Video Cầu truyền hình VTV: Bài ca chiến thắng


[Cau truyen hinh Bai ca chien thang Ha Noi Matxcova] Cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội – Mátxcơva mang chủ đề “Bài ca chiến thắng” diễn ra tối 31/10 nhân kỉ niệm 70 năm (1941-2011) bắt đầu cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô chống phát xít Đức, đồng thời kỉ niệm Cách mạng Tháng 10 Nga (7/11/1917- 7/11/2011).

[Video & Picture] Quân đội Nga duyệt binh trên Quảng trường Đỏ 7/11 

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Thời thanh niên sôi nổi

Cầu truyền hình do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, với đầu cầu phía bên Nga là tại phòng hòa nhạc khách sạn Cosmos, cạnh ga xe điện ngầm Vedenkha ở thủ đô Mátxcơva.

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của đoàn Quân nhạc Trung ương Liên bang Nga (tại đầu cầu Mátxcơva) và các nghệ sĩ nổi tiếng của VN tại đầu cầu Hà Nội, với người dẫn chương trình tại đầu cầu này là nhà báo Lại Văn Sâm.

Chương trình đã để lại những dấu ấn rất xúc động. Những hình ảnh được ghi lại trong cuộc chiến đấu vĩ đại của nhân dân Liên Xô chống phát xít Đức vừa tái hiện lại sự hi sinh mất mát vô cùng to lớn của đất nước và người dân Liên Xô, vừa khơi gợi lại ý chí quật cường, tinh thần bất khuất đã làm nên những trang sử hào hùng vang dội của xứ sở Bạch dương.

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Kachiusa

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Chiếc khăn xanh

Một bức tranh tái hiện lịch sử Liên Xô – Đức (1941- 1945) được các nhà làm phim thể hiện đầy sức thuyết phục qua lời kể của những nhân chứng sống là các cựu chiến binh Nga đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc năm xưa. Đó là những trận đánh lịch sử bảo vệ các thành phố anh hùng Stalingradsk, Leningradsk, vòng cung lửa Kursk..v.v… Một cuộc chiến oai hùng diễn ra suốt 1.418 ngày đêm với hàng trăm ngàn trận đánh lớn nhỏ vô cùng ác liệt, với 22 triệu người con Xô Viết đã anh dũng ngã xuống vì Tổ quốc…

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng |  Giờ này anh ở đâu

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Họa mi

Cơn lốc Thế chiến 2 đã cuốn vào vòng xoáy của nó hàng trăm triệu người dân Liên Xô cùng biết bao người dân trên khắp thế giới, trong đó có cả những người con ưu tú của đất nước VN bao gồm 11 người con đất Việt đã ngã xuống vì sự nghiệp Cộng sản quốc tế cao cả.

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Những con đường

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng  | Đừng khóc cô bé ơi

Người dân Xô Viết anh hùng trong chiến đấu bao nhiêu thì lại đẹp đẽ bình dị trong cuộc sống thường ngày bấy nhiêu. Đó là những bà mẹ, những cô gái, chàng trai…và cả thiên nhiên Nga cũng hiện ra dtuyệt đẹp  trong những ca khúc sâu lắng, mênh mang, sống mãi với thời gian. Các nhà làm phim đã khéo léo chuyển tải bao ca khúc nổi tiếng thời chiến tranh như: Cachiusa, Ba người lính xe tăng, Thời thanh niên sôi nổi, Khi đàn sếu bay qua, Những con đường, Đêm đen…làm bao người rơi lệ.

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng  | Đàn Sếu

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Mẹ ơi hãy nói với con đi

Video Cầu truyền hình Bài ca Chiến thắng | Trận đánh cuối cùng

Thật là cảm động và tự hào. Đó cũng là cảm xúc chung của cả những người VN và bạn bè Nga bày tỏ với chúng tôi sau khi tham dự chương trình. Lứa tuổi chúng tôi – những người cũng từng kinh qua chiến tranh, đã biết thế nào là đời lính, thì càng thấm hơn những bài học của quá khứ cùng ý nghĩa của nó với hiện tại và chắc là còn cho cả tương lai…

Full video Cầu truyền hình Hà Nội – Matxcova: Bài ca Chiến thắng:

Theo VTV, Dantri.vn, Youtube.

Advertisements