Video tổng hợp | Toàn cảnh Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.


Trung Quốc đang đẩy ASEAN vào vòng tay Mỹ (baodatViet.vn), Không cương quyết, Trung Quốc còn lấn tới! (danViet.vn), Trung Quốc đang làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông (ktdt.com.vn), Không để ai xâm phạm chủ quyền Việt Nam (tuuoitre.vn), Vụ tàu Bình Minh 02 – một Vụ CGX trên Biển Đông?* (Tuanvietnam.net), Không thể khoan nhượng (tienphong.vn),Chủ quyền quốc gia là tối thượng (nld.com.vn), Những phút căng thẳng trên tàu Bình Minh 02(petrotimes.vn), Trung Quốc lộ ý đồ xâm lấn biển Đông (thanhnien.com.vn, Trung Quốc: Không có bờ biển lại đòi vùng biển? (laodong.vn), Biển Đông là không thể xâm phạm(laodong.vn), Biển Đông dậy sóng trong lòng người Việt! (sgtt.vn), Báo chí nước ngoài: “TrungQuốc ngày càng lấn lướt” (vtc.vn), Không thể lùi bước! (baodatViet.vn), Tổn hại hình ảnh một cường quốc (daidoanket.vn), Trung Quốc vu Việt Nam tạo sự cố ở Biển Đông (VietnamNet.vn), Vai trò của ASEAN và lợi ích chung của khu vực (sgtt.vn), Trung Quốc lại ngang ngược yêu cầu Việt Nam dừng hoạt động ở biển Đông (sgtt.vn), Trung Quốc chèn ép láng giềng (thanhnien.com.vn), Học giả TQ đánh lạc hướng dư luận vụ xâm phạm vùng biển Việt Nam (giaoduc.net.vn), Trung Quốc đi ngược 16 chữ cam kết với Việt Nam (vnmedia.com.vn)…

+Ngày 01/06/2011:

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 nhưng các báo nước ta vẫn không quên tiếp tục lên án mạnh mẽ sự kiên Trung quốc phá hoại tàu Bình Minh trên Biển Đông nước ta. VietnamNet đưa tin: Đô đốc Robert F. Willard, tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ tuyên bố: “Mỹ không đứng về phía nào trong một cuộc tranh chấp. Đó là cam kết mạnh mẽ để thấy rằng các bên tranh chấp giải quyết vấn đề hòa bình và thông qua hội đàm, không đối đầu trên biển hay trên không”.

Vậy nên chúng ta đừng trông chờ gì vào sự hỗ trợ của nước khác trong cuộc đối dầu không cân sức với giặc Trung quốc trên Biển mà hãy đoàn kết, tự lực tự cường bằng tất cả sự quyết tâm và lòng yêu nước của mỗi người con Đất Việt.

Một điều thú vị, lần đầu tiên trên báo chính thống, cái tên Khựa được dùng để chỉ anh bạn láng giềng tham lam của chúng ta: ”

…Tổ tông nhà Khựa bao đời nay vốn vậy nên máu mủ trong người Khựa cũng vậy. Nghe đâu Khựa còn tự đắc là mình ngày càng đa mưu túc trí. Đa mưu là đúng. Chả là Khựa đang tiến một bước dài trên bước đường… ăn cướp!”  Xem Sự “lên gân” của Khựa (phapluattp.vn).

Một số tờ báo trong ngày cũng đưa tin hải tặc Trung quốc tiếp tục nã súng uy hiếp ngư dân Phú yên, Quãng ngãi đang hoạt động hợp pháp trên lãnh hải của Tổ quốc mình, trong khi ngư dân của nó ngày càng lộng hành lấn sâu vào lãnh hải của nước ta để đánh bắt trộm hải sản. Đúng là quan nào dân nấy,  một lũ không biết liêm sỉ là gì!

Vụ cắt cáp tàu Bình Minh của VN, TQ muốn “nắn gân” , “dằn mặt” cả Mỹ (giaoduc.net.vn), Trung Quốc muốn biến biển Đông thành vùng tranh chấp (nld.com.vn), Cố tình “đánh lận con đen” (nld.com.vn), Trung Quốc lộ tham vọng bành trướng biển Đông (danviet.vn), Philippines phản ứng thế nào với Trung Quốc về Biển Đông? (VietnamNet.vn), Chuỗi hạt trai và những ý đồ Trung Quốc (tuanVietnam.net), Phản đối Trung Quốc nói Việt Nam “tạo sự cố ở biển Đông” (phapluattp.vn), Trung Quốc lại cố ý xuyên tạc sự thật, bẻ lái dư luận (vtc.cn), ASEAN cần đoàn kết về vấn đề biển Đông (thanhnien.com.vn), Phải có tuyên bố chính thức khi chủ quyền của đất nước bị xâm phạm (phapluattp.vn), Mỹ muốn làm rõ sự hiện diện ở Biển Đông (VietnamNet.vn), Vụ tàu Bình Minh 02, đủ chứng lý để kiện Trung Quốc! (tuanVietnam), Trung Quốc đang đẩy các nước ASEAN vào vòng tay Mỹ (vietnamese.ruvr.ru), Asean nóng vì Biển Đông (VnExpress.net), Truyền thông quốc tế nói về vụ tàu hải giám Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam (01/06/2011) (daidoanket.vn), Toàn cảnh vụ Trung Quốc xâm phạm Việt Nam (Vnexpress.net), TQ xâm phạm lãnh hải: Báo chí Việt Nam sôi sục (baodatViet.vn), Lực lượng nào bảo vệ vùng biển của đất nước? (sgtt.vn), Biến không thành có! (01/06/2011) (daidoanket.vn), Nhân dân nhật báo TQ xuyên tạc vụ xâm phạm lãnh hải VN như thế nào? (giaoduc.net.vn), Trung Quốc muốn nắn gân các nước ASEAN (tuoitre.vn), Mỹ lên tiếng về tình hình biển Đông (VnExpress.net), Phải ngăn chặn sự xâm lấn biển Đông (tuoitre.vn), Sự “lên gân” của Khựa (phapluattp.vn).

Thêm một thông tin quan trọng cuối ngày trên 1 blog WordPress:  “Độc giả Nguyễn gửi phản hồi: “Ông anh em làm sỹ quan phòng không ở Hoài Đức, anh mới điện về bảo hiện giờ tất cả quân đội VN đang ở mức báo động cao nhất sẵn sàng chiến đấu. Hiện tất cả đều bị cấm trại, không ai được về nhà, và bảo rằng TQ sắp đánh VN rồi. TÌnh báo của VN quá lởm, một âm mưu lớn như thế này của thằng Tàu mà không biết được. Cũng may mấy năm vừa rồi Nga cung cấp cho VN một lượng vũ khí lớn.” Đánh nhau! đâu dễ dàng đến vậy, nhưng luôn luôn cảnh giác trước “bạn” Trung Quốc không lúc nào thừa! Mọi người đừng hoang mang  mà hãy hết sức tỉnh táo trước những tin giật mình thế này!

Bonus: Chiến Đấu Vì Độc Lập Tự Do | Nhạc sĩ: Phạm Tuyên

Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
Gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới
Quân xâm lược bành trướng dã man, đã dày xéo mảnh đất tiền phương
Lửa đã cháy và máu đã đổ, trên khắp dải biên cương
Đất nước của ngàn chiến công, vẫn sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa… đang gọi tiếp thêm những bản hùng ca!
Việt Nam! Ôi nước Việt yêu thương!
Lịch sử đã trao cho người một sứ mạng thiêng liêng
Mang trên mình còn lắm vết thương, Người vẫn hiên ngang ra chiến trường
Vì một lẽ sống cao đẹp cho mọi người
Độc Lập – Tự Do!

Video ca khúc Chiến đấu vì độc lập tự do (Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới) | Phạm Tuyên | Dàn đồng ca Đài tiếng nói Việt Nam

+Ngày 02/06/2011:

Có vẻ như cuộc chiến trên mạng sắp nổ ra khi nhiều website có địa chỉ từ trung quốc đã bị hack, thay vào đó là các khẩu hiệu khẳng định chủ quyền và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trước hiểm họa từ phương bắc.

 

Hai trang http://jdk.gov.cn/jdkfq/, http://www.investhuadu.gov.cn/img/index.htm , http://slarts.com/ (xem ) đã bị hacker đổi giao diện

Hôm nay là ngày thi tôt nghiệp PTTH, một kỳ thi quan trọng của học sinh cuối cấp, cả nước có 1.053.081 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 918.282 thí sinh hệ THPT và 134.799 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Tổng số phòng thi năm 2011 là 44.449 phòng với 2.432 hội đồng coi thi, tăng 48 hội đồng so với năm 2010. Số cụm trường năm nay cũng tăng so với năm trước 59 cụm với tổng số 1.292 cụm trường trên cả nước.

Tin tức đáng chú ý không kém là việc, hôm nay, ngày 2/6/2011,  đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm cho đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội phản đối việc lực lượng hải quân Trung Quốc dùng súng uy hiếp ngư dân Việt Nam trong khi họ đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nhấn mạnh hành động trên đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Có lẽ Bộ ngoại giao nên dùng hành động mạnh mẽ như Philippin: Triệu tập ĐSQ !

Trong ngày, một số website đăng thông báo ngưng giao dịch du lịch, hàng hóa của Trung quốc như: http://www.cana.vn/http://www.condaoexplorer.com/http://phucat.com.vn/ …Nhiệt liệt hoan nghênh những hành động phản đối Trung quốc thiết thực này!

“Đi với bụt mặc áo cà sa…” (phapluattp.vn), Cái gì thuộc chủ quyền của Việt Nam là của Việt Nam! (phapluattp.vn), Những hệ lụy từ việc trung quốc khuấy động Biển Đông (congan.com.vn), “Tôi chứng kiến điều không tin nổi” (tuoitre.vn), Đường lưỡi bò và những lý lẽ kiểu “chỉ có ở Trung Quốc” (vtc.vn), Trung Quốc muốn gây giông bão ở Biển Đông? (toquoc.gov.vn), Việt Nam có thể khiếu nại lên Hội đồng Bảo an (laodong.vn), Tướng Lê Văn Cương: Trung Quốc luôn “mềm nắn, rắn buông” (tuanVietnam.net), Tàu Bình Minh 02 đã về đến Cảng Nha Trang (dantri.vn), Philippines phản đối Trung Quốc có mặt ở biển Đông (tuoitre.vn), Hải quân Việt Nam tập luyện bảo vệ chủ quyền biển đảo (VnExpress.net), Lòng yêu nước thúc giục (Dantri.vn), Tiến sỹ Trần Công Trục: Trung Quốc âm mưu biến thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thành vùng tranh chấp (bienphong.com.vn), Ra mắt website kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung quốc: http://hanghoatrungcong-tuonglainuocviet.webs.com/, 2 website du lịch Việt Nam dừng tour sang Trung quốc: http://www.cana.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=212 ; và không phục vụ khách quốc tịch Trung quốc: http://www.condaoexplorer.com/tour-con-dao-tron-goi/tour-con-dao-3ngay-2dem-kham-pha.html, Công ty TNHH Phú cát ngưng giao dịch cấc sản phẩm có nguồn gốc Trung quốc: http://phucat.com.vn/?tab=detail_news&catid=Mw==&id=NjE=.

Hôm nay báo chí tiếp tục sôi sục lên án hành động của Trung Quốc, một số báo tiếp tục đăng hình ảnh hoành tráng của Quân đội nhân dân Việt Nam để răn đe Trung quốc: Đừng đụng đến Việt Nam!

Hải quân Việt nam, lá chắn thép bảo vệ chủ quyền biển đảo (petrotimes.vn), Quân đội nhân dân Việt nam phối hợp tác chiến (vtc.vn), Hải quân Việt Nam luyện tập bảo vệ chủ quyền biển đảo (VnExpress.net), Phản đối Trung quốc uy hiếp ngư dân Việt Nam (Chinhphu.vn), Đại tướn Lê Đức Anh: Nếu sợ thì mất chủ quyền (bee.net.vn), Tin tặc đột nhập nhiều trang wed của Trung quốc để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam | Nếu bị chặn xem ở đây (RFI), Kêu gọi chống trung quốc ở Việt Nam | Nếu bị chặn xem ở đây (BBC).

Một video clip mới được đăng trên Youtube thu hút sự quan tâm của công đồng mạng: Một thanh niên Hà Nội đốt xe máy hiêu Wave của Tàu tại vườn hoa trước đại sứ quán ngày 10/04/2011 để phản đối lệnh đánh bắt cá của Trung quốc. (?)

Video : Đốt Wave Tàu trước ĐSQ Trung quốc để phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông.

+Ngày 03/06/2011:

Đúng như dự đoán, có một chiến giứa hacker Việt Nam Và Tàu khựa đang âm thầm diễn ra, danh sách website của trung quốc bị hack đã tăng lên hàng chục:  Hacker đột nhập nhiều trang web Trung quốc để khẳng định chủ quyền biển Đông (Yahoo news), Máy chủ công ty Phân phối FPT bị hack (tuoitre.vn), Hacker trung quốc phản công (tindachieu.com), Cập nhật website Việt nam và Trung quốc (ddth.com)…Danh sách website TQ bị hack chắc chắn sẽ dài ra qua đêm nay!

Trên blog kêu gọi Webmaster Việt nam đoàn kết: http://www.vietnammuonnam.org, có 1 dòng thật cảm động:  “Các webmaster Việt Nam, họ không chỉ biết code, làm web, bảo mât … Mà họ cũng là những người sẵn sàng rời bỏ bàn phím , cầm súng đánh giặc ngoại xâm khi Nhà nước kêu gọi ! “. 

Một số tin đáng chú ý ngày hôm nay: Cư dân mạng đổi avatar đẻ khẳng định chủ quyền biển (VnExpress.net), Philippin kêu gọi Asean đối trọng với Trung quốc (phapluattp.vn), Tình hình biển đông diễn biến đáng quan ngại (thanhnien.com.vn), Vấn đề biển Đông sẽ chiếm lĩnh diễn đàn an ninh Châu Á-Thái Bình Dương (thanhnien.com.vn), Đại tá Quách Hải Lượng: phải vạch rõ cái phi lý của Trung Quốc (phapluattp.com.vn), Phát ngôn và hành động: hàng xóm xấu tính và nghi án “đổi tình lấy điểm” (VietnamNet), Cái lưỡi tham vọng (baodatViet.vn), Biển Đông đang cuộn sóng (đaioanket.vn), Học giả Mỹ: TQ là mối đe dọa lơn nhất cho hòa bình thế giới tư sau thời Đức quốc xã (VOA)

Hình ảnh mới nhất về vụ tàu Bình Minh 02 bị tàu trung quốc gây hấn: Nhật ký đụng độ tàu Trung Quốc của các thuyền trưởng (VnExpress.net), Bình minh 02 tiếp tục hành trình với 8 bảo vệ (VnExprss.net), Việ Nam sẽ bảo vệ nhà đầu tư tại vùng đặc quyền kinh tế (VnExpress.net), Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam nói về tình hình biển Đông  (vtc.vn), Học giả quốc tế quan ngại về tình hình Biển Đông (Vietnamplus.vn)

+Ngày 04/06/2011:

Báo Vietnamplus: “Vụ tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp đang gây bức xúc”:Trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lương Quang Liệt bên lề Diễn đàn an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Đối thoại Shangri-la 10) chiều 3/6, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: “Vụ việc đang gây bức xúc trong dư luận nhân dân và khiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam lo ngại.” …

Đại tướng Phùng Quang Thanh đề nghị các cơ quan cấp dưới của hai bên chấp hành nghiêm chỉnh những cam kết của lãnh đạo hai nước, đồng thời nhấn mạnh: “Hai bên cần bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách hòa bình, thông qua đàm phán dựa trên luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), một văn kiện đã được ký giữa ASEAN và Trung Quốc.” Đại tướng Phùng Quang Thanh cho rằng hai bên cần tích cực hợp tác, hết sức kiềm chế để không xảy ra những vụ việc tương tự, điều đó sẽ ảnh hưởng tới quan hệ song phương và hình ảnh của Trung Quốc trong khu vực. 

…Thượng tướng Lương Quang Liệt nhất trí với ý kiến của Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc hai bên phải tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982 và các văn kiện khác. Ông nói: “Quân đội hai nước cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Chúng tôi không mong muốn sự việc tương tự xảy ra trong tương lai. Chúng tôi xin nói rõ là Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc không có hành động can dự nào vào sự việc vừa diễn ra.

Một bài viêt khá hay của VuonChuoi trên Linkhay: Tôi viết những dòng này vì tôi ngán đến tận cổ những người ngồi trong phòng máy lạnh mà mọi thứ họ viết ra chỉ là chỉ trích.  Tôi ngán đến tận cổ việc họ tự cho mình là đang nói lên tiếng nói của nhân dân để viết về lòng yêu nước.  Họ chỉ trích, họ mách nước cho Nhà nước làm việc A việc B dù họ biết rằng nếu có nổ súng thì họ sẽ không gửi email gọi con họ bỏ học ở nước ngoài để về nhập ngũ. Xem bài: Đừng yêu nước bằng máu người khác. (Bấm Trang 3 ở dưới để xem tiếp)

Trang: 1 2 3 4 5 6

47 bình luận về “Video tổng hợp | Toàn cảnh Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

Add yours

 1. Bọn Tàu ngày càng ngang ngược trên biển Đông của Việt Nam, lộ rõ bản chất thâm hiểm và bá quyền, sẽ có ngày những gì của Cesar phải trả lại cho Cesar !
  What belongs to Cesar must be returned to Cesar !

  Thích

 2. Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng vì vậy Việt Nam luôn duy trì mối quan hệ hoà hảo bền vững. Việc tầu hải giám Trung Quốc cố tình uy hiếp và phá hoại việc thăm do khai thác dầu khí trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam là điều không thể chấp nhận được ! Hành động này sẽ chỉ làm xấu đi hình ảnh của một nước lớn như Trung Quốc trên trường quốc tế và càng không thể nhận được sự đồng tình của cộng đồng dư luận quốc tế.

  Thích

 3. Tại sao không bắn chìm cho tụi nó biết tay, nhường nhịn cũng không phải là cách hay. Có ý xâm nhập vào vùng biển Việt Nam, hải quân của Mình đâu hết mà để tụi nó ngông nghênh thấy ghét.

  Thích

  1. Bạn lầm rồi , nếu cứ đụng là đánh thì còn gì là thế giới nữa ^_^ từ xưa đến nay thì Trung Quốc vẫn rất “bố láo” vậy thôi . Nhưng trên thực tế thì bao nhiu lần TQ xâm lược VN thì đều thất bại mà ^_^

   Thích

 4. tôi la một ngu­ò­i dân Việt Nam,chính xãc là con Rồng Chấu Tiên cua Lạc Long Quân và Âu Cô­­.
  Tôi không thể chấp nhận đu­ọ­c hành động ngang ngu­ọ­c không coi ai ra gì của Trung Quốc (TQ). Bọn chúng coi nhu­ chúng ta ko tồn tại,mạ­c nhiên thích làm gì thì làm???? Bọn chúng ngu­ò­i đông đất hẹp thiếu thôn nguồn tài nguyên thiên nhiên nên tim mọi cách gây hấn các nu­ó­c trong khu vụ­c nhà­m chia rẽ và áp đạ­t các nu­óc đó du­ó­i sụ­ cai trị của chúng???? Vó­i hành động ngày 26/5/2011 vù­a qua là một trong nhũ­ng viẹc làm cu­ó­p bóc trá­ng chọ­n đối vó­i nền an ninh khu vụ­c nói chung và Việt Nam nói rêng.
  Chung ta phản ú­ng ra sao? cả dân tộc Việt Nam có chấp nhận kẻ thù không đội tròi­ chung vó­i chúng ta 4000 na­m không?????????????
  Chá­c chá­n là không?????????????????????????????
  Vó­i bất kỳ nu­ó­c nào trên thế gió­i chúng ta đều cho­i dc rien Trung Quốc thì ko? Tại sao????????????????????????????/
  hàng nghìn na­m nay ko khi nào TQ lại ko nghi dủ mọi cách để xâm chiếm bò­ cõi của dân ta. Vậy tại sao chúng ta lại phải dùng hàng hóa của kẻ thù? ko đú­ng lên vạch mạ­t tội ác của chúng tru­ó­c toàn thế gió­i?
  Viẹc này thuộc về tuổi trể chúng ta? nhũ­ng ngu­ò­i có học thú­c,biết con đu­ò­ng nao có thể đua­ dân tộc Việt Nam phát triển.
  Là ngu­ò­i dân Việt Nam chung ta hãy thể hiện lòng yêu nu­ó­c quyết không cho kẻ thù xâm lán một tấc đất của chúng ta, đạ­c biệt là kẻ thu TQ, chúng ta hãy đồng lòng phản đối TQ xâm lu­ọ­c chủ quyền Việt Nam, hãy cho cả thế gió­i biết là TQ luôn có ý định bá chủ thế gi­ó­i? chúng ta và toàn thế gi­ói hãy bài trù­ toàn bộ ngu­ò­i TQ ra khỏi tu­ tu­ỏ­ng của tù­ng ngu­ò­i? Có nhu­ vậy Bọn TQ sẽ tụ­ mai một dẫn đến diệt vong mà thôi.

  Thích

 5. Trung quốc thật đáng ghét. Tôi có thể làm gì cho VIỆT NAM của tôi? Trung quốc đã hứa không xâm nhập vào lãnh thổ của VIỆT NAM mà không giữ lời,thật không coi ai ra gì đáng ghét.HOÀNG SA,TRƯỜNG SA là của chúng ta nhất định phải giữ được nó.VIỆT NAM VÔ ĐỊCH.XÂM CHIẾM ĐẢO LÀ XÂM CHIẾM ĐẤT Ở CỦA CHÚNG TA.nhất định phải bảo vệ đất của VIỆT NAM thân yêu của ta.

  Thích

  1. Thằng TQ không những bệnh hoạn mà còn điên nưa đấy. Tổ chá nhà thằng Trung Cộng hay còn gọi là TQ nó thâm như con chó đói. Vậy mà lúc nào cũng ngoại giao với 16 chữ vàng. Theo tôi chính phủ VN vứt mẹ cái 16 chữ vàng đó đi, không có một thằng bạn như thằng Trung Cộng thì Đất nước ta đâu có nghèo, dân ta đâu có khổ, chứ làm bạn với nó nguy hiểm lắm. Mà sao VN lại cứ phải nhịn nó nhiều như vậy. Thằng TQ là cái thằng đầu bò lên nó mới nghiện cái lưỡi bò dài như vậy (ôm hết cả biển đông). Nhìn cái mà thằng Trung Cộng vẽ cái lưỡi bò trên biên đông mà tôi muốn ném mười quả bom nguyên tử suống đất nước nó cho chết hết mẹ cái thằng Tàu Khựa đi. VN trong tương lai phải trả thù cuộc chiến tranh năm 1979 và xoá tên THằng Trung Cộng trên bản đồ thế giới. Dân tộc VN phải làm được điều đó.

   Thích

 6. Việt Nam muôn năm………….Mọi hành động xâm lược của TQ càng làm cho tinh thần yêu nước của thanh niên Việt Nam mạnh mẽ hơn…Trường Sa- Hoàng Sa là chủ quyền của VIỆT NAM…

  Thích

 7. Kẻ mạnh phải là kẻ biết nâng đỡ người khác trên đôi vai của m! Đằng này TQ lại dựa vào sức mạnh ấy để đi ăn hiêp những nước yếu hơn,đấy không phải là hành động của những bậc anh hùng mà là của những tên kẻ cướp, côn đồ! bọn chúng tất có ngày phải diệt vong! Tôi nghĩ kẻ thù muôn đời của người Việt Nam mình không ai khác chính là TQ. Từ thời các vua Hùng dựng nước có kẻ xâm lược là Triệu Đà đến các đời vua khác của VN rồi cả thời đại Hồ Chí Minh mọi người có nhớ khi VN vừa kêt thúc chiến tranh với Mỹ đất nước m hoang tàn , đổ nát,mất mát ,đau thương là lang giềng với nhau lại cùng chung hệ thống chính tri xhcn TQ không giúp đỡ VN mà còn gây ra chiến tranh biên giới phía bắc.Nghĩ lại mà thấy đau lòng, căm phẫn! và giờ đây chúng cũng không có ý định chung sống hòa bình với ngưới VN chúng ta ! Thật buồn vì chúng ta có 1 người láng giềng xấu xa thâm đôc như thế! Ông bà ta luôn nói: gieo gió ắt gặp bão ! chúng ta hãy chờ xem!

  Thích

 8. Trung QUoc dung la mot mot nuoc doc ac , nuoc Trung Quoc cu i la minh manh ma cu ngheu ngao duong duong tu dac nhin mot cai la mun cho an dep lien . Ma cung nho thang China ma minh moi biet duoc thanh nien Viet Nam cua minh co mot long yeu nuoc nhieu den nhu vay . Hanh dien wa di

  Thích

 9. thang trung quoc no ton tai lauu roi bay gio phai de viet nam ton tai chu.viet nam phai tro thanh cuong quoc chu.ghet tui tau giet het tui tau di.hanh dong cua chug qua vo liem si ban ngay ban mat nhu vay ma no dam noi nguoc lai voi su that,minh mac du khong di bieu tinh do phai di hoc nhung qua do thay the he tre chung ta rat yeu nuoc.that la cam dong khi thay nhung hinh anh nhu vay.

  Thích

 10. bon cho tau la bon tham doc, chung muon chiem dao de thon tinh viet nam va tg. chung con con co y dinh danh nhat ban de cuop dao tranh chap voi nhat, chung con co chien luoc lau dai danh len tay tang tien tay danh luon a ivalop (NGA) yeu men cua ta nua do.bon cho lay nhin thay get, nhin may thang tq ngoai duong chi muon cho chung xuong be phot thui.vn chung ta se co cach dieu chi bon cho nay. qd viet nam rat khon ngoan de cho xem . dung la bon cho ma

  Thích

 11. tôi là nữ nhưng nếu TRUNG QUỐC có sang xâm chiếm thì vẫn sẽ góp sức mình nhỏ bé để bảo vệ tổ quốc của mình- bảo vệ chủ quyền -toàn vẹn lãnh thổ.

  Thích

 12. bom khua luon ban tinh ,luon luon tim moi cach gay han de tham do phan ung cua VIET NAM nhung chung ko bao h biet duoc long yeu nuoc nong lan cua nhan dan ta.Neu chung co y do zam luoc thi toi tin zang 1 lan nua bon khua lai that bai tham hai. Toi la 1nguoi VIET NAM toi san sang cam sung de bao ve to quoc minh khi bon cho khua xam chiem vung bien dao cua VIET NAM. THA HI SINH CHU KO CHIU MAT DAO . TRUON SA VA HOANG SA MAI MAI LA 2 HON DAO THIENG LIENG CUA TO QUOC

  Thích

 13. con me no . no noi cac hon` dao? k faj? cua? VN . zay cung k aj lam chung’ la` cac’ hon` dao? do’ cua? no’ . bon cho . thjck danh’ thj` danh’ . so j tuj no’ . truoc sau j cung chet’ . VN chet het’ no’ cung chet gan het . 1 mang doi 1 mang thoi

  Thích

 14. Trung Quốc không phải là con người và một đất nước, nó là một loại súc vật và là một vùng lãnh thổ tả pí lù (hỗn độn). Ai cũng có lòng tự trọng và nhân tính còn Trung Quốc thì không và vô liêm sỉ thì không ai bằng. Tôi tin vào quy luật của trời đất, cái gì gian ác và không có đạo đức, nhân tính sẽ bị trời đất tiêu diệt, Trung Quốc chắc chắn cũng không thoát khỏi luật nhân quả và quy luật đó của trời đất đâu. Tới lúc đó tôi tin rằng sẽ chẳng có một đất nước hay dân tộc nào trên thế giới đưa tay ra đỡ con súc vật Trung Quốc cả, chúng nó sẽ mãi mãi nằm xuống không bao giờ đứng dậy được. Tiên sư cha đất nước chó má Trung Quốc và dân tộc chó đẻ Trung Hoa, “thân gửi” đến bọn lãnh đạo đất nước chó đẻ Trung Quốc và dân tộc chó má, súc vật Trung Hoa những bát cứt to và còn nóng để chúng mày ăn rồi tỉnh ngộ ra trước khi mọi thứ đã quá muộn.

  Thích

 15. Không biết trong chương trình học phổ thông và đại học của đất nước chó đẻ CHND Trung Hoa có viết hết ra các cuộc xâm chiếm, cướp đất, cướp tài nguyên các quốc gia láng giềng và các mưu mô xảo quyệt, thâm hiểm của các đời lãnh đạo lưu manh của cái nước CHND Trung Hoa cho con cháu chúng nó học hỏi và “tự hào” về truyền thống lưu manh, đầu trộm đuôi cướp của các bậc tiền bối bất hảo Trung Hoa không nhỉ? Trung Quốc là quốc gia có nhiều cái nhất trên thế giới cần phải cho vào sách Kỷ lục thế giới để các thế hệ và dân tộc chó má Trung Hoa được vỗ ngực tự hào đó là: lưu manh + bất hảo + gian xảo + quỷ quyệt nhất thế giới; ăn cướp + ăn trộm + chôm chỉa nhất thế giới; dân đông, ngu dốt, hiếu chiến nhất thế giới; lãnh đạo gian manh, côn đồ và bất hảo nhất thế giới. Chừng đó cái nhất của CHND Trung Hoa đã nói lên tất cả bản chất của cái dân tộc và đất nước CHND Trung Hoa, không có gì để bàn luận đến lũ rác rưởi CHND Trung Hoa

  Thích

 16. Đề nghị mọi người trên toàn đất nước Việt Nam hãy tẩy chay không dùng hàng hóa của bọn Trung Quốc, không giao lưu, làm ăn hay du lịch đến bất cứ vùng lãnh thổ nào có liên quan đến cái đất nước chó má Trung Quốc. Không thân thiện hay kết bạn với bọn Trung Quốc bởi vì sẽ không có lợi gì hết mà chỉ có hại chúng ta thôi, bọn Trung Quốc luôn gian manh, xảo quyệt và thú tính, mọi người hãy tránh xa chúng ra.

  Thích

 17. Đất nước và các dân tộc anh em của Việt Nam có được sự tự do, độc lập như ngày nay là nhờ công lao của Bác Hồ và sự hy sinh xương máu của hàng triệu anh hùng đã chiến đấu dành lấy cho chúng ta vì vậy không bao giờ chúng ta được phép quên ơn và xúc phạm đến họ. Tôi rất phẫn nộ và khinh bỉ những con người nói tiếng Việt Nam nhưng sống lưu vong hàng ngày ngửa tay xin tiền trợ cấp lẫn tiền bố thí của các chính phủ đối nghịch Việt Nam và các tổ chức phản động lưu vong vì quyền lợi thấp hèn, vì nhu cầu lợi ích hẹp hòi của bản thân, vì nhu cầu thấp hèn mà lên tiếng xúc phạm và hành động chống lại đất nước con người, dân tộc Việt Nam. Họ là những con người vô liêm sỉ, không đáng có nguồn gốc Việt Nam.

  Thích

 18. giet chet het bon cho trung quoc ay di,cho du co say ra chien tranh thi chung ta cung phai giu chu quen cua viet nam,nhin thay ma muon cho bon no may phat vao dau cho cua no qua……..viet nam muon nam

  Thích

  1. Anh chỉ biết tung hô Việt Nam muôn năm. Anh không nghĩ rằng là khi sảy ra chiến tranh là sẽ như thế nào sao.
   Tất cả mọi thứ sẽ không còn nữa….Cuộc chiến thầm nặng đang sảy ra trên mọi quốc gia. Không chỉ riêng nước ta. Cuộc sống hòa bình sẽ tót hơn.
   Còn chúng ta không sợ gì hết nếu có chiến tranh, ai sẽ chiến đấu. Những người dân thường sao hay la những kẻ bán nước. Còn có những kẻ chạy trốn sang nước khác lam gì còn ai mà (giết) chúng được. Chiến tranh sẽ không được , không bao giờ được ………………

   Thích

 19. that la vo ly.VIET NAM chung ta co chu quyen,co chung cu,co tat ca nhung j ma mot dat nuoc can co de khang dinh ve su ton tren ban do the gioi.khong nhung the con nguoi viet nam tu xua toi nay van duoc biet den voi tinh cach on hoa,ua chuong su hoa binh va on dinh nhung khong bao gio chiu su dan ap va de doa cua bat ky 1 quoc gia nao tren the gioi.va bay gio TRUNG QUOC 1 dat nuoc ma chung ta van coi la lang gieng huu nghi. nhung truoc su trang tron voi nhung am muu de doa lanh tho chung da hoan toan lam mat di tinh huu nghi do,vay thi chung ta cung chang can j phai hoai niem lai qa khu da bi phai mo.chung ta phai co nhung dong thai dut khoat hon va manh me hon de “PHAN DOI” de “CHONG LAI” nhung am muu thu doan cua chung,theo toi vu khi chung manh nhung Y CHI con nguoi VIET NAM con manh hon the gap may lan.ong cha ta da lam duoc nhung j cho TO QUOC trong moi con nguoi khong nhung la nguoi VIET NAM hay nuoc ngoai bat ki ai cung biet.va chung ta bay jo khong nhung phai phat huy nhung thanh tich do ma con phai lam duoc nhieu hon the nua

  Thích

 20. TRUNG QUOC dang ngay mot trang tron.chung dang co nhung dong thai ro rang la muon banh truong xam luoc lanh tho bien dong thuoc CHU QUYEN cua VIET NAM.that la vo ly khi chung ta cu de cho chung de dang thuc hien am muu cua minh,tu xua con nguoi VIET NAM da duoc biet den voi mot tinh than thep va mot tinh yeu TO QUOC manh liet chinh vi the ma da khong it cac cuong quoc tren TG da phai trang tay sau nhung lan xam pham lanh tho VN cung voi do la su than phuc cua cac nuoc anh em tren toan TG ve Y CHI va TINH YEU cua con nguoi VN doi voi TO QUOC cua minh.tu nhung dieu do toi tin chac rang am muu cua TQ voi lanh tho bien dong cua VN khong som thi muon se bi sup do.chung ta khong ca nhung vu khi hang nang chi can su doan ket,quet tam,cung voi tinh yeu TO QUOC thi hoan toan chung ta co the dot chay nhung lo cot,hay ban pha nhung ten lua,duc thung nhung tau chien hang nang cua nhung ke xam luoc.va ket cuc khong the nao khac voi nhung ke co am muu thu doan chong pha lanh tho cung nhu con nguoi VN la”su that bai”

  Thích

 21. Hãy ủng hộ chính sách xây dựng nhà trọ công cộng và tiệm cơm bình dân công cộng. Làm người, không cần làm việc vẫn có quyền sống tối thiểu để có cơ hội làm người tốt hơn. Họ muốn được hưởng các dịch vụ công cộng MIỄN PHÍ nói trên, họ fải tham gia các buổi học LÀM NGƯỜI TỐT HƠN để biết được giá trị của LAO ĐỘNG ĐÍCH THỰC so với SỰ LƯỜI BIẾNG. sau đó sẽ cấp cho họ phiếu hưởng thụ quyền làm người tối thiểu trong 1 tuần. gọi tôi 01667955951. tôi ở tp Thanh Hóa.

  Thích

 22. mỗi người dân việt nam hãy đứng dậy để bảo vệ lãnh thổ của chúng ta,đất nước chúng ta đã quá vất vả dể có được ngày hôm nay.Tôi nghĩ rằng lãnh đạo đất nước để chúng ta có cơm ăn áo mặc hàng ngày là đã quá tốt so với các nước ở châu phi rồi vì vậy mọi người hãy nâng cao tinh thần giữ nêu nước và yêu nước của mình. Bản chất của người trung quốc ai mà không biết đến hàng hóa có xuất xứ made in china người ta còn phải đề phòng huống gì là người

  Thích

 23. Lãnh hải của Việt Nam đã bị xâm hại,một hành động vô lí đáng phải lên án. Theo anh Lê Đức Đức đã đã nói : ” Hãy tin vào đất nước”. Em Em thấy chúng nó ngang tàn quá,chúng nó phải rỉa rói nước ta như vậy chúng nó mới sống được à. Làm nhưng hành động vô nhân tính. Người việt nam yêu chuộng hòa bình hãy đứng lên chống lại bọn cướp nước. Chân lí luôn luôn được sáng tỏ lời Bác đã dạy ghi nhớ mãi không quên !!!

  Thích

 24. trung quoc qá ngang nhiên coi thương viet nam con bao 85% dan tq mun danh vn.o vn 100% dan vn coi tq la lũ xuc vat vua ăn cuop vua la lang mún dánh cho banh cai mat lũ tq khốn nạn dáng ghét.ĐỀ NGHỊ KO XÀI HÀNG TQ NỮA NHA BÀ CON

  Thích

 25. dân tộc tàu là một dân tộc độc ác, thâm nho từ bao đời, nó chuyên đi ăn hiếp nước ta, chúng nó luôn muốn xâm chiếm cả thế giới, chúng đang cho người của chúng rải khắp thế giới nhằm làm bá chủ. VN không nên theo bọn tàu, nên theo các nước tiên tiến vì từ trước tới nay các nước tiên tiến luôn đem văn minh đến cho chúng ta, còn bọn tàu luôn diệt vong chúng ta, chúng ta ở gần thàng tàu thì rất khổ. Cả nước ta tràn ngập hàng tàu giá rẻ chất lượng thấp, ăn cái gì của tàu vào đều làm cho nòi giống ta tuyệt chủng. không nên theo thằng tàu cả về chính trị lẫn kinh tế. Nên theo các nước châu âu văn minh, tiên tiến, dân chủ và khoa học. Tìm bạn tốt mà chơi

  Thích

 26. thằng chó tq .vn chúng ta ko thể để lũ chó má lộng hành như thế được.nếu cứ bỏ qua cho nó lần này nó sẽ lấn tới .toàn dân vn hay đồng lòng đứng lên bảo vệ toàn lãnh thổ vn.

  Thích

 27. cai thang trung quoc la do cho. . nuoc cua no bu nhu cho ma con doi chiem sang dat nuoc vn nua. nuoc vn nam minh phai chong lai neu khong no lam bua . cai luoi bo cua no nen cat duc cho roi

  Thích

 28. là 1 trong những thanh niên hiện này, với sức trẻ ,khỏe, lòng nhiệt huyết tình yêu tổ quốc…nhưng tôi thực sự k biết phải làm thế nào để giúp tổ quốc ta lấy lại những gì đã mất lấy lại chủ quyền trên các hòn đảo thân yêu mà trung quốc đã ngang nhiên chiếm đóng. thế hệ trẻ hôm này phải làm gi đây???? ngoài tẩy chay hàng hóa trung quốc thì mình phải làm gì? ước gì mình đc là người lính để góp phần nhỏ bé vào việc gìn giữ, bảo vệ, chủ quyền biển đảo quê hương!

  Thích

  1. Tôi rất xúc động khi đọc bình luận của bạn. Học tập, làm việc tốt cũng là yêu nước bạn à! Lấy lại Hoàng Sa và 1 phần Trường Sa là chuyện lâu dài, nếu còn trẻ, bạn hãy đăng ký tham gia quân đội :D.

   Đã thích bởi 1 người

 29. Toi suy ngi trung quoc qua tai ton .ve viec xam chiem lanh tho viet nam .toi nghj rang bang moi gja viet nam khong the de phia trung quoc lam dieu nay .toi la mot nguoi dan cua viet nam .neu to quoc keu goi toi sechien dau vi nhan dan viet nam.vua hung ta da co cong dung nuoc .bac chau ta ………….

  Thích

 30. ke di gieo gio thi se gap bao thoi va bon trung quoc da bi qua bao roi do. dan chung no con tu giet chet nhau bang cach lam ra o biet bao san pham doc hai ban cho chinh dan no an, that khong khac chi la cam thu huong ho chi la cac nuoc khac. dat dai no rong , nhung de qua nhieu nen dan chat hep , khai thac tan diet thi phai hoang hoa thoi vi the phai di an cuop cua nguoi khac thoi. dat nuoc no phat trien ram ro chi la be noi o nhung thanh pho lon thoi, ve nong thon thi se ro: that hoc ,ngu dan va dac biet o do nhu thu. thu do bac kinh cua chung no o bao lau nua thi se bi sa mac hoa va se bi chon vui xuong long dat nhu 1 thanh pho chet, heo vit chet bao nhieu ngan con tha troi song lam o nhiem nguon nuoc o thuong hai, that la o do hon thu. khong khi thi o nhiem tran lan. quan tham nhu ra ma con dam duc. dat nuoc chung no dang bi dong dat chet nhieu nguoi chac o ai tiec thuong vay ma no van di cuop dat cua nuoc khac: vn , an do , …sap ham mo chet nguoi nhu ra . toi huong theo phat giao thi phai co long vi tha , nhung rieng voi trung quoc thi lai khac. cu moi nguoi dan no chet thi toi lai thay ha he. toi nghi ong troi co mat da trung phat dung nguoi , dung toi ke ac. dat nuoc chung no bi dong dat nhieu hon di , sap
  ham mo nhieu hon di , noi chung ong troi cho dat nuoc chung no gap that nhieu tai uong de chung no thay duoc qua bao ma chung da gay ra cho cac nuoc khac. toi nghi , neu no con hung hang thi mot ngay nao my se cho no an bom nguyen tu ma thoi, it nhat cung phai len toi 5 qua do cho bo me no luon. cac to chuc o vn dung co ranh ma to chuc thung lac quyen ma cuu tro cho chung no nhe, mien di nhe, nuoc khac thi duoc con trung quoc tuyet doi la 0. nguoi dan vn hay tay chay tat ca cac san pham nao co xuat xu tu trung quoc ma hay su dung nhung mat hang cua dan ming cuc kho lam ra day moi la yeu nuoc , do moi la xay .dung dat nuoc

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: