Giải thưởng Ảnh báo chí thế giới – World Press Photo 2013 | Xem ảnh


[IMG]

Giải nhất, Ảnh đơn Vấn đề đương đại – Micah Albert/Mỹ/Redux Images – 03/04/2012, Nairobi, Kenya. Tạm ngừng công việc do cơn mưa, một phụ nữ làm nghệ lượm rác ở bãi rác rộng 12ha, ước gì cô có thêm thời gian để xem quyển sách mà cô nhặt được. Cô thậm chí cũng thích các catalô thiết bị công nghệ vì chúng cho cô có thêm việc để mà làm trong ngày, ngoài việc nhặt rác.

[IMG]

Giải nhất, Ảnh bộ Vấn đề đương đại – Maika Elan/Vietnam/Most – Em chọn sắc hồng – 22/06/2012, Đà Nẵng, Việt Nam. Phan Thị Thuỳ Vy và Đặng Thị Bích Bảy, đã sống với nhau được một năm, xem tivi để giải trí sau giờ học trên trường. Đây là lần đầu tiên một tác giả quốc tịch Việt Nam đã đoạt giải thưởng ở World Press Photo. Bộ ảnh của Maika gồm 12 bức nằm trong dự án nhiếp ảnh tài liệu kéo dài gần1 năm, với 45 ảnh về người đồng tính ở Việt Nam. Nhiều hình ảnh trong số này đã được triển lãm tại Hà Nội cuối 2012.

[IMG]

Giải nhì, Ảnh đơn Đời thường – Soren Bidstrup/Đan Mạch/Berlingske – 08/07/2012, Jeselo, Italy. Một buổi sáng sớm mùa Hè, có vài người dậy sớm.

[IMG]

Giải nhất, Ảnh bộ Đời thường – Fausto Podavini/Italy – 01/06/2012, Rome, Italy. Với những người bị mắc chứng mất trí nhớ, các thành viên gia đình và bạn bè của họ cũng bị ảnh hưởng theo dưới những góc độ cá nhân, tình cảm, tài chính và cả địa vị xã hội. Bà Mirella năm nay 71 tuổi. Bà đã trải qua 43 năm cuộc đời với người yêu duy nhất, 43 năm chia sẻ những khó khăn, nụ cười và những khoảnh khắc đẹp; một gia đình, một tổ ấm, những giá trị không bao giờ mất. Trong vài năm qua, cuộc sống hàng ngày của bà như là một chuỗi tuần hoàn, đơn điệu do căn bệnh của người chồng. Bà cố gắng …….. với sự tận tâm, sức mạnh và tình yêu – vì khi còn sống nghĩa là còn khi vọng – cho dù những ký ức đang dần bị xoá nhoà ngày qua ngày. Tác giả: Fausto Podavini.

[IMG]

Giải ba, Ảnh đơn Chân dung tình cờ – Ilona Szwarc/Ba Lan/Redux Pictures – 19/02/2012, Boston, Massachusetts, Mỹ – “Cô gái Mỹ” là một dòng búp bê có thể được chỉnh sửa để trông giống như chủ nhân của nó. Cô Kayla chụp ảnh với con búp bê giống cô trước bức ảnh chân dung của ông bà.

[IMG]

Giải ba, Ảnh bộ Chân dung tình cờ – Ananda van deer Pluijm/Hà Lan – Martin – 15/02/2012, Tilburg, Hà Lan. Sau khi sống với người cha trong 10 năm và ở trong một khu trại cho thanh niên, Martin, 18 tuổi, trở về nhà cách đây 2 năm để sống với Mẹ. Cậu mang theo ít đồ và không có nghề nghiệp hay bằng cấp gì.

[IMG]

Giải nhì, Ảnh đơn Chân dung sắp đặt – Stefen Chow/Malaysia/chụp cho tạp chí Smithsonian – Ai Wei Wei – 06/02/2012, Bắc Kinh, Trung Quốc

[IMG]

Giải nhất, Ảnh bộ Chân dung sắp đặt – Stephan Vanfleteren/Bỉ/Panos for Mercy Ships/De Standaard – 17/10/2012, Conarky, Guinea. Cô Makone Soumaoro, 30 tuổi, bị bướu cổ. Cô nói: “Tôi không đau, nhưng tôi lo lắng vì cổ tôi sưng to. Tôi hy vọng nó không phải là một bướu ác tính vì tôi là một người vợ và chồng tôi cùng 3 đứa con cần có tôi.” Guinea là một trong những nước kém phát triển nhất thế giới. Hơn 60% dân số sống với số tiền ít hơn 1 USD mỗi ngày. 3/4 người dân bị mù chữ. Các dịch vụ y tế nghèo nàn và là thứ gì đó xa xỉ đối với hầu hết mọi người. Một vài người nhận được sự chăm sóc bệnh tật từ tổ chức phi chính phủ Mercy Ships trên con tàu bệnh viện “African Mercy” neo ở thủ đô Cornaky. Họ được chữa trị bởi các bác sĩ tự nguyện với các vấn đề chung về sức khoẻ như bệnh đục thuỷ tinh thể, răng miệng, và da cho đến các bệnh nặng hơn.

Bấm Trang 3 ở dưới để xem tiếp >>

Trang: 1 2 3

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: