Gặp mặt cựu binh Trường Sa 1988 ngày 14/3/2013 – Video clip


Ngày 14-3-2013, Hội Cựu Chiến binh TP. Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình TP. Đà Nẵng DRT, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng tổ chức giao lưu, gặp mặt các cán bộ chiến sĩ từng tham gia trận hải chiến Trường Sa vào ngày 14-3-1988, thân nhân gia đình liệt sĩ, thế hệ trẻ… với chủ đề “Hướng về Trường Sa thân yêu”. Tại buổi giao lưu, các đại biểu xúc động nhớ lại những ngày tháng hào hùng cách đây 25 năm.

Xem Ký sự ảnh, video Trường Sa 2012 | Hải chiến Trường Sa 1988 –  Kỳ 5: giành lại Len Đao | Hải chiến Trường Sa 1988 – Diễn biến chiến dịch CQ-88

Video Buổi gặp mặt cựu binh tham gia Hải chiến Trường Sa 14/3/1988 – 14/3/2013 (DRT)

Tham gia buổi giao lưu có Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Lanh (SN 1966, quê Quảng Bình), Anh Lê Hữu Thảo (quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nguyên chiến sỹ Trung đoàn 46, trực tiếp dưới sự chỉ huy của Thiếu úy Trần Văn Phương, bà Lê Thị Muộn, mẹ của liệt sĩ Phan Văn Sự, Đại tá Thái Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh TP Đà Nẵng và thân nhân các liệt sĩ tham gia chiến đấu bảo về Trường Sa năm 1988 tại TP Đà Nẵng cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Trong trường quay S3 của DRT, sự hiện diện của những người cha, người mẹ của các liệt sĩ Gạc Ma năm nào đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Các anh mãi mãi không về, họ mãi nằm lại biển khơi, gương mặt của các anh mãi mãi mang tuổi đôi mươi trong trí nhớ của người mẹ già 25 năm qua ngày ngày tựa cửa đợi con… Song, không có nước mắt ảm đạm. Chỉ có nước mắt tự hào.

Trong trường quay S3, có không ít sinh viên, đoàn viên là con cháu, hậu duệ của Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải vượt sóng đến cắm mốc chủ quyền Dải cát vàng, nên hiểu thế nào là sự hy sinh, là vững tay lái, tay súng bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Nhớ về 25 năm trước, xin hãy nhớ đến hài cốt những người lính đang nằm trong lòng biển và nỗi niềm khắc khoải ngóng trông của những người mẹ: bao giờ và làm thế nào đưa được chút xác thân con mình trong chiếc tàu HQ-604 kia trở về, kịp trước khi mẹ ra đi về thế giới khác. Nhớ về 25 năm trước, hãy nhớ đến những người lính Gạc Ma năm ấy giờ đang nhọc nhằn mưu sinh, chạy vạy ngược xuôi với gánh nặng cơm áo mỗi ngày như Dương Văn Dũng, Lê Hữu Thảo, Mai Xuân Hải, Lê Văn Đông…

Nhớ về 25 năm trước, cũng chính là để yêu thương hơn mỗi tấc núi tấc sông, mỗi cánh rừng, góc bể thắm máu bao lớp người đã gìn giữ và bảo vệ để rồi trao lại cho chúng ta những ngày tháng bình yên hôm nay!

Khi chúng ta bắt đầu với một ngày bình yên, xin đừng quên những ngày không bình yên, như buổi sáng 14-3-1988 trên vùng biển Trường Sa…

Theo DRT, Tuoitre.vn, congan.com.vn

h12c

Xem thêm:

Video tổng hợp | Toàn cảnh Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

Toàn văn nội dung Luật biển Việt Nam 2012

Ảnh Trường Sa | Ngày ấy, bây giờ!

Choáng với trang bị mới của Hải quân đánh bộ Việt Nam

Xem những hình ảnh mới nhất về Trường Sa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: