xác hơn về họ, đừng gây mất đoàn kết dân tộc, họ là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, họ sống bằng không khí Việt Nam, uống nước Việt Nam, nếu họ phản bội đất nước chúng ta thì chắc chắn không ai dung thứ, việc này còn nhiều nhạy cảm mình không nên nhắc tới, nhưng cá nhân mình nghĩ (cũng là hy vọng) những người phản bội sẽ không có, nếu có thì không đáng kể. Chính họ phải hiểu điều này

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: