Những thành phố nổi của tương lai (video)


Con người trong tương lai có thể sống trong những thành phố bé, trôi nổi trên Thái Bình dương giống như trên một bông hoa súng khổng lồ.

Khái niệm này là ý tưởng của một công ty công nghệ của Nhật Bản tên là Shimizu. Nó được thiết kế nhằm khai thác công nghệ xanh và tạo ra những thành phố trung tính về carbon.

The majority of people on the cells would live in huge towers 1km high surrounded by lush green fields   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1328680/Green-Float-The-bizarre-new-concept-sees-humans-future-live-giant-skyscrapers-floating-water-lilies.html#ixzz15FjZG3Ts

Đa số mọi người sẽ sống trên những tòa tháp khổng lồ cao 1 km và xung quanh chân tháp là đồng cỏ xanh rì

Ý tưởng Thành phố xanh nổi bao gồm những khu vực rộng 1 km cho từ 10.000 đến 50.000 người sinh sống.

Mỗi một khu vực có thể tự do trôi trên Thái Bình dương gần đường xích đạo nhưng cũng có thể liên kết với nhau để tạo nên những thị trấn thậm chí thành phố, quốc gia.

Hầu hết những người sống trong thế giới mới này sẽ sống trong một “Thành phố trên bầu trời” cao 1 km tại trung tâm của một khu vực. Những người khác có thể sống ở các khu vực dân cư xung quanh rìa khu vực.
Những tháp trung tâm sẽ được bao quanh bởi đồng cỏ hoặc rừng rậm và có thể tự cung cấp thực phẩm. Trong khi đó việc nuôi gia cầm và trồng cây lương thực sẽ diễn ra ở “những đồng bằng” quanh tháp – tất cả đều được xây dựng trên một chiếc phà rỗ tổ ong nặng 7.000 tấn.

Những ngọn tháp sẽ được dựng từ những hợp kim siêu nhẹ với kim loại lấy từ magie trong nước biển.

The floating cells, each with a City in the Sky structure at its centre, can join together to form larger modules   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1328680/Green-Float-The-bizarre-new-concept-sees-humans-future-live-giant-skyscrapers-floating-water-lilies.html#ixzz15FjlblF4

Những cấu trúc có thể kết hợp với nhau tạo thành các cộng đồng rộng lớn hơn

Kế hoạch tưởng tượng này được đưa ra nhằm tạo một xã hội trung tính về carbon trong tương lai. Công ty Shimizu cho rằng sống trong những thành phố thế này có thể cắt giảm khí thải carbon tới 40%.

Những nơi ở như thế này sẽ không tạo ra rác thải và sẽ tái chế mọi sản phẩm, biến rác thải thành năng lượng bằng các công nghệ xanh. Những đảo rác thải sẽ trôi quanh đại dương và sẽ được khai thác để tạo ra năng lượng.

Mỗi một nhóm thành phố trên có thể sống gần đường xích đạo nơi có khí hậu ổn định nhất và một loạt các công nghệ sẽ được sử dụng để bảo vệ những thành phố nổi khỏi sóng thủy triều và thời tiết khắc nghiệt.


Ngoài ra, sẽ có những bức tường cao 30 mét và sóng thần sẽ bớt nguy hiểm hơn rất nhiều so với những ngọn sóng thần tấn công các khu vực ven biển – các nhà thiết kế cho biết. Những cột chống sét cũng được lắp quanh các tòa tháp để bảo vệ những công dân sống tại đây.

Công ty Shimizu muốn tạo nên một khu vực như trên vào năm 2025 và đang tập trung vào nghiên cứu các công nghệ để biến ý tưởng thành sự thật.

GD&TĐ (Theo Mail Online)

3 bình luận về “Những thành phố nổi của tương lai (video)

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: